Tin tức

3 cách để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói cho Youtube

Gần đây bạn đã cải thiện trang web của công ty thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)? Bạn có biết rằng bạn cũng có thể tối ưu hóa tài khoản YouTube của mình không?

Một trong những tính năng chính trong tài khoản YouTube của bạn mà bạn cần tối ưu hóa là tìm kiếm bằng giọng nói. Mức độ phổ biến của nó vẫn tiếp tục tăng trên toàn thế giới. Theo các thống kê, có hơn 80% người dùng sử dụng các tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Với rất nhiều tiềm năng trong tìm kiếm bằng giọng nói cho YouTube, ngay từ bây giờ bạn hãy lên kế hoạch để tiến hành tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói cho Youtube. Kalzen Media sẽ đưa ra 4 cách giúp bạn có thể thực hiện ngay bây giờ:

Bắt đầu với siêu dữ liệu của bạn

Siêu dữ liệu là người chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về ngữ cảnh về video của bạn. Nhóm các điểm dữ liệu này sẽ gửi thông tin đến Google và các công cụ tìm kiếm khác. Đổi lại, các công cụ tìm kiếm sử dụng thuật toán của họ để kiểm tra mức độ liên quan của nội dung.

3 cách để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói cho Youtube

Bất cứ khi nào người dùng vào tìm kiếm, YouTube sẽ thu thập các video khác nhau, cũng như các mô tả và từ khóa để tìm kết quả trùng khớp. Bất chấp sự kỳ diệu của thuật toán YouTube, họ vẫn không thể thấy chính xác những gì trong trang web của bạn. Do đó, siêu dữ liệu của video chính là thứ mà họ sẽ dựa vào. 

Bạn cũng cần phải chú ý đến thẻ mô tả và tiêu đề. Chọn từ khóa của bạn và đặt chúng trong tiêu đề và mô tả của bạn. Hãy để tiêu đề video của bạn có một từ khóa mục tiêu. Hãy nhớ rằng sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn chỉ là một khía cạnh. 

Bạn cũng cần đảm bảo tiêu đề của bạn thật rõ ràng, súc tích và hấp dẫn. Điều này rất quan trọng vì đây là điều đầu tiên người dùng nhìn vào khi họ xem nội dung. Sử dụng Google Keyword Planner khi tìm kiếm từ khóa.

Đối với mô tả video, bạn hãy viết một đoạn vừa đủ đừng dài dòng. Mặc dù bạn có giới hạn là 5.000 từ cho mô tả, nhưng thật khôn ngoan nếu bạn viết chúng ngắn hơn. Điều này là do YouTube chỉ hiển thị khoảng 100 ký tự. Điều đó tương đương với hai hoặc ba dòng văn bản đầu tiên. Do đó, 100 ký tự đầu tiên phải cung cấp tổng quan ngắn gọn về video.

Hơn nữa, hãy sử dụng thẻ và chọn những người có liên quan. Thẻ đầu tiên phải là từ khóa chính xác mà bạn muốn xếp hạng.

Tập trung vào sự tham gia của người dùng

Một trong những mục tiêu chính của bạn trong tiếp thị YouTube là sự tham gia của người dùng. Điều này giúp xây dựng các kết nối mạnh mẽ hơn với thị trường mục tiêu của bạn. Nó cũng mở ra cánh cửa mới cho những khách hàng mới.

3 cách để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói cho Youtube

Một điều khác bạn cần tối đa hóa là phần danh sách phát. Tính năng này cho phép người xem các video liên quan khác của bạn một cách có tổ chức hơn. Nó cũng tối ưu hóa thời gian xem phiên của khách hàng. Đặc biệt, nó cũng cho phép bạn chia sẻ nhiều video trong một lần.

Khi tạo danh sách phát, hãy đảm bảo các danh mục và chủ đề có liên quan. Bạn cũng phải giới hạn số lượng video cho mỗi danh sách phát. Tốt nhất là trong khoảng 6 video. Mặt khác, tránh đăng cùng một video trong tất cả các danh sách phát của bạn.

Chất lượng và độ dài của video

Xếp hạng cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là bạn cần chú ý đến chất lượng video của mình. Các thuật toán của YouTube không chỉ tính mức độ liên quan của nội dung của bạn mà họ cũng xem xét chất lượng hình ảnh của video của bạn.

Nếu video của bạn có chất lượng kém, bạn không thể mong đợi về sức cạnh tranh trong bảng xếp hạng. Các nghiên cứu tiết lộ rằng video có độ phân giải cao (HD) xếp hạng tốt hơn video có độ phân giải kém. Hơn nữa, gần 70% video trên kết quả trang đầu tiên của YouTube là HD.

Ngoài chất lượng, bạn cũng cần xem xét về độ dài của video. Độ dài tối ưu cho video YouTube là dưới 15 phút. Nhưng hãy chắc chắn rằng nó không ngắn hơn 12 phút. Điều này là do các thuật toán thích nội dung dài hơn trong kết quả tìm kiếm của họ. Điều này giúp nền tảng tăng lượng người xem hoặc thời gian xem của khách hàng.

Để tối đa hóa thời gian của người xem, hãy xem xét phương pháp H.O.T. Điều này giúp làm cho phần đầu tiên của video của bạn hấp dẫn hơn. Điều này có nghĩa là cung cấp cho người xem ý tưởng về nội dung của video. Nói một cách dễ hiểu là người đọc có thể nắm được nội dung tổng quan sau khi xem video.

Hãy đăng liên kết đến video của bạn ở những nơi khác nhau. Chúng bao gồm diễn đàn, email và các tài khoản truyền thông xã hội khác của bạn.

Kết luận

Tìm hiểu cách tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói cho video YouTube giúp tạo ra những khách hàng tiềm năng mới. Nó cũng củng cố thương hiệu của bạn vì nội dung của bạn trở nên rõ ràng hơn đối với khách hàng.

Nhưng SEO phương tiện truyền thông xã hội chỉ là một trong những lĩnh vực khác nhau mà bạn cần phải bao gồm. Thông qua bài viết, Kalzen Media hy vọng các bạn có thể tìm được hướng đi đúng trong lĩnh vực này.

Bình luận