Tin tức

5 lời khuyên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một chuyên gia sức khỏe

Cách mà một người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội được quyết định bởi ngành mà họ đang làm việc. Những người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe phải nghĩ về các phương tiện truyền thông xã hội theo một cách khác so với những người không làm công việc này. 

Dưới đây Kalzen Media sẽ đưa ra 5 lời khuyên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một chuyên gia sức khỏe.

1. Đảm bảo thông tin y tế chính thống

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ những thông tin về y tế trên phương tiện truyền thông xã hội, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng đều là những thông tin chính xác. Có quá nhiều thông tin sai lệch về các vấn đề y tế trên Internet. Y tế là một lĩnh vực nhạy cảm và có sức ảnh hưởng đến xã hội. Bởi vậy những thông tin về sức khỏe trên các phương tiện truyền thông xã hội phải đảm bảo tính cập nhật và chính xác 100%.

5 lời khuyên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một chuyên gia sức khỏe

Mọi người có thể đặt nhiều niềm tin vào những thông tin sức khỏe dù chúng chỉ xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội. Đừng phản bội lòng tin của những người theo dõi bạn bằng cách để lại một thông tin không chính xác.

2. Tìm kiếm nội dung có sức lan tỏa

Không phải tất cả nội dung đều có sức lan tỏa giống nhau. Có một số thông điệp mà mọi người muốn đọc và chia sẻ chúng với nhiều người khác. Điều quan trọng là hãy cung cấp cho mọi người những gì họ muốn và chỉ truyền những thông tin có khả năng được chia sẻ rộng rãi. Do đó, nội dung lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội chăm sóc sức khỏe là rất cần thiết. Điều này có nghĩa là hãy tìm kiếm thông tin mà tất cả mọi người đều có thể nhận được ở bất cứ nơi nào và sẵn sàng share chúng.

5 lời khuyên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một chuyên gia sức khỏe

3. Đưa ra một câu chuyện hấp dẫn

Mọi người có xu hướng đánh giá cao việc đọc những câu chuyện của người khác khi nói đến các tình huống chăm sóc sức khỏe. Họ muốn biết rằng có những người khác giống như họ có thể trải qua một số điều tương tự. Một câu chuyện hay và hấp dẫn về những cá nhân đang đối mặt với một vấn đề y tế cụ thể có thể là một cuốn sách tuyệt vời cho nhiều người ngoài kia. Tất nhiên, sẽ luôn tốt hơn nếu những câu chuyện này được nâng cao và tích cực (nếu có thể).

Đừng cố gắng bịa đặt những câu chuyện hoặc tạo ra thứ gì đó không sát với thực tế. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của bạn trên Internet và mọi người sẽ không muốn theo dõi những bài đăng của bạn trong tương lai. Thay vào đó, hãy tìm kiếm những câu chuyện thú vị về sức khỏe trong thế giới rộng lớn của chúng ta và chia sẻ những câu chuyện đó.

4. Cung cấp tài nguyên bổ sung

Thông tin của bạn rất quan trọng và phù hợp với cuộc sống của nhiều người, nhưng nó không phải là nguồn thông tin duy nhất mà họ có. Họ có thể đến những nơi khác và tìm thấy một số sự thật khác nhau về cùng một chủ đề có thể hữu ích cho họ. Đừng nghĩ rằng bạn là nguồn thông tin y tế vững chắc duy nhất. Bạn cần phải tạo ra một nguồn thông tin chính xác và mới nhất khiến nhiều khách hàng tìm đến trang thông tin của bạn. Hiểu điều này, và bạn sẽ có thể cung cấp nhiều nội dung ưu việt hơn những gì hiện có.

5. Tạo một cuộc thảo luận

5 lời khuyên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một chuyên gia sức khỏe

Bạn nghĩ sao nếu bạn tạo ra một cuộc trao đổi về những thông tin về sức khỏe trên kênh các nhân của bạn? Bạn sẽ thấy được rất nhiều ý kiến khác nhau góp phần làm rõ được những thông tin quan trọng. Bạn có thể thấy rằng họ có một số chi tiết bổ sung quan trọng để thêm hoặc thậm chí là một câu chuyện cuộc sống cá nhân mà họ có thể muốn chia sẻ. Đó có thể là tài liệu tuyệt vời để chia sẻ với độc giả của bạn và bạn không nên bỏ qua nó nếu bạn có thể đưa nó lên phương tiện truyền thông xã hội của mình. 

Bình luận