Tin tức

5 cách tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn

Kalzen chắc chắn rằng hầu hết mọi người sẽ đều thoát ra trong khi phải chờ đợi một trang web ở trạng thái đang tải. Chờ đợi là một điều khá khó chịu; do đó tất cả chúng ta đều mong đợi các trang web có tốc độ load nhanh. 

Và đó là lý do tại sao tốc độ load trang web là một phần thiết yếu trong hiệu suất website của bạn. Cho dù mục tiêu của bạn là giảm các cuộc gọi chăm sóc khách hàng, nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn hay là trung tâm của chiến lược digital marketing của bạn, tối ưu hóa trang web có thể giúp trang web của bạn hoạt động hiệu quả hơn trong việc đạt được các mục tiêu đó.

Hầu hết người dùng nói rằng thời gian tải là một yếu tố quan trọng khi tìm kiếm thông tin trực tuyến. Theo Google, 53% lượt truy cập điện thoại di động bị bỏ qua nếu trang đó mất hơn ba giây để tải. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy các trang web có tốc độ tải nhanh hơn sẽ tạo ra doanh thu cao hơn. Các trang web di động mất tối đa năm giây để load sẽ kiếm được doanh thu quảng cáo cao gấp hai lần so với các trang web phải tải trong 19 giây.

Hơn nữa, Google đã hỏi người dùng liệu họ có muốn 30 hoặc 10 kết quả tìm kiếm hiện lên trên mỗi trang không. Khi Google kết hợp 30 kết quả vào một vài trang tìm kiếm, lưu lượng truy cập giảm 20% và thời gian tải giữa hai trang kết quả chỉ là nửa giây. Nếu ½ giây có tác động như vậy đối với lưu lượng truy cập, hãy tưởng tượng sự khác biệt sẽ tạo ra nếu bạn giảm thời gian tải trang của bạn xuống chỉ còn 3 giây.

Các khía cạnh chính của tối ưu hóa hiệu suất trang web

Lưu trữ (hosting)

Có một số yếu tố lưu trữ web quan trọng cần xem xét khi chọn có nên gắn bó với nhà cung cấp hiện tại của bạn hay chuyển sang nhà cung cấp mới. Không cần phải nói rằng bạn phải đảm bảo dịch vụ hosting có dịch vụ khách hàng 24 × 7 chuyên dụng. Kiểm tra đánh giá dịch vụ của họ trên các trang web đánh giá của bên thứ ba là một lời khuyên cho bạn. Hãy chắc chắn rằng không có chủ đề phổ biến trong các khiếu nại vì điều đó cho thấy có khả năng có một vấn đề tương tự cho bạn.

Các khía cạnh chính của tối ưu hóa hiệu suất trang web

Khi duyệt, bạn đang cố truy cập từ xa các tệp được tìm thấy trong các máy chủ web và máy tính càng nhanh thì càng truy cập nhanh vào các trang được yêu cầu. Điều tương tự cũng áp dụng cho lưu trữ web: máy chủ web hiệu quả đầu tư vào kiến ​​trúc máy chủ web để đảm bảo rằng mọi trang trên các máy chủ web đó đều chạy ở tốc độ tối đa. Ngoài ra, hãy tìm các gói hosting nâng cao hơn đi kèm với bộ nhớ nâng cao và gia tăng sức mạnh. Tài nguyên nâng cao giúp tăng tốc độ trang web của bạn vì các yêu cầu được thực hiện nhanh hơn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 47% người tiêu dùng mong đợi một trang web tải trong vòng 2 giây hoặc ít hơn, với 40% từ bỏ một trang web mất hơn 3 giây để tải. Có rất nhiều hướng dẫn và mẹo có giá trị về việc tăng tốc trang web của bạn cho dù bạn cần tăng tốc trang web WordPress hay bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào khác ngoài đó như Umbraco, Drupal, v.v. Tốc độ thực sự là yếu tố chủ chốt, vì vậy hãy làm những gì bạn có thể để cải thiện trang web của mình.

Kích thước của hình ảnh

Các tệp và hình ảnh là những công cụ quan trọng cho trang web của bạn vì chúng giúp tăng chuyển đổi, khơi gợi cảm xúc và giúp bạn kể câu chuyện của chính mình. Thật khó để phát triển một trang web hiệu quả mà không sử dụng nội dung trực quan. Vai trò chính của việc sử dụng hình ảnh trên trang web của bạn là để cải thiện trải nghiệm người dùng và cũng tăng cường content marketing của bạn. Nếu hình ảnh ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của trang web của bạn, thì bạn cần sửa điều này càng sớm càng tốt vì Google cũng sẽ bắt đầu “ra tay”, khiến trang web của bạn bị đẩy ra thứ hạng thấp hơn. 

Các khía cạnh chính của tối ưu hóa hiệu suất trang web

Ngoài ra, hãy cân nhắc sự “phình to” của trang. Khi công nghệ mới và các phương pháp mới xuất hiện ở content marketing và tạo khách hàng tiềm năng, hãy cố gắng tránh nhồi nhét quá nhiều vào một trang. Hình ảnh, tập lệnh, flash, HTML, bảng định kiểu, biểu mẫu, video, v.v. đều có thể có tất cả những thứ này trên một trang. Hãy cố gắng tránh điều này. Đơn giản, sạch sẽ, và dễ hiểu là cách tiếp cận tốt nhất.

Hình ảnh thường có thể là một vấn đề khá lớn đối với tốc độ tải. Nếu hình ảnh không được tối ưu hóa đúng cách, chúng có xu hướng tiêu tốn thời gian tải trang và góp phần cung cấp trải nghiệm kém chất lượng cho khách truy cập trang web của bạn. Tối ưu hóa hình ảnh giúp tăng tốc độ và hiệu suất trang web của bạn, kích thước tệp hình ảnh càng lớn và càng ít tối ưu hóa, trang web sẽ tải càng chậm và hoạt động kém hơn. 

Khi chọn một loại tệp, hãy xem xét mục đích sử dụng hình ảnh của bạn và nó bao gồm những gì. Chọn định dạng dẫn đến kích thước nhỏ nhất trong khi vẫn giữ được chất lượng. Hơn nữa, đảm bảo bạn chọn kích thước phù hợp. Xác định nơi hình ảnh sẽ được sử dụng trên trang web của bạn và đảm bảo rằng chúng không lớn hơn mức cần thiết cho không gian đó. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ có thể tư vấn về cách tốt nhất để tối ưu hóa chúng.

Ứng dụng / Plug-in

Plug-in

Plugin cung cấp các tính năng và chức năng khác nhau. Một số plugin tải nội dung ở mặt trước như hình ảnh, tệp JavaScript và biểu định kiểu CSS trong khi các plugin khác được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi cơ sở dữ liệu ở mặt sau. Hầu hết các plugin đều cần các yêu cầu HTTP để tải nội dung và mỗi yêu cầu đều tác động đến thời gian tải trang của bạn.

Khi các plugin trang web được cài đặt và thiết lập đúng cách, tác động của chúng đến tốc độ trang web là tối thiểu. Tuy nhiên, xung đột giữa các plugin có thể tác động tiêu cực đến tốc độ trang web của bạn giống như việc không cập nhật chúng. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng quá nhiều plugin đang thực hiện nhiều yêu cầu tải nội dung và tệp hoặc các plugin của bạn không được cập nhật, thì trải nghiệm và hiệu suất của người dùng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Mobile-first

Mobile-first

Mobile-first có thể được mô tả như một cách thiết kế phiên bản di động của trang web của bạn trước phiên bản dành cho máy tính. 

Mobile-first có ba lợi ích chính:

  • Nó cải thiện trải nghiệm người dùng cho trang web của bạn

  • Khả năng tương tác đáng kinh ngạc

  • Google thích các trang web đầu tiên trên thiết bị di động và ưu tiên chúng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là ngay cả trước khi mã hóa và thiết kế trang web của bạn, hãy tập trung vào một thiết kế di động tuyệt vời để có được trải nghiệm web tốt hơn, đơn giản hơn và nhanh hơn trên tất cả các màn hình và thiết bị. Ngoài hầu hết chúng ta duyệt và tìm kiếm trên điện thoại di động nhiều hơn máy tính để bàn, việc lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google đang thay đổi cục diện, điều này có nghĩa là Google đang thu thập dữ liệu và lập chỉ mục phiên bản di động của trang web thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Bình luận