Tin tức

4 bước để tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Khách hàng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn từ các tổ chức B2B. Họ không còn muốn sử dụng những phương pháp lỗi thời trong hệ thống của bạn. Họ muốn nhận được các giải pháp đơn giản, nhanh chóng và trực quan cho các vấn đề phức tạp của họ. Và họ có rất nhiều sự lựa chọn trong thị trường đầy khó khăn này. Để trở thành người dẫn đầu trong một thị trường cạnh tranh phức tạp này, bạn cần phải có một chiến lược hàng đầu.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang trưởng thành về mặt kỹ thuật số và đấu tranh để vượt qua gánh nặng của chiến lược tạo ra khách hàng tiềm năng già cỗi, thì Kalzen Media sẽ đưa ra 4 bước để tạo ra khách hàng tiềm năng tốt hơn. 

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Khi bắt đầuhành trình tìm kiếm khách hàng, khách hàng có thể biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhưng chưa sẵn sàng để mua chúng. Một số khách hàng thậm chí không có nhu cầu mua chúng. Hãy nuôi dưỡng mối quan hệ với những người sẵn sàng tiến gần đến giai đoạn mua sẽ giúp thúc đẩy chất lượng dẫn đầu. Để làm điều đó, bạn hãy tìm khách hàng mục tiêu của bạn để nuôi dưỡng một khách hàng tiềm năng.

4 bước để tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Tạo và xác định khách hàng tiềm năng chất lượng đòi hỏi các chiến thuật và phương pháp nhắm mục tiêu hiệu quả. Đầu tiên, xác định tất cả các đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Hãy nghĩ về những điều này như là khách hàng lý tưởng của bạn và khách hàng định kỳ. Thông tin này có thể được thu thập thông qua các hình thức liên lạc hiện có, đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt và bản tin.

Thứ hai, tạo một danh sách khách hàng dựa trên những đặc điểm đó. Bạn có thể sẽ có nhiều hơn một người để xác định. Ví dụ, nếu bạn là một công ty truyền thông thì khách hàng mục tiêu của bạn chính là chủ doanh nghiệp. Hãy lựa chọn đúng mục tiêu khách hàng để tạo ra những khách hàng tiềm năng khác.

Một công cụ tự động hóa tiếp thị sử dụng hồ sơ và lựa chọn tài khoản do AI cung cấp sẽ giúp hợp lý hóa quy trình này. Với các mô hình hồ sơ khách hàng lý tưởng, bạn có thể xếp hạng toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình trong vài giây. Chúng cung cấp cho bạn chế độ xem rõ nhất về tài khoản nào có nhiều khả năng chuyển đổi thành doanh thu.

Bạn muốn những cái tên này có một sự tương tác có ý nghĩa với doanh nghiệp của bạn. Một khách hàng tham gia có nghĩa là họ mong đợi thông tin liên lạc từ doanh nghiệp của bạn. Khi một cá nhân đang tương tác và phù hợp với tiêu chí mục tiêu của bạn, bạn có thể bắt đầu cung cấp cho họ nội dung hấp dẫn.

Bước 2: Tạo nội dung thu hút

Khi bạn đã xác định được khách hàng mục tiêu của mình, bước tiếp theo là tạo ra nội dung chất lượng và hấp dẫn. Phát triển nội dung hữu ích cho khán giả của bạn. Tạo một nội dung đơn thuần sẽ không hiệu quả bằng việc có một chiến lược nội dung chu đáo.

4 bước để tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Theo các báo cáo, 80% người mua thường xuyên báo cáo rằng họ sẽ chuyển đổi nhà cung cấp ít nhất một lần trong vòng 24 tháng. Lý do cho sự thay đổi trong sự chú ý của họ có thể được gắn với một vài yếu tố. Một trong những lý do chính là các tổ chức B2B không đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng đang tìm kiếm cuộc đối thoại có ý nghĩa hơn với các tổ chức ngay từ lần chạm đầu tiên, trong suốt quá trình mua hàng.

Hãy nghĩ về nội dung là nhiên liệu cho tất cả các chiến dịch tiếp thị của bạn. Điều này có thể đến dưới dạng bài viết blog, bài viết, nghiên cứu trường hợp và sử dụng video, âm thanh và hình ảnh. Nội dung được tùy chỉnh cho danh sách chính của bạn cũng sẽ hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, nội dung tuyệt vời sẽ tác động đến doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách. Nó sẽ định hình sở thích thương hiệu và ảnh hưởng đến mua hàng trong tương lai. Nó tạo ra các chia sẻ truyền thông xã hội và các liên kết trong nước. Nó cũng có chi phí tài nguyên thấp hơn so với nhiều chiến thuật tiếp thị khác.

Nhìn chung, tiếp thị nội dung tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn so với mô hình tiếp thị bên ngoài truyền thống.

Bước 3: Tăng lưu lượng truy cập trên các kênh

Tiếp theo, bạn sẽ muốn tăng lưu lượng truy cập trên các kênh kỹ thuật số của mình. Khách hàng muốn có sự cân bằng giữa sự thuận tiện về công nghệ và sự gắn kết dựa trên mối quan hệ cho thấy công ty của bạn hiểu được nhu cầu của họ. Xây dựng trải nghiệm tích hợp, trôi chảy và hấp dẫn trên tất cả các kênh và tại nhiều điểm tiếp xúc trong suốt mối quan hệ sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các chiến thuật như email và các công cụ truyền thông xã hội để đưa khách hàng tiềm năng đến trang đích. Vì khách hàng tương tác trên nhiều thiết bị và kênh kỹ thuật số, nội dung, quy trình và tài sản kỹ thuật số của bạn sẽ hoạt động tốt nhất khi chúng hoạt động trên bất kỳ thiết bị hoặc kênh nào khách hàng sử dụng. Công cụ tự động hóa tiếp thị phù hợp sẽ giúp bạn xây dựng các chiến dịch tiếp thị trên các kênh theo cách được cá nhân hóa mà không cần hỗ trợ từ CNTT.

Hãy nhớ rằng các nhà tiếp thị B2B hàng đầu cung cấp nội dung phù hợp phù hợp với đối tượng nhất định trên tất cả các kênh. Với sự tương tác nhất quán trên các kênh, bạn sẽ tăng sự hiểu biết về đối tượng của mình và tạo hồ sơ khách hàng mạnh mẽ hơn.

Bước 4: Chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng

Bước cuối cùng trong việc cải thiện thế hệ khách hàng tiềm năng của bạn là sự chuyển đổi. Có một vài chiến thuật bạn có thể áp dụng để nắm bắt khách hàng tiềm năng. Đầu tiên, hướng dẫn khách hàng thông qua hành trình của khách hàng để tiết lộ nội dung mà họ sẽ thấy hữu ích. Thứ hai, cho phép khách truy cập điền vào các biểu mẫu để truy cập sách trắng hoặc sách điện tử. Cuối cùng, thiết kế trang đích cẩn thận bằng cách sử dụng phiếu mua hàng, biểu mẫu và lời kêu gọi hành động.

4 bước để tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Ngoài ra, tận dụng một công cụ tự động hóa tiếp thị để phân phối nội dung và kết nối với khách hàng sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các tổ chức tiếp thị nhỏ. Với công cụ tiếp thị phù hợp, bạn hãy tự động hóa và đo lường các chiến dịch trên các kênh hoặc bất kỳ nhóm nào. Và thêm cái nhìn sâu sắc về hành vi của khách hàng sẽ cho phép bạn phản hồi nhanh chóng với các thông điệp được nhắm mục tiêu hướng dẫn khách hàng trong chu kỳ mua hàng.

Quan hệ đối tác bán hàng và tiếp thị chính là chìa khóa

Chiến lược tạo ra khách hàng tiềm năng được cải thiện chỉ là một phần của chiến dịch. Cải thiện tích hợp giữa bán hàng và tiếp thị sẽ giúp tăng khách hàng tiềm năng theo nhiều cách. Giám sát và phân tích dữ liệu là nền tảng của thế hệ khách hàng tiềm năng tốt hơn, điều này có nghĩa là việc chia sẻ dữ liệu giữa các nhóm bán hàng và tiếp thị là bắt buộc.

Các tổ chức B2B tận dụng dữ liệu khách hàng, phân tích và các công cụ tự động hóa tiếp thị để tạo và quản lý khách hàng tiềm năng sẽ có thành công lớn hơn trong việc thu hút sự tham gia và đánh bại đối thủ. Và với một công cụ cung cấp phân bổ doanh thu, bạn có thể hiểu, chứng minh và tối ưu hóa tác động của tiếp thị trên toàn doanh nghiệp.

Bình luận