Tin tức

7 sai lầm phổ biến mà doanh nghiệp mắc phải với quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo Facebook khi được thực hiện chính xác có thể là một tài sản lớn cho những nỗ lực tiếp thị của bạn. Facebook cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều tùy chọn quảng cáo để lựa chọn và với mạng lưới hàng tỷ người dùng, nó cung cấp tiềm năng để tiếp cận hàng tấn khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, có rất nhiều bộ phận chuyển động được tạo ra và duy trì các chiến dịch quảng cáo Facebook thành công. Nếu bạn không quen thuộc với các phần mở rộng của nền tảng, có thể rơi vào một số bẫy khá phổ biến. Dưới đây là một số sai lầm mà tôi thấy các doanh nghiệp tạo ra nhiều lần trên nền tảng và những gì bạn có thể làm để tránh chúng.

1. Đặt mục tiêu Wishy-Washy

Quảng cáo Facebook là một chiến thuật duy nhất trong chiến lược tiếp thị rộng lớn hơn của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ít chủ ý hơn về các lựa chọn bạn thực hiện khi thiết kế các chiến dịch của mình.

Không đủ để chỉ tạo các bài đăng quảng bá doanh nghiệp của bạn và hy vọng rằng một số lợi ích chung sẽ đến từ nó. Bạn cần đặt mục tiêu cụ thể cho từng chiến dịch quảng cáo bạn thực hiện. Nếu bạn đang quảng cáo ra mắt sản phẩm mới, hãy đặt mục tiêu bán số lượng đơn vị X. Nếu chiến dịch của bạn được thiết kế để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, hãy đặt mục tiêu tăng TLB lên X điểm phần trăm.

Bằng cách bắt đầu với một mục tiêu rõ ràng, thông điệp của bạn trong chiến dịch sẽ mạnh mẽ hơn và được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Ngoài ra, bạn sẽ biết những số liệu nào bạn nên theo dõi và sẽ biết chính xác cách bạn xác định thành công khi kết thúc chiến dịch.

2. Chọn loại quảng cáo không chính xác

Khi bạn đã đặt mục tiêu cho chiến dịch của mình, đã đến lúc chọn loại quảng cáo bạn muốn chạy. Facebook cung cấp cho doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn và các loại quảng cáo khác nhau có thể giúp bạn đạt được tất cả các loại mục tiêu, từ việc tiếp xúc nhiều hơn với thương hiệu của bạn đến nhiều chuyển đổi hơn để tạo điều kiện cho yêu cầu cung cấp.

May mắn thay, Facebook giúp các nhà tiếp thị dễ dàng xác định mỗi quảng cáo được thiết kế để làm gì. Đừng cố sáng tạo hoặc phát minh lại bánh xe trong bước này; đi với loại quảng cáo mà Facebook nói phù hợp nhất với mục tiêu của bạn.

3. Chỉ bám vào một phương tiện

7 sai lầm phổ biến mà doanh nghiệp mắc phải với quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn đã từng ngồi trên Facebook và cuộn qua newsfeed của mình, bạn sẽ biết nội dung đó dễ dàng trở nên mờ nhạt đến mức nào. Đó là lý do tại sao bạn cần phải làm một cái gì đó độc đáo để nổi bật khỏi các bài đăng, bài viết cá nhân và các quảng cáo khác lấp đầy nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

Facebook gợi ý rằng bạn giữ văn bản ở mức tối thiểu trên hình ảnh của bạn (lý tưởng là dưới 205%), bao gồm các hình ảnh sáng, bắt mắt và được căn chỉnh với tông màu thương hiệu của bạn. Hãy vượt xa hơn hình ảnh tĩnh và suy nghĩ về việc bao gồm nội dung video.

Nhưng quan trọng nhất là thử mix mọi thứ lên. Ngay cả khi bạn đang tạo quảng cáo video hấp dẫn, hấp dẫn, họ sẽ bắt đầu cảm thấy nhàm chán sau một thời gian nếu đó là tất cả những gì bạn từng làm. Kết hợp phương tiện truyền thông của bạn để giữ người xem trên ngón chân của họ và mong muốn xem những gì tiếp theo từ bạn.

4. Nhắm sai mục tiêu khách hàng

7 sai lầm phổ biến mà doanh nghiệp mắc phải với quảng cáo trên Facebook

Nhắm trúng mục tiêu quảng cáo trên Facebook cho phép bạn xác định đối tượng mong muốn cho quảng cáo của mình. Điều này giúp bạn không lãng phí chi tiêu quảng cáo của mình cho những người thực sự không bao giờ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, nhưng nhắm mục tiêu đúng là một hành động cân bằng khó khăn.

Có thể bạn đã khoanh vùng đối tượng quá hẹp và Facebook sẽ không thể phân phối quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, làm cho đối tượng của bạn quá rộng và sẽ có rất nhiều người không có triển vọng khả thi khi xem quảng cáo của bạn.

Một sai lầm khác mà các nhà tiếp thị mắc phải là nhắm mục tiêu sai đối tượng. Bạn có thể nghĩ rằng bạn hiểu ai muốn xem quảng cáo của bạn, nhưng trừ khi bạn sử dụng khách hàng hiện tại của mình làm hướng dẫn, bạn có thể mắc một số lỗi nhắm mục tiêu quan trọng và nhắm mục tiêu chi tiêu quảng cáo của bạn vào nhóm sai.

Dành thời gian để phân tích nhân khẩu học và hành động của đối tượng hiện tại của bạn. Bạn thậm chí có thể đi xa đến mức gửi cho khách hàng hiện tại của mình một cuộc khảo sát, hỏi họ về hồ sơ và lối sống của họ. Facebook thậm chí còn cung cấp tùy chọn để bạn tạo đối tượng giống với quảng cáo của mình. Bằng cách tải lên danh sách khách hàng hiện tại của bạn, Facebook sau đó có thể phân tích nhóm đó cho các thuộc tính chung và nhắm mục tiêu các đối tượng tương tự.

5. Nhân đôi nỗ lực

7 sai lầm phổ biến mà doanh nghiệp mắc phải với quảng cáo trên Facebook

Facebook rất tuyệt vời trong việc xác định người dùng của họ, những người có nhiều khả năng muốn xem quảng cáo của bạn. Thật không may, điều đó đôi khi có nghĩa là những người đã quen thuộc với thương hiệu của bạn và những người đã tự chuyển đổi trở thành mục tiêu quảng cáo trên Facebook của bạn.

Điều này tất nhiên gây lãng phí thời gian và ngân sách của bạn. Nếu họ đã đăng ký nhận bản tin của bạn, bạn không cần phải quảng cáo bản tin đã nói với họ nữa! Đây là nơi sử dụng đối tượng tùy chỉnh. Kéo danh sách tất cả các khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn đã thực hiện hành động mà bạn hy vọng sẽ lái xe với quảng cáo và tạo đối tượng tùy chỉnh loại trừ những người này nhìn thấy quảng cáo của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn không làm phiền những người đã nói đồng ý với thương hiệu của bạn.

6. Không sáng tạo nội dung

7 sai lầm phổ biến mà doanh nghiệp mắc phải với quảng cáo trên Facebook

Ngay cả những quảng cáo tốt nhất của Facebook cũng bắt đầu mất đi ánh sáng sau vài tuần. Người dùng cuộn qua các hình ảnh giống nhau và nhập thời gian và một lần nữa, và cuối cùng họ bắt đầu phủ bóng lên nội dung. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị là tiếp tục làm mới quảng cáo của họ trên nền tảng. Thay đổi hình ảnh, thay đổi văn bản và làm cho nội dung trở nên mới mẻ và mới mẻ đối với người xem là cách khiến thương hiệu của bạn được chú ý trở lại.

7. Quên về Facebook Pixel

Facebook Pixel là một dòng mã mà bạn chèn vào trang web của mình để theo dõi hành vi của khách hàng trên trang web của bạn xảy ra do nỗ lực quảng cáo của bạn. Điều này cung cấp cho bạn dữ liệu có thể đo lường được, để bạn biết liệu quảng cáo của mình có đạt được kết quả mong muốn hay không. Dữ liệu này cũng có thể giúp thông báo các nỗ lực tiếp thị trong tương lai của bạn. Khi bạn hiểu điều gì đã thành công và điều gì không hoạt động tốt trong một chiến dịch nhất định, bạn có thể thực hiện các thay đổi để khuếch đại thành công và trụ cột từ những thất bại trong tương lai.

Có rất nhiều bộ phận chuyển động để các nhà tiếp thị quấn đầu khi quảng cáo trên Facebook. Hiểu một số lỗi phổ biến nhất mà các doanh nghiệp mắc phải có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn cho quảng cáo của mình và tạo nội dung nổi bật trong một nguồn cấp tin tức đông đúc.

Bình luận