Tin tức

6 yếu tố tạo nên LOGO nổi bật cho Shop Online

Theo báo cáo, mỗi ngày có hàng nghìn shop online được ra đời. Bởi sự phát triển chóng mặt của các trang mạng xã hội và các kênh thương mại điện tử thì nơi đây đã trở thành thị trường kinh doanh béo bở, thu hút được nhiều sự chú ý của các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn đang kinh doanh một shop online và muốn nổi bật hơn so với đối thủ của mình thì chính Logo của shop là yếu tố quyết định. Một logo tốt sẽ làm nên điều thần kì cho cửa hàng nhỏ của bạn. Để tạo được Logo ấn tượng hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Xác định đúng đối tượng mục tiêu

Nên nhớ, Logo là bộ mặt của thương hiệu, tạo nên ấn tượng ban đầu của khách hàng về cửa hàng của bạn. Vì vậy, hãy lên kế hoạch xác định rõ mục tiêu khách hàng bạn muốn hướng tới nếu muốn chiếc logo của bạn đi sâu vào tâm trí khách hàng. Hãy tự tổng hợp xem họ thích những font chữ nổi bật, sặc sỡ hay chỉ đơn giản, thanh lịch? Chúng ta nên biết cách kết hợp các màu sắc với nhau sao cho thật hài hòa.

Nêu bật đặc trưng thương hiệu

Logo của bạn chắc chắn phải thể hiện được giá trị cốt lõi của sản phẩm hoặc điều bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Nếu bạn mua kinh doanh quần áo, logo của bạn phải nhắc tới thời trang, những bộ cánh xinh đẹp.

Hoặc bạn cũng có thể nghiên cứu logo của đối thủ xem điều gì ở họ thu hút mà bạn muốn mô phỏng lại. Hay bạn muốn logo của bạn phải độc nhất vô nhị.

Tối ưu hóa hiển thị trên các kênh mạng xã hội

Một logo shop online được thiết kế tốt sẽ thành công trong việc gây được sự chú ý trên tất cả có trang mạng xã hội trong chiến dich Marketing online.

Thường hình ảnh đại diện trên các mạng xã hội có khung hình chung là hình vuông hoặc hình tròn, hãy đảm bảo logo của bạn hiển thị vừa văn với khung hình. Điều bạn làm cho khách hàng cảm thấy  Bạn nên tránh các thiết kế quá dài dòng, rối mắt.

Màu sắc của logo

Hãy sử dụng những màu sắc sống động và luôn thu hút được sự chú ý của người khác. Màu sắc nổi bật sẽ kết nố cảm xúc với người nhìn. Tuy nhiên bạn nên nghiên cứu kĩ màu sắc trước khi quyết định lựa chọn vừa phải hợp mắt người vừa phải phù hợp với logo của bạn.

Hãy nhớ, dù logo của bạn có rực rỡ như thế nào thì nhìn cũng phải thật rõ ràng dưới hai màu đen – trắng. Nhiều loại áo phông và một số loại banner sẽ chỉ có hai màu này. Bạn sẽ không để phí phạm cơ hội quảng bá thương hiệu của mình chỉ vì logo không hiển thị tốt dưới màu sắc đen trắng chứ? Một thiết kế logo tốt sẽ có thể hiển thị tốt trên cả nền đen và trắng mà không mất đi các chi tiết. Hãy ghi nhớ và kiểm tra chi tiết này khi bạn thiết kế logo.

Tính đa năng

Trong quá trình thiết logo, bạn nên xem xét tính đa năng của chúng. Ngoài việc xem xét logo có hiện thị tốt trên nền trắng đen hay trông sẽ như thế nào trên các vật liệu khác nhau. Điều này để thuận lợi cho việc in ấn ví dụ in lên áo, quà lưu niệm, banner, sách, vải, danh thiếp hay biển quảng cáo.

Hãy đảm bảo logo của bạn sẽ không bị mất nét, mất chữ hoặc hiển thị không rõ ràng trên các chất liệu khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn phải tốn kém nhiều chi phí để sửa chữa lại.

Trên đây là những lưu ý trong việc thiết kế logo cho shop online của bạn. Hãy nhớ logo là điều đầu tiên khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy bỏ ta nhiều thời gian để lên ý tưởng và nghiên cứu ra một logo đầy cuốn hút, độc đáo, mới lạ.

Bình luận