Tin tức

6 BÍ QUYẾT GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG CỰC HIỆU QUẢ

Sau một thời gian sử dụng dịch vụ, nếu bạn không quan tâm chăm sóc khách hàng, các công ty đối thủ sẽ giúp bạn làm điều đó và chắc chắn rằng khách hàng sẽ rời bỏ bạn. Vậy làm cách nào để giữ chân khách hàng ? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những cách đơn giản nhất để khách hàng không thể rời bỏ bạn.

1. Luôn chủ động liên hệ với khách hàng

Bằng cách tìm đến khách hàng trước khi họ cần, bạn đang thành công trong việc mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hãy chủ động gửi đến khách hàng những thông tin và dịch vụ của bạn, khuyến khích và khiến họ trở nên hứng thú với các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

2. Thường xuyên xin phản hồi từ khách hàng

 

Sự thất vọng của khách hàng chính là nguyên nhân mà khách hàng rời bỏ bạn. Chính vì vậy bạn cần thường xuyên lấy phản hồi từ khách hàng để tìm ra nguyên nhân. Đồng thời hành động này cũng làm khách hàng cảm thấy doanh nghiệp của bạn luôn nỗ lực để phát triển chất lượng dịch vụ.

3. Chú ý đến đối thủ

Thị trường luôn thay đổi, công nghệ và xu hướng luôn được cập nhật mỗi ngày, khách hàng cũng sẽ thay đổi nếu bạn không cập nhật nắm bắt kịp thị trường. Để chắc chắn không bị đối thủ qua mặt, bạn nên chú ý đến chiến lược của họ.

4. Xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Thái độ phục vụ, ngôn ngữ giao tiếp của nhân viên bán hàng là một trong những cách tạo thiện cảm với khách hàng và thực tế có rất ít cửa hàng quan tâm đến điều này. Dịch vụ chăm sóc khách hàng không chuyên nghiệp sẽ làm khách hàng cảm thấy mất “hứng” khi mua sắm và chắc chắn họ sẽ không quay lại cửa hàng của bạn nữa.

5. Chính sách hậu mãi

Chính sách đổi trả, hậu mãi giúp doanh nghiệp bán được hàng và giữ chân người dùng cũng như tạo dựng lòng tin, uy tín đối với khách hàng tiềm năng. Đồng thời cũng là cách để thể hiện sự tri ân với Quý khách, cũng như hoàn thiện nhiều hơn nữa đến những dịch vụ mà bạn đang có.

6. Lập kế hoạch kinh doanh tốt

Để gia tăng doanh số bán hàng, trước tiên bạn cần có một kế hoạch kinh doanh tốt, giảm tối đa những thủ tục hành chính không cần thiết, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để cho ra sản phẩm có chất lượng cao, giúp công việc bán hàng dễ dàng hơn. Đặt chỉ tiêu và giải thưởng để nhân viên bán hàng cố gắng đạt được mục tiêu.

Tỷ lệ khách hàng rời bỏ cao có thể khiến doanh nghiệp chịu tổn thất nặng nề. Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng, họ sẽ ở lại với bạn.

 

 

Bình luận