Tin tức

7 xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2020 (Phần 1)

Khi các doanh nghiệp mới mọc lên mỗi ngày, sự cạnh tranh về sự chú ý của độc giả tăng cao. Luôn đi đầu trong các xu hướng SEO mới nhất sẽ giúp bạn đáp ứng được những yêu cầu cụ thể mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng các trang web.

Google thực hiện hàng trăm thay đổi đối với các thuật toán tìm kiếm của mình mỗi năm. Mặc dù hầu hết các thay đổi là nhỏ nhưng chúng vẫn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Đây là một số xu hướng SEO mà Kalzen Media dự kiến ​​sẽ thấy vào năm 2020.

1. Tìm kiếm bằng giọng nói: Mọi người tìm kiếm cách họ nói

7 xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2020

Chỉ có 33 triệu truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói trong năm 2017. Dữ liệu từ tháng 3 năm 2019 cho thấy 20% truy vấn trên thiết bị di động là tìm kiếm bằng giọng nói.

Khi tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người sẽ gõ các truy vấn tìm kiếm giống như cách họ nói.

Lưu ý rằng hầu hết các truy vấn tìm kiếm này là đuôi dài và rất cụ thể. Người dùng muốn có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi mà họ đã hỏi.

Người dùng tìm kiếm từ khóa đuôi dài đang trong giai đoạn xem xét và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn so với ai đó trong giai đoạn nhận thức.

2. Đoạn trích nổi bật sẽ tiếp tục thống trị kết quả tìm kiếm

Một đoạn tính năng là một bản tóm tắt của một câu trả lời cho một truy vấn tìm kiếm. Google hiển thị nó ở đầu kết quả SERP, trên các quảng cáo không phải trả tiền và không phải trả tiền.

Chúng đã tồn tại được một vài năm và đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google. Gần một nửa trong số tất cả các tìm kiếm không có nhấp chuột vì người dùng nhận được câu trả lời họ cần trực tiếp từ SERPs. Trên thực tế, một nghiên cứu của Ahref về 2 triệu đoạn trích đặc trưng đã tiết lộ rằng đoạn trích đặc trưng có lưu lượng truy cập nhiều hơn kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên.

Nhằm mục đích cho các truy vấn tìm kiếm dựa trên câu hỏi và từ khóa. Sử dụng các câu hỏi từ người dân trên mạng cũng hỏi phần của người dùng vì nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về các câu hỏi liên quan để có câu trả lời sâu hơn.

3. Nhiều nhà tiếp thị sẽ tận dụng những người có ảnh hưởng cho SEO

17% doanh nghiệp đã dành hơn một nửa toàn bộ ngân sách tiếp thị của họ cho những người có ảnh hưởng. Các số liệu thống kê nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếp thị có ảnh hưởng đối với các công ty, đặc biệt là những người về thời trang, làm đẹp, thương mại điện tử, du lịch và lối sống.

Người dùng trực tuyến tràn ngập quảng cáo. Họ đang tìm kiếm thông tin xác thực mà họ có thể tin tưởng. Hầu hết các lần, nguồn thông tin đó là đánh giá từ những người có ảnh hưởng. Họ có nhiều khả năng tin tưởng thông tin từ một người có ảnh hưởng hơn là quảng cáo.

Vậy, mối quan hệ giữa tiếp thị có ảnh hưởng và SEO là gì? Làm việc với người có ảnh hưởng giúp bạn tạo lưu lượng truy cập, tăng khả năng hiển thị trực tuyến và khuếch đại phạm vi tiếp cận nội dung của bạn.

Nhiều công ty không thấy lợi tức đầu tư của họ vào tiếp thị có ảnh hưởng vì họ không lập kế hoạch hoặc thực hiện đúng nội dung được tài trợ của họ. Tiếp thị của bạn thất bại nếu nó không phù hợp với nhu cầu của khán giả.

Để tận dụng tối đa lợi ích của bạn, hãy hợp tác với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn, những người đã tham gia với đối tượng mục tiêu của bạn. Các liên kết ngược mà bạn có được từ các trang web có ảnh hưởng cũng thể hiện quyền hạn đối với Google và tăng cường nỗ lực SEO của bạn.

( Còn tiếp )

 

Bình luận