Tin tức

5 yếu tố quyết định điểm hấp dẫn website bán hàng

Bán hàng trên website hiện đang là phương thức nâng cao doanh thu được rất nhiều chủ doanh nghiệp, tổ chức chọn lựa. Vậy theo bạn một kênh bán hàng hấp dẫn cần đảm bảo điều gì? Và làm thế nào để thu hút lượng truy cập lớn từ tạo ra khách hàng tiềm năng? Cùng Kalzen đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Nội dung cuốn hút

Để làm được điều này nghe có vẻ rất đơn giản nhưng quá trình để chuẩn bị, lên ý tưởng và“hiện thực hóa” chúng tốn khá nhiều công sức. Đầu tiên, hãy đặt mình vào cương vị của khách hàng để soạn ra những bài viết có thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp có thể đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Ví dụ bạn muốn kinh doanh mặt hàng thuốc, dụng cụ y tế thì trên website của bạn không chỉ có thông tin về công ty bạn, mà bạn cần phải biết thêm về những chủ đề liên quan như cách sử dụng thuốc, cách dùng các loại dụng cụ y tế, cách chữa bệnh, phòng bệnh, … và đăng tải trên web cho khách hàng tham khảo. Nhờ vậy, website của doanh nghiệp sẽ thu hút người đọc nhiều hơn, giúp họ biết đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quan tâm.

Hình ảnh đẹp

Chắc chắn ai cũng phải công nhận là một website có màu sắc nổi trội, bắt mắt sẽ thu hút ánh nhìn hơn website đơn điệu, nhàm chán. Đó chính là một trong những thủ thuật khéo léo của marketing. Trang web thu hút bao gồm hình ảnh đẹp, màu sắc hài hòa, không quá lòe loẹt, chói mắt, banner cuốn hút cùng logo được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp.

Video quảng cáo thu hút

Trong thời đại công nghệ số, người tiêu dùng  không còn quá xa lạ với những clip quảng cáo được đăng tải trên trang web. Đó có thể đơn giản giới thiệu sản phẩm, một đoạn phim ngắn về chiến dịch quảng cáo thương hiệu hay thậm chí chỉ là những MV đăng tải với mục đích chính làm cho trang web thêm sinh động. Hãy chắn chắn video mà bạn đăng tải lên cần có có cảnh quay tốt, độ nét cao, hiệu ứng mắt mắt với âm thanh thu hút người xem.

Viết content chia sẻ Facebook

Một câu hỏi đặt ra: tại sao lại là Facebook mà không phải bất kì mạng xã hội nào khác? Trong nhiều năm trở lại đây, Facebook chính là kênh bán hàng được tìm kiếm và truy cập nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể xây dựng hẳn một fanpgae dành riêng cho bán hàng, lên ý tưởng viết content hàng ngày. Sau đó để nâng cao lưu lượng truy cập website bằng cách dán đường link từ kênh bán hàng của bạn vào dòng nôi dung chia sẻ trên đó. Đặc biệt nếu bạn có kinh phí đầu tư cho các dịch vụ quảng cáo Facebook thì người xem có thể gián tiếp truy cập vào website bán hàng của bạn đúng như bạn muốn.

Quảng cáo trực tuyến

Có một sự thật nếu bạn quyết định làm quảng cáo trực tuyến thì chi phí bạn bỏ ra cho chiến dịch này không phải là nhỏ và tùy thuộc vào từng loại hình mà bạn lựa chọn. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không quảng cáo cho website. Nếu bạn thiết kế trang web chuyên bán hàng với mục đích đấy mạnh việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ ra ngoài thị trường làm tăng doanh số bán hàng mà không kết hợp với làm quảng cáo thì sẽ không thể tận dụng hết được những lợi ích từ website và Internet mang lại.

Để lên được một kế hoạch Marketing nhằm thu hút lượt truy cập của nhiều người không phải là chuyện đơn giản. Và để làm được điều đó đòi hỏi đội ngũ làm quảng cáo luôn tận lực tìm ra nững giải pháp hoàn hảo, hiệu quả. Liên hệ ngay tới Kalzen media để tìm ra phương pháp bán hàng “hái ra tiền” cho mọi doanh nghiệp, tổ chức hay bất kì cá nhân nào.

Bình luận