Tin tức

4 bước để tạo chiến lược Social Media vững chắc

Một chiến lược truyền thông xã hội (Social Media) là rất quan trọng để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn và tạo dấu ấn riêng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây là các bước mà bạn có thể làm theo để tạo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Kalzen Media sẽ chỉ ra 4 bước để tạo chiến lược Social Media vững chắc để giúp các bạn tìm hiểu thêm về cách bạn có thể tối ưu hóa chiến lược truyền thông xã hội của mình. Dưới đây là một tổng quan nhanh về những gì Kalzen Media sẽ cho bạn thấy.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội là thiết lập mục tiêu của bạn. Không có một mục tiêu rõ ràng sẽ rất khó để hướng những nỗ lực của bạn đi đúng hướng để đạt được hiệu quả.

Đó là lý do tại sao bạn phải xác định các mục tiêu có thể đạt được một cách thật rõ ràng.

Một số mục tiêu bạn có thể đưa ra là: 

  • Tăng phạm vi của bạn
  • Tăng số lượng khách hàng tiềm năng
  • Cải thiện doanh thu của bạn
  • Tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

4 bước để tạo chiến lược Social Media vững chắc

Điều quan trọng nhất là phải tìm ra các đối tượng mục tiêu trước khi bắt đầu thực hiện các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn không xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai, bạn sẽ không biết được mình sẽ quảng cáo cho ai. Hãy xác định rõ đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách dựa trên nhân khẩu học, vị trí và sở thích của họ. 

Cố gắng tìm ra được điểm yếu của họ để bạn có thể tạo các chiến dịch tiếp thị thành công. Bạn hãy cho khách hàng thấy được sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ như thế nào. Bạn cũng nên tìm hiểu kĩ những nội dung mà họ quan tâm thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn lập được những kế hoạch nội dung đánh đúng tâm lý của khách hàng và thu hút được lượng khách hàng lớn quan tâm đến nội dung của mình.

3. Chọn đúng nền tảng truyền thông xã hội

4 bước để tạo chiến lược Social Media vững chắc

Sau khi bạn đã xác định được đúng đối tượng của mình, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm ra nền tảng truyền thông xã hội nào sẽ phù hợp để tiếp cận họ. 

Ví dụ, nếu đối tượng mục tiêu của bạn là “thế hệ Z” thì kênh truyền thông tốt nhất để tiếp cận họ chính là SnapChat hoặc Instargram. Hãy thử bắt đầu với những mạng xã hội này nếu bạn muốn hướng nội dung đến những thế hệ mới.

Vì vậy, bạn cần phải xác định nền tảng truyền thông xã hội nào được các đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng nhiều nhất. Tìm ra 1-2 nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu và đảm bảo rằng bạn có thể gây được chú ý ở trang mạng đó. Hãy viết ra những nội dung sao cho thân thiện và thu hút đối tượng của bạn nhất.

4. Kiểm tra hiệu suất của bạn

Khi bạn đã bắt đầu đăng nội dung thường xuyên trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn nên bắt đầu công việc phân tích hiệu suất. Hãy xem xem những nội dung nào hoạt động tốt, nội dung nào không.

Ngoài chú ý đến nội dung thì việc chú ý về thời gian hoạt động của những đối tượng tiềm năng cũng rất quan trọng. Bạn cũng nên tìm ra khoảng thời gian mà các đối tượng hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội để bạn có thể lên lịch đăng bài của mình trong thời gian đó. Việc này sẽ giúp việc tương tác giữa nội dung của bạn và khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Cuối cùng, bạn cũng nên kiểm tra hiệu suất của mình so với các đối thủ cạnh tranh. Hãy so sánh cơ sở người theo dõi của họ, lượng người tham gia, lượng tiếp cận,...so với trang của bạn. 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bình luận