Tin tức

5 cách tiết kiệm thời gian để sáng tạo nội dung

Để tạo được một nội dung chính xác và thu hút cần dành một khoảng thời gian nhất định. Nhưng bạn là một doanh nhân và bận rộn với rất nhiều thứ trong lịch trình của bạn, dĩ nhiên bạn cần có một cách hiệu quả hơn về quá trình sáng tạo nội dung.

Có nhiều cách để hợp lý hóa quy trình và tiết kiệm thời gian, trong khi vẫn tạo ra nội dung có ý nghĩa sẽ khiến bạn thu hút được chú ý của khách hàng tiềm năng và giữ cho bạn sự quan tâm hàng đầu với khách hàng hiện tại.

Kalzen Media sẽ chỉ ra 5mẹo hàng đầu của tôi để tiết kiệm thời gian cho việc tạo nội dung để bạn có thể quay lại các tác vụ khác đi kèm với việc điều hành doanh nghiệp.

1. Đầu tư về chất lượng, không phải số lượng

5 cách tiết kiệm thời gian để sáng tạo nội dung

Điều đầu tiên cần nhớ là bạn không cần tạo ra hàng núi nội dung. Bạn có thể tạo ra ít nội dung nhưng chất lượng cao hơn tốt hơn là bạn đang tràn ngập đối tượng của mình với nhiều nội dung trống.

Cùng với chất lượng, tính nhất quán cũng quan trọng không kém. Khi bạn đặt nhịp cho nội dung của mình, bạn muốn bám vào nó. Phát hành nội dung mỗi ngày và sau đó phát thanh im lặng trong một tuần rưỡi không phải là cách để xây dựng khán giả.

Hầu hết các khách hàng tiềm năng cần phải nhìn thấy một thương hiệu một vài lần trước khi họ thậm chí bắt đầu nghĩ về việc làm kinh doanh với họ. Nếu bạn có thể là một sự hiện diện nhất quán trong hộp thư đến của họ và trên các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của họ, bạn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của họ hơn là nếu bạn spam họ với nội dung vô nghĩa trong một tuần và sau đó biến mất tiếp theo.

2. Tạo lịch biên tập

5 cách tiết kiệm thời gian để sáng tạo nội dung

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung chất lượng cao một cách thường xuyên? Hãy đặt cùng một lịch biên tập.

Điều này không chỉ giúp bạn lập kế hoạch và bám sát kế hoạch đó, nó còn giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả hơn để ngồi xuống và lên kế hoạch cho nội dung của tháng trong một cú trượt ngã, thay vì tranh giành nhau để kéo dài từng ngày.

Dành một vài giờ vào cuối mỗi tháng để lập kế hoạch tiếp cận nội dung của bạn cho tháng tiếp theo. Tập trung nội dung của bạn xung quanh một chủ đề cụ thể có thể giúp bạn tạo nội dung kết hợp tốt với nhau và cung cấp độ sâu thông tin mà khán giả của bạn mong muốn. Nó cũng phù hợp với chiến lược tạo các trang trung tâm cho nội dung của bạn, điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng tốt nội dung của mình sau khi nó được xuất bản.

3. Làm mới nội dung hiện có

5 cách tiết kiệm thời gian để sáng tạo nội dung

Chỉ vì bạn đang chia sẻ nội dung một cách thường xuyên không có nghĩa là tất cả đều cần phải hoàn toàn mới. Làm mới nội dung cũ là một cách tuyệt vời để có được cuộc sống bổ sung từ nội dung của bạn vẫn còn liên quan.

Một số chủ đề sẽ không bao giờ lỗi thời, nhưng có thể cần phải được cập nhật khi các chi tiết thay đổi. Giả sử bạn sở hữu một doanh nghiệp xử lý việc cải tạo nhà. Có lẽ bạn có một bài viết trên blog về việc lựa chọn mặt bàn bếp hoàn hảo. Trong khi một số nguyên tắc lựa chọn quầy sẽ luôn giống nhau, một số xu hướng sẽ thay đổi. Bạn có thể làm mới nội dung này để phản ánh những thay đổi trong xu hướng của người tiêu dùng (ví dụ, thừa nhận sự thay đổi từ đá granit sang thạch anh là vật liệu được lựa chọn). Điều này giữ cho nội dung có liên quan, trong khi cho phép bạn tiếp tục hưởng lợi từ thịt nguyên liệu của bài gốc.

4. Tìm những vị khách mới

Nếu bạn đang cố gắng tạo nội dung một cách thường xuyên, đôi khi bạn biết rằng sẽ rất khó để bạn bắt kịp. Nếu có một tuần bạn sẽ rời khỏi thị trấn trong một cuộc hội thảo hoặc một tháng mà doanh nghiệp của bạn tung ra một sản phẩm mới sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn, thì đây có thể là thời gian để tạo ra được một nội dung hay ho nào đó.

Cho dù đó là một bài đăng trên blog, hội thảo trên web hoặc tập podcast, nội dung của khách có thể phục vụ một vài mục đích quan trọng. Đầu tiên, nó giải phóng bạn để dành ít thời gian hơn cho nội dung trong tuần đó. Thứ hai, và có lẽ thậm chí quan trọng hơn, nó cho phép bạn truy cập vào mạng hiện có của poster khách.

Giống như với bất kỳ quan hệ đối tác chiến lược nào, bạn muốn tìm kiếm những vị khách phù hợp với những gì bạn làm và bổ sung cho công việc mà doanh nghiệp của bạn làm. Điều này không chỉ tăng thêm giá trị cho khách hàng của bạn mà còn giới thiệu cho bạn cơ sở người hâm mộ của người đăng (và ngược lại, đó là một sự sắp xếp có lợi cho cả hai bên).

5. Xem xét việc thuê ngoài

5 cách tiết kiệm thời gian để sáng tạo nội dung

Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ không đủ lớn để xây dựng bộ phận tiếp thị của họ, nhưng hơi lớn đối với chủ sở hữu hoặc nhóm nhỏ để tự mình xử lý tiếp thị. Đây là khi bạn nên tìm một đơn vị ngoài để sáng tạo nội dung của bạn.

May mắn thay, trong thế giới kết nối cao ngày nay, thật dễ dàng tìm thấy các nhà thầu có thể làm việc từ xa để giúp bạn tạo nội dung. Gia công phần mềm cho phép bạn đặt công việc tiếp thị của mình vào tay một chuyên gia, mà không phải lo lắng về việc tìm kiếm các tài nguyên để thêm vào nhóm thường trực của bạn.

Sáng tạo nội dung có thể ăn rất nhiều thời gian và sự chú ý cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Nhưng nó không phải theo cách đó. Nếu bạn thông minh về việc lên kế hoạch cho nội dung của mình và nhờ người khác giúp đỡ, bạn có thể tiếp tục tạo nội dung hiệu quả, có ý nghĩa mà không mất quá nhiều thời gian trong ngày.

Bình luận