Tin tức

7 xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2020 (Phần 2)

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu 3 xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2020. Ở phần 2 cũng là phần cuối cùng, chúng ta sẽ được biết thêm 4 xu hướng SEO còn lại. Những xu hướng này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về các thủ thuật SEO mới nhất và giúp thứ hạng wesite của các bạn đứng top cao nhất có thể.

4. Mọi người sẽ muốn trải nghiệm kỹ thuật số

7 xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2020

44% các công ty đã chuyển sang cách tiếp cận kỹ thuật số đầu tiên để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Trong khi đó, 56% các CEO cho biết những cải tiến dẫn đến tăng trưởng doanh thu.

Tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Dù nội dung có tuyệt vời nhưng sẽ không có ý nghĩa gì nếu trang web của bạn không tải nhanh hoặc bạn không có giao diện người dùng mới lạ. 

Các doanh nghiệp thành công hiểu rằng việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng dựa trên trải nghiệm của khách hàng và trải nghiệm khách hàng luôn ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm vì chỉ những người dùng có trải nghiệm người dùng tốt mới dành thời gian trên trang web của bạn.

Tập trung trải nghiệm người dùng của bạn vào việc giúp khách hàng tìm thấy thông tin họ cần. Giúp khách truy cập dễ dàng tiến hành bước tiếp theo.

Để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, bạn sẽ cần mang giày của khách truy cập để xác định các rào cản gây ra trải nghiệm kém. Đừng dùng những từ phức tạp mà họ không hiểu. Thiếu sự rõ ràng trong tin nhắn của bạn cũng làm tăng tỷ lệ thoát và ảnh hưởng tiêu cực đến SEO trang web của bạn.

5. Video sẽ là vua mới của nội dung

Google rất thích những video. Đây là một phần quan trọng trong chiến lược SEO và các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Theo nghiên cứu của Forrester, video có khả năng hiển thị gấp 50 lần trên trang đầu tiên của SERP so với trang web có văn bản thuần túy. Ngoài ra, 62% các tìm kiếm phổ quát của Google bao gồm là các video.

Tạo các video YouTube hữu ích hỗ trợ nội dung hiện có trên trang web của bạn. Đây không phải là sự đảm bảo cho kết quả trang đầu tiên nhưng bạn sẽ có lưu lượng truy cập cao hơn khi Google lập chỉ mục video của bạn.

Nhúng video trên trang web của bạn để có thêm lưu lượng truy cập. Hãy nhớ tối ưu hóa video của bạn theo chiều rộng của blog của bạn. Thêm bản sao trên trang để giúp Google hiểu nội dung video của bạn là gì.

6. Độ dài nội dung sẽ xác định thứ hạng tìm kiếm

Chỉ nội dung chất lượng cao mới có thể giúp bạn đánh bại đối thủ để xếp hạng trang 1. Nhưng bạn cũng sẽ phải xem xét số lượng bên cạnh chất lượng.

Có rất nhiều tranh luận xung quanh độ dài lý tưởng của một bài đăng trên blog. Nghiên cứu cho thấy độ dài trung bình của 10 kết quả hàng đầu ít nhất là 2.000 từ. Đó là bởi vì các trang web có nội dung dài, chất lượng cao sẽ có nhiều khả năng hiển thị hơn.

Tuy nhiên, nội dung của bạn phải trả lời toàn diện câu hỏi mà người dùng đã hỏi cũng như các câu hỏi liên quan đến truy vấn tìm kiếm chính. 

Các bài viết dài làm tăng thời gian dừng, điều này cho Google biết rằng người dùng thích nội dung của bạn. Bạn xây dựng thẩm quyền và Google tăng thứ hạng của bạn cho truy vấn tìm kiếm.

7. Tìm kiếm di động sẽ tiếp tục tiếp quản

7 xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2020

87% người dùng Internet sử dụng điện thoại di động và 40% giao dịch xảy ra trên thiết bị di động. Google chuyển đến lập chỉ mục điện thoại di động đầu tiên trên 1 st của tháng 7 năm 2019 để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm di động.

Bạn không thể đi xa về kết quả của công cụ tìm kiếm nếu bạn chưa tối ưu hóa cho thiết bị di động. Hãy suy nghĩ vượt ra ngoài các thiết kế đáp ứng cho đoạn trích phong phú.

Nếu bạn đã tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói, bạn cũng đã tối ưu hóa cho thiết bị di động. Bên cạnh việc kết hợp các từ khóa dài cho SEO trên trang, hãy sửa đổi cấu trúc nội dung và biểu diễn cho SEO kỹ thuật.

Phần kết luận

Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn hoàn toàn hiểu SEO, cập nhật thuật toán xảy ra. SEO ngày nay là một quá trình toàn diện đòi hỏi cả chiến lược tiếp thị ngoại tuyến và trực tuyến để thành công. Đầu tư vào SEO như một chiến lược dài hạn để tạo ra khách hàng tiềm năng và luôn đi đầu trong các xu hướng SEO mới nhất để tránh bị bỏ lại phía sau.

 

Bình luận