Tin tức

2 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ IPHONE SANG ANDROID

Vì 1 lí do nào đó bạn quyết định chuyển từ dùng iPhone sang các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành Android nhưng không biết làm thế nào để mang theo dữ liệu khi đổi máy. Chỉ với 10p thực hiện theo các thao tác dưới đây bạn có thể mang theo gần như mọi thứ khi sang ngôi nhà mới - Android.

Cách 1: CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ IPHONE SANG  MÁY ANDROID BẰNG GOOGLE DRIVE.

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị kết nối internet ổn định

Bước 1: Mở appstore và tải xuống ứng dụng Google Driver.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản Google mà bạn sẽ sử dụng trên android Bước 1.

Bước 3: Mở Google Drive và vào mục Cài đặt chọn Sao lưu.

Bước 4: Click "back up" chọn các dữ liệu bạn muốn sao lưu như: ảnh, danh bạ,… sau đó bạn chỉ cần nhấn "bắt đầu sao lưu".

Bước 5: Sau khi sao lưu xong, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trên điện thoại Android. Máy sẽ tự động đồng bộ hóa danh bạ và lịch của bạn. Hoặc bạn phải đồng bộ thủ công bằng cách vào Cài đặt > Tài khoản > chọn tài khoản vừa sao lưu trên iPhone > chọn đồng bộ.

Bước 6: Để xem ảnh của bạn, bạn phải sử dụng ứng dụng Google Photos có sẵn trên máy hoặc bạn có thể tải về miễn phí trên Google Play Store. Khi bạn mở ứng dụng, ứng dụng sẽ cho bạn xem sách các ảnh và video của bạn, nhưng các tệp gốc vẫn còn trên internet. Sau khi mở tệp, bạn có thể chọn tải tệp xuống điện thoại của mình bằng cách nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và sau đó nhấp vào "lưu về thiết bị".

CÁCH 2: SỬ DỤNG SMART SWITCH MOBILE

Smart Switch Mobile sẽ giúp 2 điện thoại iOS và Android chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng hơn, Máy Android bắt buộc cài ứng dụng này, còn iOS không cần.

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị một sợi cáp Lightning (của iOS) và cáp USB OTG

Bước 1: Cắm 2 sợi cáp này với nha, đầu còn lại kết nối vào điện thoại.

Bước 2: Máy Androi sẽ nhận máy iOS như một USB dữ liệ, bạn chọn Smart Swicht Mobile để bắt đầu quét và chép dữ liệu sang.

Bước 3: Trên iPhone sẽ hiện ra thông báo về việc cho phép kết nối với thiết bị hay không. Hãy nhấn Trust để đồng ý máy Android sẽ tiến hành quét mọi dữ liệu từ iPhone.

Bước 4: Điện thoại sẽ hiển thị lựa chọn những mục muốn chép sang máy mới. Bạn chỉ việc đánh dấu những dữ liệu cần sao chép, sau đó nhấn ''Import'' để 2 máy bắt đầu sao chép dữ liệu.

Mình đã giới thiệu đến các bạn 2 cách để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android.

Chúc các bạn thành công!

 

 

.

 

Bình luận