Tin tức

3 chiến lược xúc tiến nội dung để tăng sự tham gia

Nếu bạn là nhà tiếp thị B2B, việc tạo nội dung là một phần không thể thiếu trong chiến lược hướng nội của bạn để thu hút khách hàng tiềm năng. Chi phí để tạo ra tiếp thị nội dung ít hơn rất nhiều so với các chi phí quảng cáo khác. Do đó, mọi người đều đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị nội dung. Để tiếp cận đối tượng dự định của bạn, bạn cần phân biệt thương hiệu của mình và vượt lên trên sự ồn ào bằng cách cung cấp giá trị đặc biệt.

Trước đây, các nhà tiếp thị trong nước đã dành 80% thời gian để tạo nội dung và 20% quảng cáo nội dung đó. Với tất cả sự ồn ào ngoài kia, quảng cáo nội dung hiện đang là sự ưu tiên. Để giao tiếp hiệu quả với khán giả của bạn, bạn phải cung cấp đúng nội dung ở đúng nơi và đúng thời điểm.

Kalzen Media sẽ đưa ra 3 chiến lược xúc tiến nội dung để tăng sự tham gia của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

1. Hãy hiểu biết về xã hội

3 chiến lược xúc tiến nội dung để tăng sự tham gia

Chúng ta đều biết rằng phương tiện truyền thông xã hội là rất quan trọng để có được khán giả của bạn. Nếu chỉ đăng bài với những nội dung hời hợt là không đủ. Dưới đây là một số cách tận dụng tối đa nội dung để thu hút khách hàng.

  • Tạo điều kiện chia sẻ: Giúp người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn bằng cách sử dụng nhấp tweet - một công cụ miễn phí cho phép bạn tạo các tweet được phổ biến trước mà người đọc có thể chia sẻ bằng một nhấp chuột liên kết đơn giản. Bạn không chỉ làm cho nội dung của bạn dễ dàng lan truyền hơn mà còn có thể kiểm soát tin nhắn xung quanh nó.
  • #Hashtags: Miễn là bạn không lạm dụng nó, hashtag có thể là một cách hiệu quả để mở rộng phạm vi nội dung của bạn, phục vụ như một công cụ tìm kiếm nhỏ trong phương tiện truyền thông xã hội. Nghiên cứu các hashtag quan trọng nhất cho ngành hoặc chủ đề của bạn và đi từ đó.
  • Lặp lại bài đăng: Phương tiện truyền thông xã hội di chuyển nhanh chóng Tôi chắc chắn tất cả chúng ta đều có thể nghĩ về một thời điểm chúng ta bỏ lỡ một mẩu tin tức hoặc cập nhật cuộc sống của một người bạn vì nó bị chôn vùi dưới những thứ khác. Nếu bạn muốn khán giả của bạn thấy nội dung quan trọng nhất của bạn, nó sẽ mất nhiều bài đăng. Đảm bảo tạo lịch quảng cáo để khán giả của bạn không bị quá bão hòa với cùng một thông điệp.

2. Tạo nội dung hiện có

Tạo nội dung mới đòi hỏi thời gian và tài nguyên, vì vậy sẽ rất hợp lý nếu bạn có thể tận dụng hết mức có thể. Cách dễ nhất để làm điều này là lấy các trích đoạn từ nội dung hiện có và đăng lại chúng đến các trang web nổi tiếng. Điều này mở ra cho bạn những đối tượng tiềm năng mới với nỗ lực tối thiểu.

3 chiến lược xúc tiến nội dung để tăng sự tham gia

Nếu bạn muốn tham vọng hơn, hãy xem xét việc tạo ra các sản phẩm phát sinh từ một số tài sản lớn hơn mà bạn có. Hội thảo trên web có thể tuyệt vời cho trò chơi này, bạn có thể biến các trang trình bày thành SlideShare, tạo một bảng Câu hỏi thường gặp trong các câu hỏi và thậm chí làm cho các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội từ các trích dẫn hoặc số liệu thống kê chính. Để biết thêm các cách để tái sử dụng nội dung hội thảo trên web của bạn, hãy xem bài đăng blog tuyệt vời này từ đối tác của chúng tôi, GoToWebinar.

Ebooks là một nguồn tuyệt vời về nội dung. Khi bạn tạo ra những mảnh nhỏ hơn từ những tảng đá lớn của mình, việc quảng bá chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu khách hàng tiềm năng chưa sẵn sàng để đọc ebook 50 trang của bạn ngay lập tức, hãy đưa ra một số nội dung ngắn hơn có liên quan để giúp họ đạt được điều đó.

3. Đừng quên Email

Gửi email danh sách hiện tại của bạn vẫn là một phương pháp quảng bá nội dung hiệu quả vì sự nhanh chóng mà bạn có thể tiếp cận với số lượng lớn người. Gửi một bản tin hàng tháng cho những người đã chọn nhận nội dung của bạn có thể rất hiệu quả. Nó đủ thường xuyên để giữ cho bạn tinh thần nhưng không có nguy cơ cảm thấy spam. Đối với các loại nội dung cụ thể hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đang phân khúc đối tượng của mình đúng cách. 

3 chiến lược xúc tiến nội dung để tăng sự tham gia

Mọi người đã chọn tham gia để nghe từ bạn vì vậy bạn không nên lạm dụng sự tin tưởng đó. Hãy nhớ rằng để tuân thủ GDPR, bạn sẽ cần phải có sự đồng ý rõ ràng của khách hàng và chính sách bảo mật dữ liệu. 

Vào cuối ngày, nội dung của bạn chỉ có giá trị như cách mà mọi người nhìn thấy nó. Nếu không có chiến lược quảng bá nội dung phù hợp, nó không thể nổi bật giữa đám đông và hoàn toàn vô dụng. Hãy tham khảo 3 cách của Kalzen Media để có thể tăng sự tham gia của khách hàng nhờ vào nội dung.

Bình luận