Tin tức

6 công cụ để nhanh chóng kiểm tra SEO trang web (Phần 1)

Bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào cũng biết rằng SEO trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với sự ra đời của các xu hướng mới (ví dụ: tìm kiếm bằng giọng nói, lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, cuộc cách mạng AI), bạn cần kiểm soát hiệu suất SEO trang web của mình ngay từ đầu và khắc phục mọi sự cố có thể xảy ra ngay hôm nay. 

Nhưng vấn đề lớn là nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số biết rất nhiều về SEO, nhưng họ không có một bức tranh rõ ràng về SEO trang web của họ. Theo báo cáo này , 61% các nhà tiếp thị tiếp tục kiểm tra và cải thiện hiệu suất SEO và sự hiện diện hữu cơ là ưu tiên tiếp thị hàng đầu của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn phù hợp với 61% này, đây là thời điểm cao để thực hiện SEO một cách nghiêm túc và bắt đầu theo dõi tiến trình của bạn.

Là một nhà tiếp thị thông thái, bạn muốn hoàn thành nhiều nhiệm vụ SEO hơn trong thời gian ngắn hơn. Cho dù đó là theo dõi thứ hạng của bạn hay kiểm tra xem các trang web của bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào đối với các truy vấn tìm kiếm nhất định, các công cụ SEO có thể là cứu cánh thực sự cho bất kỳ nhà tiếp thị nào.

May mắn thay, có nhiều công cụ hữu ích có sẵn trực tuyến giúp xem trang web của riêng bạn theo cách mà Google nhìn vào đó và xác định các khu vực cần cải thiện. 

Kalzen Media hy vọng rằng sáu công cụ này sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều để đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn. 

1. Kiểm tra thời gian tải trang web

6 công cụ để nhanh chóng kiểm tra SEO trang web

Nhiều chủ sở hữu trang web thường đánh giá thấp tầm quan trọng của thông số này hoặc thậm chí không nhận thức được nó. Theo các nghiên cứu của Google, xác suất khách truy cập rời khỏi trang web tăng 90% sau 5 giây sau khi tải trang. Sau 6 giây, khả năng thoát tăng 106%

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, nếu trang web của bạn chậm, thì SEO của bạn sẽ kém. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp các vấn đề khác nhau, bao gồm giảm Google Xếp hạng, tỷ lệ thoát cao và kết quả bán hàng thấp. 

Đối với các công ty lớn như eBay hay Walmart, nội dung chất lượng và các ưu đãi thú vị là không đủ. Thời gian có nghĩa là hàng tỷ đô la mỗi giây. Ví dụ, Amazon chỉ ra rằng họ có thể mất doanh thu 1,6 tỷ đô la mỗi năm do tốc độ tải trang chậm lại chỉ một giây.

Tốc độ trang web chậm ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn và yêu cầu cải thiện SEO. Vào tháng 11 năm 2019, Finteza đã phân tích thời gian chờ đợi của 850 triệu người dùng đã cuộn 12 tỷ trang. Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu thú vị:

Để xác định tốc độ tải trang web của bạn, bạn có thể sử dụng Finteza để tìm ra kết quả thực sự. Nó cho thấy người dùng của bạn mất bao lâu để truy cập tất cả các tính năng của trang web, họ có thể tải xuống nội dung của bạn nhanh như thế nào, loại tài nguyên nào làm chậm trang web của bạn nhiều nhất và cách trang web của bạn tải trên nhiều thiết bị khác nhau và ở nhiều quận khác nhau.

Công cụ này cung cấp dữ liệu phân tích thực và chẩn đoán đáng tin cậy. Nó cho phép bạn phát hiện bất kỳ vấn đề có thể và khắc phục chúng bất cứ lúc nào. 

2. Theo dõi thứ hạng từ khóa cho các cụm từ khóa nhất định

6 công cụ để nhanh chóng kiểm tra SEO trang web

Điều cần thiết là phải biết cách mỗi trang web của bạn hoạt động dựa trên các cụm từ khóa để giúp bạn tăng lưu lượng truy cập. Tìm đúng từ khóa, đảm bảo đáp ứng triệt để truy vấn tìm kiếm và đáp ứng mục đích của người dùng là cách tốt nhất để thành công SEO lâu dài.

Khi bạn biết thứ hạng từ khóa của mình, bạn có thể xác định xem bạn có đang đi đúng hướng hay không. Một trong những cách nhanh nhất để kiểm tra thứ hạng trang cho một từ khóa cụ thể là tìm trong Xếp hạng SE. Phần mềm cung cấp các bộ công cụ khác nhau, một trong số đó là trình theo dõi thứ hạng từ khóa. 

Công cụ cho phép xem những từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng, khối lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa, KEI, dự báo lưu lượng truy cập và xếp hạng khả năng hiển thị. Bạn cũng có thể so sánh hiệu suất trang của mình với cạnh tranh, tìm từ khóa có lợi hơn, theo dõi các liên kết ngược chất lượng và tận dụng tối đa các cơ hội SEO trang web tương tự trên trang. 

Cùng với bảng xếp hạng toàn cầu, Xếp hạng SE giám sát các tính năng Google SERP, kết quả Bản đồ và vị trí Quảng cáo Google cho các vị trí và thiết bị khác nhau. 

3. Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động

6 công cụ để nhanh chóng kiểm tra SEO trang web

Trong thời đại của chỉ số di động đầu tiên, thân thiện với thiết bị di động là điều bắt buộc, không phải là mong muốn. Không có gì ngạc nhiên khi người dùng di động chiếm phần lớn người dùng trực tuyến. Theo nghiên cứu này, 72,6% người dùng sẽ truy cập internet bằng thiết bị di động của họ vào năm 2025, tương đương với gần 3,7 tỷ người.

Điều quan trọng là tối ưu hóa trang web của bạn cho người dùng di động vì Google vẫn coi tính thân thiện với thiết bị di động là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Thiết kế cho người dùng di động, đảm bảo tránh cuộn dài, tính đến các thiết bị và kích thước màn hình khác nhau và các cân nhắc khác nhau để lướt trên thiết bị di động. Bạn có thể xem tài nguyên mới của Google để cải thiện trải nghiệm di động. Để kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không, Varvy có câu trả lời. Đây là một công cụ tuyệt vời để chủ sở hữu trang web kiểm tra trang web của bạn trong vài giây và xem hiệu suất của trang web của họ. Công cụ này miễn phí, vì vậy bạn cần nhập URL để  bắt đầu sử dụng . 

Thông qua quá trình này, nó sẽ đi kèm với các khuyến nghị và hướng dẫn về cách người dùng có thể cải thiện tính thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn và tăng thứ hạng di động. Bên cạnh đó, Varvy cung cấp một loạt các tính năng hữu ích khác, bao gồm tối ưu hóa tốc độ trang, bảo mật trang, công cụ tìm liên kết trả phí, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nhiều tính năng khác. 

(Còn tiếp)

Bình luận