Tin tức

5 thói quen giúp các nhà quản lý truyền thông xã hội thành công vào năm 2020

Trong bối cảnh hiện nay, truyền thông xã hội đang thay đổi từng ngày. Và theo thời gian, ngày càng khó khăn hơn để xây dựng một cộng đồng kỹ thuật số gắn kết, hiệu quả, ngay cả trong thế giới siêu kết nối của chúng ta. 

Có khoảng 40% dân số thế giới hiện đàn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, dành trung bình 2 giờ mỗi ngày để share, like, viết tweet và cập nhật trên các nền tảng này. Là một ví dụ về phạm vi thực sự của hoạt động đó, hiện có khoảng nửa triệu tweet và ảnh Snapchat được share mỗi phút. Không chỉ tốc độ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội không có dấu hiệu chậm lại, mà giờ đây nó còn phát triển nhanh đến mức các nhà quản lý phải đưa ra các chiến thuật của riêng mình.

Vì điều này, có rất nhiều người quản lý phương tiện truyền thông xã hội hiện đại đã phải kiệt sức và căng thẳng cao hơn do kỳ vọng kết nối liên tục, phân tích liên tục, sửa đổi chiến lược,... Thật đáng để lùi lại một chút để xem xét cách bạn có thể quản lý tốt nhất từng khía cạnh. Để giúp bạn tập trung và giữ cho bạn khỏe mạnh, vào năm 2020, Kalzen Media khuyên bạn nên áp dụng năm thói quen sau:

1. Tập trung vào việc xây dựng một cộng đồng, không chỉ là khán giả  

5 thói quen giúp các nhà quản lý truyền thông xã hội thành công vào năm 2020

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là về việc thu hút sự chú ý và tăng lượng khách hàng. Đó cũng là về việc xây dựng một cộng đồng trực tuyến để nhiều người có thể cùng tham gia. 

Là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, chúng tôi phải biết bên trong và bên ngoài những người chúng tôi muốn trong cộng đồng của chúng tôi và những gì họ muốn nghe từ chúng tôi. Đây thường là lý do tại sao nội dung phương tiện truyền thông xã hội đi xuống - nó thiếu mục đích và lý do, và kết nối với đối tượng mục tiêu của nó. Về cơ bản, đó chỉ là quảng cáo, quảng cáo truyền thống và tài sản tiếp thị theo định dạng mới. 

Bây giờ, bạn có thể nói 'tốt, chúng tôi muốn thu hút tất cả mọi người, mọi người có nhịp đập cần phải là một phần của cộng đồng trực tuyến của chúng tôi'. 

Hãy thực tế trong một giây. Nhiệm vụ của bạn và thông điệp của bạn sẽ không cộng hưởng với mỗi người. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc tổ chức phi lợi nhuận giải quyết một vấn đề thích hợp hoặc một vấn đề cục bộ, bạn phải đối mặt với thực tế là cộng đồng trực tuyến của bạn sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với một tổ chức quốc gia.

Mỗi ngày, hãy vào cộng đồng của bạn (hãy ngừng gọi họ là nền tảng) và xem những gì đang hoạt động. Trả lời nhận xét và câu hỏi, có mặt và không tự động hóa quá mức. Luôn luôn tìm hiểu về cộng đồng của bạn và những gì họ quan tâm nhất, những gì di chuyển họ, những gì thúc đẩy họ, những gì truyền cảm hứng cho họ.

2. Đặt hẹn giờ

Bạn phải dành bao nhiêu thời gian cho phương tiện truyền thông xã hội? Đây là 100% công việc của bạn, hay chỉ 10%? Cách tốt nhất để xác định việc quản lý phương tiện truyền thông xã hội sẽ mất bao nhiêu thời gian là làm rõ bạn dành bao nhiêu thời gian cho nó.

Sự thật là nhận được kết quả trên phương tiện truyền thông xã hội giống như nhận kết quả từ một kế hoạch tập thể dục - tính nhất quán và ý định chính là chìa khóa. Nếu bạn có 30 phút mỗi ngày để đi bộ nhanh, điều đó tốt hơn là ngồi ở bàn làm việc cả ngày và không hoạt động. Nếu bạn có thể đi bộ một giờ mỗi tuần một lần, kết quả của bạn sẽ còn tốt hơn nữa.

Điều tương tự cũng xảy ra với phương tiện truyền thông xã hội - bất kể bạn có cả ngày hay chỉ một giờ mỗi ngày, để tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần tạo một kế hoạch quản lý thời gian để tránh vòng quay bánh xe và lãng phí thời gian (có thể rất dễ dàng để làm trên các nền tảng được thiết kế để thu hút sự chú ý của bạn và khiến bạn nhấp chuột). 

Nếu bạn không có đủ thời gian để liên tục theo dõi các tài khoản truyền thông xã hội của mình, hãy sử dụng Kỹ thuật Pomodoro vào đầu ngày làm việc, chúng sẽ giúp bạn tập trung và đảm bảo rằng bạn đã xử lý tất cả các tin nhắn và thông báo có liên quan xuất hiện qua đêm. 

Hãy nhớ rằng quản lý phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả không chỉ là đăng và quảng bá nội dung của riêng bạn và sau đó rời đi. Công việc thực sự thu được kết quả là tốn nhiều thời gian nhất - đó là tương tác, xây dựng kết nối, khám phá chủ đề, tạo nội dung và điều chỉnh, phân tích, cải thiện. 

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi kỷ luật và thực hành, nhưng một chiến lược dựa trên thời gian như thế này có thể là một cách tuyệt vời để các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội quản lý các trách nhiệm cạnh tranh khác nhau của họ.  

3. Nghỉ ngơi giữ sức khỏe tinh thần

5 thói quen giúp các nhà quản lý truyền thông xã hội thành công vào năm 2020

Như đã lưu ý trong phần giới thiệu, căng thẳng về sức khỏe tinh thần đối với các nhà quản lý truyền thông xã hội là một điều có hiển nhiên và không thể tránh khỏi.

Tâm lý luôn thống trị khá nhiều ngành công nghiệp hiện nay, nhưng nó đặc biệt đúng với truyền thông xã hội. Nhưng việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách nhất quán có thể gây bất lợi cho sức khỏe tinh thần của chúng ta. Vì vậy, lùi lại từng bước một là điều cần thiết, ngay cả khi nó dường như không phải là một lựa chọn vì có quá nhiều việc phải làm.

Điều này có thể có nghĩa là tắt thông báo phương tiện truyền thông xã hội khi bạn rời khỏi văn phòng. Nếu bạn thực sự cần phải trả lời một cái gì đó, hãy dành ra 10 - 15 phút dành riêng sau khi làm việc để đi vào từng nền tảng, sau đó tắt nó trong đêm. 

Điều quan trọng nữa là phải thực hiện cai nghiện kỹ thuật số và kỳ nghỉ - tạm dừng một lát để lên sóng và cho mắt bạn rời khỏi màn hình.

4. Chỉ cần nói không với chủ nghĩa hoàn hảo

Nội dung của bạn sẽ không bao giờ hoàn hảo và danh sách 'Việc cần làm' trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn sẽ không bao giờ đầy đủ. Trong nhiều trường hợp, chúng ta phải ổn với 'hoàn thành và không hoàn hảo', vì điều đó tốt hơn là không làm gì cả. 

Bây giờ, bằng cách này, tôi không ủng hộ những sai lầm lười biếng hoặc để nội dung khủng khiếp hoặc tự động hóa tiếp quản. Nhưng bạn không nên dành hàng giờ để thiết kế và tinh chỉnh một bài đăng trên Instagram hoặc bỏ qua những ngày chỉnh sửa video trên điện thoại thông minh sẽ dài 30 giây. 

Chú ý đến chi tiết là tuyệt vời, nhưng sự cầu toàn có thể là một kẻ giết người. Nhận bài đó lên. Chỉnh sửa nó sau nếu bạn tìm thấy một sai lầm quyết liệt. 

5. Biện hộ cho chính mình

Mọi công việc đều có những giai đoạn bận rộn, nhưng liên tục cảm thấy như bạn đang vật lộn để giữ cho đầu của bạn ở trên mặt nước là không ổn. Các nhà quản lý truyền thông xã hội cũng thường được kỳ vọng là nhà tiếp thị, người sáng tạo, nhà phân tích và người làm dịch vụ khách hàng. Cuối cùng, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người trong chúng ta bị căng thẳng.

Nếu bạn là một nhóm và trách nhiệm công việc của bạn lên tới ba công việc toàn thời gian, bạn phải thành thật với cấp trên và người quản lý của mình để cho họ biết rằng điều này không bền vững. Tiến hành kiểm kê chi tiết thời gian của bạn, liệt kê ra càng nhiều nhiệm vụ càng tốt và mất bao lâu để hoàn thành chúng. Đừng ngại biện hộ cho công việc của bạn. 

Kết luận

Bối cảnh truyền thông xã hội là bận rộn, ồn ào, và quá đông với một loạt các loại nội dung. Đôi khi, mọi người có thể không tốt đẹp, đôi khi công việc cảm thấy vô ơn. Đôi khi, có cảm giác như bạn đang làm tất cả một mình.

Vào năm 2020, đảm bảo bạn xem xét trạng thái tinh thần của chính mình, khả năng và phạm vi công việc bạn đang đảm nhận. Liên tục kết nối có thể gây nghiện, nhưng nếu bạn phải bỏ qua các yếu tố khác, như dành thời gian cho gia đình, để theo dõi đề cập của bạn, điều đó có thể có tác động tiêu cực đáng kể.

Hãy lùi lại một bước và đánh giá khối lượng công việc của bạn khi bạn bước vào năm mới.

Bình luận