Tin tức

10 công cụ truyền thông xã hội tốt nhất năm 2020

Tiếp thị truyền thông xã hội là một tính năng không thể thiếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào bởi những kết quả tốt mà chúng đem lại cùng với sự hiệu quả về chi phí. Thành thật mà nói, không có chủ doanh nghiệp nào có thể bỏ qua tiếp thị truyền thông xã hội trong thời đại 4.0 như hieenh nay.

Nếu bạn đã có những phương án tiếp thị truyền thông xã hội tiềm năng thì việc làm quen với các công cụ truyền thông xã hội tốt nhất trên thị trường là điều cần thiết. Kalzen Media sẽ đưa ra 10 công cụ truyền thông xã hội tốt nhất năm 2020 cho các doanh nghiệp tham khảo:

1. OptinMaster

 10 công cụ truyền thông xã hội tốt nhất năm 2020

Tạo khách hàng tiềm năng là một khía cạnh thiết yếu của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào vì lưu lượng truy cập rất ít trừ khi nó dẫn đến chuyển đổi. Công cụ tiếp thị truyền thông xã hội OptinMaster cho phép bạn tạo các trang đích và các yếu tố xã hội tuyệt vời. Điều quan trọng, nó có thể theo dõi người dùng để giúp bạn phục hồi các giỏ hàng chưa thanh toán và sử dụng các chiến lược tiếp thị qua email. Công cụ này cũng có thể được liên kết với một cơ sở trò chuyện trực tiếp để giúp nhóm của bạn tương tác và tham gia với các khách hàng tiềm năng.

2. Socialbakes

 10 công cụ truyền thông xã hội tốt nhất năm 2020

Sử dụng các bộ dữ liệu khác nhau để kiếm tiền từ các chiến dịch một cách hiệu quả là điều mà mọi chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội cần hướng tới. Socialbakers là một bộ công cụ truyền thông xã hội cho phép bạn theo dõi các tương tác của người dùng và xây dựng nhiều mối quan hệ khách hàng cá nhân hơn để hỗ trợ việc thu hút, duy trì và tăng trưởng của khách hàng. Ngoài ra, các công cụ có thể được sử dụng để so sánh hiệu suất của các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

3. ZEROFox

Phương tiện truyền thông xã hội là rất quan trọng đối với một doanh nghiệp lớn. Vì vậy, sẽ có một chút ngạc nhiên khi bạn biết rằng mối đe dọa từ tin tặc là rất lớn. ZEROFox là một công cụ bảo mật có thể được sử dụng để bảo vệ tất cả các tài khoản truyền thông xã hội lớn của bạn và ngăn chặn tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn. Hơn nữa, nó hoạt động để loại bỏ các tài khoản mạo danh đồng thời bảo vệ dữ liệu khách hàng. Tất cả các tính năng này chính là để hỗ trợ hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

4. Facebook và Twitter Analytics

Mặc dù chúng là hai công cụ riêng biệt cho hai nền tảng truyền thông xã hội riêng lẻ, nhưng Facebook Analytics và Twitter Analytics vẫn hoạt động theo những cách tương tự nhau. Chúng cho phép bạn theo dõi hiệu suất của các chiến dịch để xem có bao nhiêu lượt thích, bình luận, trả lời và nhấp vào hồ sơ. Khả năng này để hiểu cách người dùng tương tác với các chiến dịch cho phép bạn lấy hàng trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào để tối đa hóa tác động và chuyển đổi.

5. BuzzSUMO

 10 công cụ truyền thông xã hội tốt nhất năm 2020

Sáng tạo nội dung là một tính năng cơ bản của bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội. Tuy nhiên, hình thành ý tưởng thường là thử thách khó khăn nhất cho một chiến dịch. BuzzSUMO cho phép bạn tìm kiếm các bài đăng phổ biến nhất ngay bây giờ, điều này sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng liên quan đến nội dung của chính bạn. Cho dù tìm kiếm một chủ đề hoặc một bộ từ khóa, phần mềm sẽ hiển thị nội dung tốt nhất theo thứ tự. Không ăn cắp nội dung, ít nhất nó cũng hiển thị cho bạn loại nội dung mà người dùng muốn đọc.

6. Canva

Hình ảnh thu hút là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người dùng. Canva là một công cụ miễn phí cho phép bạn làm nổi bật nội dung của mình với đồ họa tuyệt đẹp. Công cụ truyền thông xã hội này tự hào về sự thân thiện với người dùng và có thể được sử dụng bởi những người không có kinh nghiệm thiết kế đồ họa. Việc kéo và thả đơn giản sẽ biến các bài đăng của bạn thành các yếu tố bắt mắt hơn rất nhiều và các tác động sẽ được hiển thị bởi các phân tích.

7. Sprout Social

Không chắc rằng bạn sẽ xử lý tất cả các hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội một mình. Do đó, quản lý nhóm của bạn và các chiến dịch là một phần không thể thiếu để thành công. Sprout Social cho phép bạn quản lý các khía cạnh này thông qua truy cập đa cấp đồng thời sử dụng các tính năng nâng cao như lập lịch đăng bài và phân tích trên một số kênh truyền thông xã hội để thuận tiện và hiệu quả tối ưu.

8. Unsplash

 10 công cụ truyền thông xã hội tốt nhất năm 2020

Ngoài việc tạo đồ họa của riêng bạn, không có gì giống như có quyền truy cập vào thư viện ảnh chứng khoán. Unsplash là một công cụ miễn phí cho phép bạn sử dụng nhiều hơn về số lượng. Hơn nữa, có một sự tập trung rõ ràng vào phương tiện truyền thông xã hội và các loại chủ đề có thể được đề cập. Tìm kiếm hình ảnh có liên quan trong các kích thước phù hợp không thể dễ dàng hơn. Chất lượng chuyên nghiệp là điều tác động mạnh mẽ đến người xem. Và thực tế là chúng có thể được sử dụng để đăng đa kênh, đây cũng là một tin tuyệt vời.

9. Buffer

Phương tiện truyền thông xã hội là tất cả về tương tác với khách hàng và người dùng. Buffer cho phép bạn trả lời người dùng trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn, bao gồm cả Twitter và phản hồi trên Instagram. Giữ mọi thứ ở một nơi giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi đảm bảo rằng bạn không vô tình bỏ lỡ một tin nhắn hoặc bình luận quan trọng. Đổi lại, điều này có thể có tác động cực kỳ tích cực khi bạn tìm cách duy trì sự chú ý của người dùng.

10. Todoist

Thời gian Todoist là tất cả mọi thứ trên phương tiện truyền thông xã hội, và đó không chỉ là về lịch trình bài viết. Todoist cho phép bạn quản lý lịch của mình, suy nghĩ về các sự kiện, bài đăng, hashtag và các mục khác mà bạn có thể muốn quảng bá vào một ngày hoặc tuần cụ thể. Sắp xếp suy nghĩ của bạn có thể đặc biệt hữu ích khi chọn chạy các chủ đề. Tuy nhiên, đó cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng không có bất kỳ khoảng cách dài nào về nội dung và tương tác trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội khác. 

Trên đây là 10 công cụ truyền thông xã hội tốt nhất năm 2020. Hy vọng bài viết có thể giúp cho các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bình luận