Tin tức

5 cách độc đáo để thu hút khách hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp cho bạn một cơ hội duy nhất để thu hút khách hàng và người theo dõi của bạn. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, số lượng thời gian bạn phải đối mặt với khách hàng bị hạn chế và đối với một số công ty hoạt động hoàn toàn trực tuyến, họ không bao giờ gặp khách hàng của họ trong cuộc sống thực.

Tham gia với khách hàng tiềm năng và khách hàng trực tuyến là một cách để thể hiện bản sắc và tính cách độc đáo của thương hiệu của bạn và xây dựng loại kết nối có ý nghĩa sẽ khiến khách hàng lặp lại và giới thiệu doanh nghiệp của bạn, thay vì cố gắng cạnh tranh.

Nhưng trong một không gian trực tuyến đông đúc, bạn có thể làm gì để nổi bật? Đã đến lúc sáng tạo về sự tham gia truyền thông xã hội của bạn. Dưới đây là 5cách để nâng cao hồ sơ xã hội của bạn và tham gia với người hâm mộ một cách hiệu quả.

1. Phát trực tiếp

5 cách độc đáo để thu hút khách hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội

Video chính là nội dung mà hầu hết mọi người đều muốn tiêu thụ trên các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay. Có hàng núi các cuộc khảo sát và thống kê cho thấy video là một công cụ hiệu quả để tiếp cận mọi người và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Rất nhiều nhà tiếp thị đang tham gia vào xu hướng video, nhưng tại sao không tiến thêm một bước và tận dụng video trực tiếp trên các kênh xã hội của bạn? Video trực tiếp là lựa chọn tuyệt vời cho một số lý do. Nó cho phép bạn có cơ hội tương tác với người hâm mộ trong thời gian thực. Bạn có thể hét to với những người đang xem, và họ có thể đặt câu hỏi và để lại nhận xét, bạn có thể trả lời ngay tại chỗ.

Một số chủ doanh nghiệp có một chút lo lắng về việc đi trực tiếp. Có một cuộc trò chuyện không được ghi trên internet có thể đáng sợ! Nhưng khi bạn thực hiện một kế hoạch, thật dễ dàng để biến nó thành công. Lưu trữ một câu hỏi và trả lời về một chủ đề cụ thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đây là loại video có ý nghĩa ở định dạng trực tiếp (bạn ở đó để trả lời câu hỏi và thu hút người xem) và khi bạn chọn một chủ đề trong lĩnh vực chuyên môn của mình, bạn không phải lo lắng rằng bạn ' sẽ hết chuyện để nói

Gửi email ra danh sách gửi thư của bạn mời họ tham gia và quảng bá phiên trên các kênh xã hội của bạn trước. Hãy suy nghĩ về việc có một vài người bạn hoặc đồng nghiệp tham gia trong vài phiên đầu tiên, cho đến khi mọi thứ thực sự diễn ra, để bạn sẽ được đảm bảo một số câu hỏi từ những gương mặt thân thiện.

2. Tạo sự cạnh tranh thân thiện

Các cuộc thi trực tuyến là một cách tuyệt vời để tạo tiếng vang xung quanh doanh nghiệp của bạn. Cuộc thi cho phép bạn có cơ hội để sáng tạo và vui chơi, và năng lượng tích cực đó chính là lan tỏa.

Dành thời gian để phát triển một cuộc thi có ý nghĩa cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tung ra một sản phẩm mới, hãy yêu cầu người hâm mộ gửi ý tưởng cho tên của sản phẩm. Một thách thức ảnh hoặc video có thể làm việc trong nhiều tình huống. Bạn cũng có thể tạo ra một thách thức xung quanh một ngày quốc gia liên quan đến doanh nghiệp của bạn. 

Những cuộc thi này hoạt động tốt nhất khi bạn khuyến khích người hâm mộ của mình đóng vai trò tích cực. Bạn cũng muốn thiết lập một hashtag cho cuộc thi. Điều này không chỉ cho phép bạn theo dõi các mục, mà còn giúp tạo ra sự quan tâm giữa những người có thể không biết về doanh nghiệp của bạn mà vẫn thấy hashtag bật lên trực tuyến. Họ có thể sẽ nhấp vào nó để xem tất cả những gì về nó, và sau đó bạn đã thu hút sự chú ý của một người hâm mộ tiềm năng mới!

Và tất nhiên, bạn muốn công bố những người chiến thắng trong thử thách của bạn, trao cho họ một giải thưởng tuyệt vời và chia sẻ kết quả cũng như hình ảnh của những người chiến thắng trên các kênh xã hội của bạn.

3. Giai đoạn tiếp quản xã hội

5 cách độc đáo để thu hút khách hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là tất cả về việc xây dựng kết nối 1-1, vậy tại sao không sử dụng nó như một cơ hội để giới thiệu người hâm mộ của bạn với nhóm của bạn? Sắp xếp một loạt các ngày tiếp quản phương tiện truyền thông xã hội, nơi các thành viên khác nhau trong nhóm của bạn nắm giữ một trong những tài khoản xã hội của bạn trong ngày và cung cấp cho những người theo dõi một cái nhìn hậu trường về một ngày trong cuộc sống tại công ty của bạn.

Đây không chỉ là một cách thú vị để khiến đội ngũ rộng lớn hơn của bạn tham gia vào các nỗ lực tiếp thị, nó còn xây dựng một kết nối cá nhân giữa thương hiệu của bạn và người hâm mộ. Nó cho phép người hâm mộ của bạn đặt một khuôn mặt cho tên công ty và cho họ cơ hội để thấy mức độ quan tâm và chú ý mà toàn bộ nhóm của bạn đặt vào công việc của họ. Đó là sự chú ý cá nhân mà người tiêu dùng có thể nhận được từ một doanh nghiệp nhỏ dẫn họ đến đón bạn qua một công ty quốc gia lớn nào đó, vậy tại sao bạn không giúp thúc đẩy cảm giác kết nối đó bằng cách cho phép nhóm của bạn tự nói về các kênh xã hội của doanh nghiệp?

4. Bắt trend vui nhộn

5 cách độc đáo để thu hút khách hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội

Trang web của bạn là nơi để bạn thể hiện khía cạnh chuyên nghiệp của mình, nhưng phương tiện truyền thông xã hội là cơ hội để bạn buông tóc và thể hiện cá tính thương hiệu của bạn hơn một chút.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là những điều khác nhau đối với các doanh nghiệp khác nhau, CPA không thể đăng cùng một loại nội dung như một cửa hàng âm nhạc. Nhưng điều đó không có nghĩa là CPA không thể có một chút niềm vui! 

Kết hợp các meme, gifs và biểu tượng cảm xúc là một cách dễ dàng để cho thấy rằng doanh nghiệp của bạn có một mặt nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng có thể tham gia vào thử thách virus mới nhất. Tất nhiên, bất cứ khi nào bạn say mê với các tài liệu tham khảo và thách thức văn hóa pop trực tuyến, bạn muốn chắc chắn rằng bạn hoàn toàn hiểu những gì bạn đang chia sẻ và nó phù hợp với thương hiệu và công việc.

5. Mở cửa cho một cuộc trò chuyện

Khi bạn có ai đó đã tham gia vào nội dung của bạn, bạn muốn giữ họ nói chuyện. Chỉ đơn giản là một ngón tay cái lên sẽ có nghĩa là kết thúc giao tiếp. Thay vào đó, tại sao không trả lời bằng cách đặt câu hỏi? Đó là một cách tuyệt vời để có được một sự trở lại.

Kỹ thuật này không chỉ cho phép bạn giữ sự chú ý của người theo dõi lâu hơn một chút, nó còn giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn như một cơ quan có thẩm quyền trong vấn đề. Lần tới khi người đó có câu hỏi về đồ cổ, có thể họ sẽ gửi cho bạn một tin nhắn trên Facebook hoặc ghé qua cửa hàng của bạn thay vì nhập cụm từ tìm kiếm vào Google. Họ thà nhận lời khuyên từ một người mà họ đã tin tưởng hơn là mạo hiểm nhận lời của một người lạ trên internet.

Cam kết truyền thông xã hội là cách tốt nhất để bắt đầu xây dựng kết nối cá nhân với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Khi bạn tạo nội dung thể hiện tính cách thương hiệu của bạn và dành thời gian để phản hồi một cách có ý nghĩa với các nhận xét và phản ứng từ những người theo dõi bạn, bạn có thể giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trong một lĩnh vực trực tuyến đông đúc.

Bình luận