Tin tức

3 cách các nhà tiếp thị bảo vệ trẻ em trên phương tiện truyền thông

Trẻ em là một đối tượng khó khăn để tiếp cận. Trong thời đại của điện thoại thông minh và phương tiện truyền thông xã hội, nội dung không chỉ cần đảm bảo sự hấp dẫn mà nó cũng cần cả sự sự an toàn.

Ngay cả khi trẻ em là người dùng dự định của chương trình, đó cũng sẽ là người mua hoặc người tải xuống thay vì đa phần là các phụ huynh. Và trẻ em là đối tượng không biết được nội dung này là an toàn hay không, bởi vậy phụ huynh cần sát sao hơn về vấn đề này.

Để bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung không an toàn, các nhà tiếp thị cùng phụ huynh phải có những chiến lược nhất định. Kalzen Media sẽ nêu ra những cách dưới đây để có thể bảo vệ trẻ em trên các kênh phương tiện truyền thông xã hội:

Làm cho thế giới an toàn hơn

May mắn là có rất nhiều doanh nghiệp có thể làm điều này cho internet và điện thoại thông minh an toàn hơn. Mặc dù tất cả các thực thể trực tuyến có thể truy cập đối tượng chung - từ người tạo nội dung đến nhà sản xuất sản phẩm đều phải tuân thủ luật pháp tiểu bang, liên bang và quốc tế về an toàn trẻ em.  

Để giữ cho trẻ em sử dụng điện thoại thông minh an toàn, phòng ngừa rủi ro và giáo dục chính là chìa khóa. Các phụ huynh cần kiểm soát những nội dung mà trẻ em thường xem để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

1. Chỉ hỏi những gì bạn cần

Hãy tưởng tượng bạn là một nhà hàng hoặc nhà bán lẻ với ứng dụng khách hàng thân thiết. Bạn có thể muốn thu thập tất cả thông tin bạn có thể: tên đầy đủ, địa chỉ nhà, ngày sinh, xử lý phương tiện truyền thông xã hội... Nhưng bạn càng thu thập nhiều thì rủi ro của bạn càng lớn.

3 cách các nhà tiếp thị bảo vệ trẻ em trên phương tiện truyền thông

Đặt ứng dụng của bạn chỉ để thu thập dữ liệu bạn thực sự cần. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng các điểm được đính kèm với tên người dùng sau đó được buộc vào một số điện thoại. Bằng cách này, người dùng có tất cả thông tin họ cần và bạn có đủ thông tin để xác minh người dùng đó trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Một điều quan trọng nữa là hãy minh bạch. Hãy giải thích tại điểm tải xuống những thông tin bạn thu thập về người dùng và tại sao. Đừng ẩn thông tin này trong trang điều khoản dịch vụ và đặt nó trong một dấu nhắc người dùng nhìn thấy khi mở ứng dụng. 

2. Giáo dục cha mẹ

Mặc dù cha mẹ có thể lựa chọn để giữ cho con cái của họ không được kết nối , nhưng vẫn có một số áp lực từ xã hội. Trẻ em rất tò mò và chúng có thể được điều khiển bởi áp lực ngang hàng đối với nội dung không phù hợp với khán giả nhỏ tuổi. 

Cố gắng ngăn trẻ em tải xuống một số ứng dụng nhất định trên điện thoại thông minh là một kế hoạch không khả thi. Khuyến khích các bậc cha mẹ hãy tìm kiếm các giải pháp cấp thiết bị, như điện thoại thông minh thân thiện với trẻ em của Gabb Wireless. Thiết bị không có internet dựa trên Android có thể giới thiệu cho trẻ em công nghệ di động mà không có rủi ro nào. 

Nội dung giáo dục cũng có một vai trò. Phát triển tài nguyên cho cha mẹ không chỉ về ứng dụng hoặc trang web của bạn, mà xung quanh các thực tiễn tốt nhất trong việc giữ an toàn cho trẻ em trực tuyến. Cung cấp cho cha mẹ thông tin về cách kẻ săn mồi và kẻ lừa đảo nhắm vào trẻ em có thể ngăn chặn các tình huống xấu trước khi chúng xảy ra.

3. Khuyến khích thói quen truyền thông xã hội lành mạnh

Các trang truyền thông xã hội có thể phổ biến, nhưng quá nhiều thứ thường trở thành một điều xấu. Mặc dù chúng là những công cụ có giá trị để kết nối cá nhân, trẻ em lạm dụng phương tiện truyền thông xã hội có thể gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Theo một nghiên cứu năm 2017, những người dành hơn hai giờ mỗi ngày cho các nền tảng truyền thông xã hội có khả năng mắc bệnh gấp đôi.

3 cách các nhà tiếp thị bảo vệ trẻ em trên phương tiện truyền thông

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho một chiến dịch CSR. Vô địch sử dụng phương tiện truyền thông xã hội lành mạnh trong nội dung của bạn và triển khai các đăng ký hỏi người dùng đã ở trong ứng dụng hàng giờ xem đã đến lúc nghỉ ngơi chưa.

An toàn có thể không nằm trong suy nghĩ của trẻ em, nhưng chắc chắn đó là ở cha mẹ chúng. Giúp dễ dàng bảo vệ đôi mắt trẻ khỏi nội dung nguy hiểm trực tuyến và bạn sẽ giành được những người hâm mộ luôn chú ý đến bản cập nhật phần mềm tiếp theo. 

Bình luận