Tin tức

7 lỗi thường gặp khi thiết kế website tại Hải Phòng - Kalzen Media

Nếu không nắm được 7 lỗi thiết kế website, bạn khó có thể phát hiện ra lỗi và đánh giá chất lượng website.

Nhiều chủ doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí nên thuê đơn vị thiết kế website giá rẻ. Trang chủ website được thiết kế bắt mắt hấp dẫn. Nhưng khi kiểm tra sâu bên trong, website lại xuất hiện nhiều lỗi, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng cũng như tính bảo mật thông tin.

Vì vậy, chủ doanh nghiệp không chỉ đánh giá chất lượng website qua bề ngoài mà cần tìm hiểu lỗi bên trong. Vậy thiết kế website thường có những lỗi gì?

Kích cỡ của website quá lớn

Thông thường, hầu hết người dùng đều truy cập vào trang chủ đầu tiên khi đến với website. Vì vậy, nhiều người muốn nhét nhiều ảnh, thông tin nhất có thể để "ép" người dùng đọc hết.

Tuy nhiên, việc nhồi nhét hết tất cả vào trang chủ sẽ dẫn đến kích cỡ của website quá lớn. Điều đó đồng nghĩa rằng tốc độ tải trang càng lâu hơn, phải mất từ 15s đến 30s mới có thể load hết.

Khi nhận thấy website load quá lâu, người dùng sẽ thoát khỏi website và vào một trang website khác để tìm kiếm thông tin nhanh hơn. Trong một số trường hợp, website có thể bị đơ, không load được do quá nặng.

Do vậy, dù thiết kế website có đẹp, dịch vụ chất lượng hay không thì đều vô nghĩa nếu khách hàng bỏ qua.

Kích cỡ của website quá lớn

Màu sắc và độ tương phản không hợp lí

Màu sắc của website không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ, hấp dẫn mà còn phục vụ cho mục đích quảng bá thương hiệu. Màu sắc của website phải tương đồng, hài hòa với màu sắc của logo. Khi người dùng truy cập vào website, họ cũng có thể nhận ra thương hiệu chỉ nhờ màu sắc của website.

Ngoài ra, độ tương phản màu sắc cũng rất quan trọng. Nếu độ tương phản kém, màu chữ giống với màu nền thì họ khó thể đọc được thông tin. Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, đặc biệt đối với người có thị lực kém.

Thiếu tính năng mua hàng

Mục đích của website bán hàng chính là muốn thúc đẩy khách hàng mua hàng, sử dụng dịch vụ của bạn. Do đó, bạn đừng chỉ quá chú tâm vào quảng cáo dịch vụ, sản phẩm mà quên để thông tin hướng dẫn, cách liên hệ.

Một trang website bán hàng thì không thể thiếu nút "Mua hàng" hoặc "Liên hệ ngay". Khách hàng chỉ cần click vào là có thể đặt hàng nhanh chóng mà không cần các bước rườm rà.

Bố cục kém khoa học, điều hướng kém

Người dùng vào website của bạn để tìm kiếm thông tin họ cần. Vì vậy, điều hướng rõ ràng cùng với bố cục khoa học sẽ níu họ ở lại lâu hơn. Đồng thời, điều này còn giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, hệ thống điều hướng cần đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. Hãy để khách hàng có thể dễ dàng xem qua các danh mục mà không tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ.

Bố cục kém khoa học, điều hướng kém

Không phân loại nội dung đúng

Một website thường chứa lượng thông tin khổng lồ giống như một thư viện vậy. Nếu thư viện đó không được phân thành các lĩnh vực, chuyên môn thì sao bạn có thể tìm được cuốn sách mình yêu thích?

Cũng giống như vậy, website cũng cần được phân loại thông tin rõ ràng. Người dùng chỉ đọc lướt qua để tìm kiếm cái mình cần và không quan tâm đến các thông tin khác. Do đó, nếu nhận ra việc tìm kiếm thông tin trên website của bạn quá khó khăn thì họ sẽ từ bỏ và vào một trang website có bố cục đẹp hơn.

Không tương tác với người dùng

Hệ thống phản hồi thông tin nhanh chóng là cách tốt nhất để bạn tạo dựng niềm tin, tình cảm với khách hàng. Đó cũng là cách để bạn có được đánh giá tốt, phản hồi tích cực nhất.

Đồng thời, bạn cũng có thể biết được khách hàng đang nghĩ gì về sản phẩm. Bạn sẽ có những ý tưởng mới để tạo ra sản phẩm mới hoặc cải tiến sản phẩm cũ chỉ dựa vào việc tương tác với người dùng.

Quá nhiều hiệu ứng phức tạp

Hiệu ứng chuyển trang lung linh sẽ rất đẹp, bắt mắt. Nhưng đây không phải là ý kiến hay khi thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Những hiệu ứng này vừa khiến người dùng khó chịu vừa tốn khá nhiều thời gian.

Người dùng không thể kiên nhẫn để xem hết hoạt ảnh, chuyển động đồ họa mà chưa chắc có được thông tin họ cần.

Bình luận