Tin tức

4 cách để target chuẩn khách hàng khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Bạn không biết phân tích sở thích và target chuẩn khách hàng như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Chạy quảng cáo Facebook Ads tới đúng đối tượng mục tiêu sẽ thu lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp. Vì vậy, tìm đúng đối tượng khách hàng là bước rất quan trọng trong chạy quảng cáo Facebook Ads.

Khi đã có mặt hàng kinh doanh, bạn cần hình dung chân dung khách hàng mục tiêu như nào. Những yếu tố tối thiểu cần có như: độ tuổi, giới tính, khu vực sống, thói quen, sở thích, thói quen, tình trạng quan hệ, nghề nghiệp,...

Hãy viết tất cả chúng ra giấy để có thể hình dung chính xác nhất nhé.

Tự biến mình thành khách hàng

Muốn hiểu một ai đó thì ta phải đặt mình vào vị trí của họ và nhìn nhận dưới quan điểm của họ. Bạn hãy tạo tài khoản Facebook với đầy đủ thông tin như bạn hình dung về khách hàng mục tiêu. Sau đó, bạn like Fanpage và tham gia nhóm khách hàng có thể thích. Để tài khoản có vẻ "thật" hơn, bạn có thể kết bạn nhiều người và tương tác bài viết cùng sản phẩm kinh doanh với mình.

Sau một khoảng thời gian, trên newfeed của tài khoản sẽ hiện một số bài quảng cáo của đối thủ. Bạn đừng vội bỏ qua mà nhấn vào dấu mũi tên bên phải để xem quảng cáo này để xem quảng cáo target như thế nào.

Tự biến mình thành khách hàng

Phân tích về đối thủ

Bạn có thể dựa vào các page của đối thủ (nên dựa vào fanpage 100k like) để phân tích. Hãy thực hiện phân tích lần lượt như sau:

- Tìm bất kì 20-30 khách hàng tương tác trên fanpage này (lượt tương tác bao gồm like, comment, share, check in, like fanpage).

- Vào từng hồ sơ nghiên cứu sở thích, nhóm, checkin của họ để tìm hiểu thói quen.

- Lưu lại sở thích và tìm các điểm chung của 20-30 tài khoản này là gì. Số lượng tài khoản khảo sát càng lớn thì tính chính xác càng cao.

Từ đó, chúng ta sẽ sử dụng các thông tin này để áp dụng vào target đối tượng mục tiêu trong quảng cáo Facebook Ads.

Audience Insights trong Facebook Ads

Facebook Audience Insights là công cụ hỗ trợ bạn khai thác dữ liệu để chạy quảng cáo đạt hiệu quả hơn. Với công cụ này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng từ độ tuổi, sở thích, giới tính, thu nhập,...

Bạn chọn tab Demographics và nhập thông tin đối tượng khách hàng mục tiêu đã hình dung từ trước. Càng chi tiết đặc điểm tính cách thì dữ liệu Audience Insights sẽ rõ ràng cụ thể hơn. Từ đó quảng cáo trên Facebooks Ads của bạn cũng hướng đến đúng đối tượng hơn.

Để xác định được sở thích, bạn vào tab Pages Likes và quan sát Top Categories và Page Likes. Top categories là những ngành khách hàng bạn quan tâm nhiều nhất. Page Likes là những trang đối tượng thích. Đặc biệt, bạn cần chú ý vào Affinity và Relevance để phân tích vì sao trang đối thủ lại có nhiều tương tác hơn.

Thông tin bạn thu thập được không chỉ sử dụng để quảng cáo trên Facebook mà rất hữu ích để phục vụ bài đăng sau này. Bạn sẽ có nhiều ý tưởng hơn để thu hút khách hàng đó.

Audience Insights trong Facebook Ads

Sử dụng Page Insights

Cách này phù hợp với những người đã có page kinh doanh mặt hàng tương tự trước đó. Bạn có thể dùng dữ liệu từ page cũ để đánh giá thị trường tương lai của sản phẩm mới. Trong Page Insight sẽ thống kê một số thông tin như vị trí người quan tâm page, lượt tương tác, tỉ lệ giới tính, tỷ lệ chuyển đổi ra sao,...

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tình trạng quan hệ để target khách hàng. Một số mặt hàng có tính đặc thù như đồ đôi, nhà... đều hướng đến những đối tượng đặc biệt. Bạn sẽ dựa vào tình trạng hôn nhân họ khai báo trên Facebook để điều chỉnh đối tượng phù hợp.

Tuy nhiên, target chuẩn khách hàng không phải là điều đơn giản. Không chỉ cần kiến thức mà bạn còn cần kinh nghiệm thực chiến. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn sẽ mất hàng triệu đồng nhưng chẳng mang lại kết quả gì.

Đến với dịch vụ chạy quảng cáo Kalzen Media, khách hàng nhận được:

- Lượt tương tác, like, comment tăng nhanh.

- Chi phí chạy quảng cáo hợp lí mà hiệu quả cao.

- Tăng tỉ lệ ra đơn, tăng hiệu quả, tăng độ phủ thương hiệu.

- Doanh số tăng bền vững.

- Không cần học chạy quảng cáo mà hiệu quả chạy Facebook Ads vẫn tối ưu.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ tới Kalzen Media:

Địa chỉ: Tầng 6 Taiyo Building, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0936.618.992

Bình luận