Tin tức

5 lý do các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Marketing là một phần quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Lĩnh vực này cũng ngày càng trở nên bùng nổ hơn trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên không phải tất cả các doanh nghiệp đều có thể tự xây dựng cho mình một bộ phận marketing hoàn chỉnh. Nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập. Chính vì vậy, lựa chọn phòng marketing thuê ngoài từ bên thứ ba chính là giải pháp tốt nhất để hạn chế tình trạng “ném tiền qua cửa sổ”.

5 lý do dịch vụ phòng marketing thuê ngoài thu hút nhiều doanh nghiệp hiện nay

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn marketing thuê ngoài. Ngay cả khi họ đã có cho mình bộ phận marketing hoàn chỉnh. Đâu là lý do các doanh nghiệp quyết định chọn lựa điều này?

Tiết kiệm chi phí

Khi điều hành doanh nghiệp, nhất là một doanh nghiệp mới mở sẽ phải trả rất nhiều chi phí. Việc xây dựng và duy trì bộ phận marketing có thể tiêu tốn khá nhiều ngân sách. Ngoài tiền lương và bảo hiểm cho nhân viên, doanh nghiệp còn phải chi tiền cho các thiết bị và phần mềm khác. Hơn nữa, nếu doanh nghiệp muốn thuê một nhân viên có kỹ năng và chuyên môn cao thì các chi phí này còn tăng lên nhiều lần.

Trong khi đó, phòng marketing thuê ngoài sẽ giảm thiểu được khoản ngân sách này. Từ các chi phí cố định chuyển thành chi phí biến đổi. Từ đó doanh nghiệp có thể đầu tư nhiều ngân sách hơn cho giai đoạn sản xuất. Ví dụ như phát triển sản phẩm hoặc thử nghiệm thị trường mới. Tập trung mở rộng chiến dịch marketing sau khi tung sản phẩm ra thị trường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được khoản ngân sách lớn khi phải mua thiết bị máy móc hiện đại, tiền điện, nước,...

Tiết kiệm thời gian

Khi triển khai chiến dịch digital marketing, doanh nghiệp phải liên tục theo dõi và cập nhật các nền tảng trực tuyến như website, mạng xã hội,... Điều này ngốn không ít thời gian mà chưa chắc đã mang lại kết quả tương xứng. Nhất là khi bạn không có đủ chuyên môn trong lĩnh vực này. Trong khi đó, phòng marketing thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp giảm phần lớn thời gian dành cho các hoạt động như vậy. Chỉ chuyên tâm vào việc phát triển doanh nghiệp và tăng doanh thu một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không phải bỏ ra thời gian để tập huấn kỹ năng digital marketing cho nhân viên. Mà marketing luôn cần cập nhật và thay đổi liên tục để bắt kịp xu hướng. Công việc này không hề dễ dàng nếu bạn không phải người có chuyên môn. Chính vì vậy, các Agency sẽ giúp doanh nghiệp làm điều này.

Agency sở hữu đội ngũ chuyên gia trong các lĩnh vực

Một đội ngũ marketing hoàn chỉnh cần có các công việc như tối ưu công cụ tìm kiếm, quảng cáo, xây dựng website, sáng tạo nội dung, thiết kế đồ họa,… Ngoài cần có đủ nguồn lực để tự triển khai tất cả các hoạt động này thì chuyên môn cũng là yếu tố rất quan trọng. Nếu không đủ hai yếu tố trên, doanh nghiệp rất khó để xây dựng bộ phận này một cách trọn vẹn. Vì vậy dịch vụ phòng marketing thuê ngoài “trọn gói” (full-service) sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng với các chuyên gia trong tất cả những lĩnh vực trên. Agency có đầy đủ các vị trí, có kinh nghiệm và chuyên môn trong từng đầu mục công việc. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát công việc và điều chỉnh theo ý muốn khi cần thiết.

Duy trì sự thống nhất cho doanh nghiệp

Một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công của tất cả chiến lược marketing là tính thống nhất. Các agency sẽ giúp doanh nghiệp đăng bài trên mạng xã hội hàng ngày, hàng tuần. Kiểm tra và tối ưu hoá cho các công cụ tìm kiếm thường xuyên. Quản lý và điều chỉnh những chiến dịch quảng cáo. Nếu doanh nghiệp tự thực hiện các hoạt động digital marketing này sẽ khó có thể đảm bảo duy trì đúng tiến độ do nhân viên không chuyên trách, không đủ thời gian,…. Như vậy chẳng phải mọi nỗ lực đều đổ sông đổ biển hay sao?

Hơn nữa, một số doanh nghiệp có văn hoá luân chuyển công việc liên tục. Các nhân viên sẽ phải thay đổi công việc và vị trí của mình thường xuyên. Điều này gây nra sự gián đoạn cho các kế hoạch marketing của công ty. Hoặc nhân viên đang làm bỗng dưng nghỉ việc cũng là nguyên nhân gián đoạn công việc của tập thể. Chính vì vậy, dịch vụ phòng marketing thuê ngoài chính là lựa chọn tốt đảm bảo vấn đề này không xảy ra. Đội ngũ chuyên gia của công ty Agency sẽ giúp doanh nghiệp có thể duy trì tiếng nói thống nhất trên mọi nền tảng marketing.

Có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường marketing

Mỗi doanh nghiệp thường chỉ chuyên về sản phẩm mà họ kinh doanh. Khó có thể nhìn thấy bức tranh tổng quát về doanh nghiệp và thị trường chung đối với lĩnh vực marketing. Marketing Agency, với vai trò là người bên ngoài sẽ có những đóng góp, quan điểm khách quan hơn cùng những ý tưởng mới mẻ và hữu ích. Từ đó đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing tối ưu với những mục tiêu và hoạt động cụ thể. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm mà Agency sở hữu, các doanh nghiệp có thể yên tâm hơn khi lựa chọn phòng marketing thuê ngoài.

Dù thuê ngoài hay xây dựng đội ngũ marketing nội bộ cũng đều có những ưu điểm riêng. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải biết cách tận dụng tối đa nguồn lực của mình.

TnA Marketing – Giải pháp marketing thuê ngoài tuyệt vời cho các doanh nghiệp

Sau khi cân nhắc về các lợi ích trên, chắc hẳn quý doanh nghiệp đang mong muốn lựa chọn cho mình một công ty Agency uy tín. Với sự chuyển mình của công nghệ số ngày nay, TnA Marketing cung cấp các giải pháp marketing hiệu quả nhằm tăng doanh thu cho khách hàng. Chúng tôi có:

  • Đội ngũ hơn 10 năm kinh nghiệm.

  • Thế mạnh lập kế hoạch và thực thi.

  • Thành thạo các công cụ đa nền tảng.

  • Tối ưu hoá chuyển đổi doanh số và khách hàng.

  • Cung cấp các gói giải pháp linh hoạt với từng doanh nghiệp.

Hiện nay, TnA Marketing đang là đối tác tin cậy của 50 công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam. Trong quá trình hợp tác, khách hàng sẽ được cung cấp các thộng tin một cách minh bạch. Cam kết chuyển đổi data/doanh số cho doanh nghiệp. Đồng thời, đưa ra các gói giải pháp với mức chi phí vô cùng cạnh tranh.

Có thể thấy, dịch vụ marketing thuê ngoài đang trở thành xu hướng lựa chọn của đông đảo doanh nghiệp. Liên hệ TnA Marketing để trải nghiệm trọn gói dịch vụ marketing với sự hài lòng tuyệt đối và nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay!

Bình luận