Tin tức

8 cách sử dụng Social Network để phát triển doanh nghiệp

Lợi ích mà Social Network đem lại cho doanh nghiệp là gì?

Bạn có biết có hơn 2 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng các kênh truyền thông xã hội? Khách hàng của bạn chính là nằmtrong số đó. Điều đó làm cho phương tiện truyền thông xã hội chính là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị thương hiệu của một doanh nghiệp.

Kalzen Media sẽ chỉ ra 8 cách bạn có thể bắt đầu sử dụng Soicla Network để mở rộng và phát triển doanh nghiệp của mình.

1. Tăng dẫn

Theo Báo cáo ngành công nghệ tiếp thị truyền thông xã hội năm 2017 của Social Media Examiner, hơn 65% các doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng khách hàng tiềm năng.

Nhưng lợi thế lớn nhất của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là làm tăng khách hàng tiềm năng. Mà nó còn là khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng có trình độ cao thông qua việc khoanh vùng đối tượng tiềm năng nâng cao.

Tuy nhiên, trong những phát hiện của Ascend2, việc cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng đã chứng tỏ là một rào cản lớn đối với thành công.

Vậy làm thế nào bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để vượt qua rào cản đó và cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp nhỏ của bạn?

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là bằng cách quảng bá nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội. Đối với điều này, bạn cần có nội dung tương thích với sở thích của những người theo dõi bạn.

Hãy viết một nội dung thật sự thu hút người đọc và người xem. Bạn có thể áp dụng 3 cách làm sau:

  • Thiết kế đồ họa "trên thương hiệu" và hấp dẫn trực quan
  • Viết cho người đọc và khán giả phương tiện truyền thông xã hội của bạn
  • Bao gồm một lời kêu gọi hành động tạo ra cảm giác cấp bách

2. Cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm

8 cách sử dụng Social Network để phát triển doanh nghiệp

Có rất nhiều tranh luận xung quanh chủ đề này, nhưng điểm mấu chốt là phương tiện truyền thông xã hội có thể sẽ cải thiện thứ hạng của bạn công cụ tìm kiếm.

Tên miền của bạn sẽ tăng khi tỷ lệ chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn tăng. Điều này dẫn đến thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm được cải thiện.

Nhưng nó còn hơn thế nữa. Nhiều người tiêu dùng truy cập các kênh Social Network của bạn trước khi đến với trang web của bạn để hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn trước khi họ mua hàng.

Nhiều lượt truy cập vào trang mạng xã hội của bạn sẽ làm tăng thứ hạng và tăng lượng tương tác với khách hàng.

3. Lưu lượng truy cập

Nói chung, các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Social Network với mục tiêu tăng lưu lượng truy cập vào một trang web. Một báo cáo chỉ ra rằng, 78% doanh nghiệp nhỏ nói rằng họ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập trang web của họ.

Nếu bạn không có sự hiện diện mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ mất đi lưu lượng truy cập ở website của bạn. Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập của bạn được tạo từ chính những người đang theo dõi trang truyền thông của bạn. Việc cần làm bây giời chính là bạn cần mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của mình nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập.

Đầu tiên, tạo một hồ sơ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn trên mỗi nền tảng truyền thông xã hội có liên quan. Sau đó, tận dụng các nền tảng này bằng cách chia sẻ nội dung tùy chỉnh cho từng nền tảng.

Sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả sẽ khuyến khích những người theo dõi của bạn đi qua kênh dẫn của bạn và cuối cùng đến trang mua sản phẩm của bạn.

Thứ hai, hãy đảm bảo bạn giúp cho khách hàng dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn với các nút chia sẻ xã hội được hiển thị nổi bật trên trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm những tính năng khác, trích dẫn hoặc thông tin khác để làm cho nó dễ chia sẻ hơn. 

4. Để mắt đến đối thủ cạnh tranh

8 cách sử dụng Social Network để phát triển doanh nghiệp

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để theo dõi các đối thủ của bạn. Nó cho bạn cơ hội để theo dõi và lấy cảm hứng từ hiệu suất của họ. Bạn có thể xem loại nội dung họ đang đăng và cách họ tương tác với những người theo dõi họ.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể giúp bạn học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn phải tìm được lý do vì sao đối thủ của bạn hoạt động tốt hơn bạn. Tìm hiểu về chiến lược của họ, nhưng không phải là sao chép và làm theo những gì họ đã làm. Hãy biến những thành công của họ thành ý tưởng của riêng mình và phát triển chúng.

Việc phân tích cạnh tranh trên Social Network là học hỏi những thành công và sai lầm của đối thủ của bạn. Nó cũng rất hữu ích và quan trọng để bạn tự đánh giá xem mình đang đứng ở đâu so với đối thủ. Các cụ đã có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” mà.

5. Xây dựng niềm tin với khách hàng

8 cách sử dụng Social Network để phát triển doanh nghiệp

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là một nền tảng để quảng bá và bán các dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp. Nó còn cho bạn cơ hội để xây dựng niềm tin với khách hàng và giữ chân những khách hàng lâu năm. Trong cuộc khảo sát được thực hiện bởi Social Media Examiner, gần 79% các nhà tiếp thị đồng ý rằng phương tiện truyền thông xã hội là một cách hiệu quả để giữ chân những khách hàng trung thành.

Để làm được điều này, đầu tiên, tất cả những nội dung bạn đăng lên các trang mạng xã hội của bạn phải xác thực, độc đáo, dễ hiểu và thu hút khách hàng của bạn. Tránh đăng những thông tin sai lệch, không được kiểm chứng.

Một cách để đảm bảo rằng nội dung của bạn có những tính chất này là bạn có thể chọn một người có sức ảnh hưởng làm gương mặt đại diện để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Người đại diện này sẽ chia sẻ thực tế về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn tới tất cả mọi người. Một sản phẩm được thử nghiệm chính là điều đáng tin nhất đối với khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, việc tìm một gương mặt đại diện có lẽ hơi khó khăn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp, tạo một buổi meeting để mọi người có thể đến và thử nghiệm sản phẩm của bạn. Đó cũng là một ý kiến hay!

6. Nhận diện thương hiệu

8 cách sử dụng Social Network để phát triển doanh nghiệp

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào, nâng cao thương hiệu là một mục tiêu hàng đầu. Điều này là đương nhiên bởi vì chúng tôi biết rằng mọi người thích mua hàng từ các thương hiệu có tiếng.

Khi so sánh với phương tiện truyền thống, các kênh truyền thông hiện đại có sức lan tỏa rộng rãi hơn. Thêm vào đó, nó khiến khách hàng tiềm năng của bạn luôn nhớ đến các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Hãy đảm bảo đầu tư thời gian của bạn vào việc tạo và đăng nội dung có liên quan, ảnh bìa và ảnh đại diện trên các nền tảng xã hội. Đặt logo của bạn một cách chiến lược để nó tác động đến tâm trí khách hàng tiềm năng thật lâu dài.

Đừng đặt logo của bạn ở một nơi sẽ gây mất tập trung. Ngoài ra, đừng quên tập trung vào các yếu tố trực quan của thương hiệu của bạn. Hãy thiết kế logo thật đơn giản, dễ nhơ nhưng vẫn làm nổi bật phong cách riêng của bạn.

7. Tối đa hóa chuyển đổi

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào, việc tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng cao không phải là mục tiêu duy nhất.

Đây là hai trong số các phương pháp hiệu quả nhất.

1. Thêm CTA mạnh

Kêu gọi hành động mạnh mẽ rất quan trọng vì nó định hướng và thúc đẩy khách hàng tiềm năng về những việc cần làm tiếp theo. Điều này có thể giúp khách hàng tiềm năng cảm thấy có động lực để mua hàng.

Tương tự, bạn có thể thiết kế một lời kêu gọi hành động hấp dẫn và đăng nó lên kênh truyền thông xã hội của bạn. Điều này sẽ khuyến khích những người đang theo dõi bạn phải thực hiện ngay việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ưu điểm của một quảng cáo như thế này là nó có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trên Social Netwok. Nó sẽ định hướng và thúc đẩy khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn và mua hàng mỗi ngày.

2. Tổ chức Cuộc thi, Quà tặng hoặc Giảm giá ưu đãi

Khách hàng nào cũng thích có những voucher giảm giá và tặng quà. Bất kể loại hình kinh doanh nào, phương pháp này luôn vô cùng hiệu quả và là cách tốt nhất để tăng doanh số. Nó cũng có thể giúp quảng bá rộng rãi sản phẩm của bạn.

Tổ chức các buổi tặng quà thu hút được rất đông lượng khách hàng. Chúng giúp tăng tỷ lệ tương tác của bạn vì khách hàng tiềm năng sẽ bắt đầu gắn kết với thương hiệu của bạn nhiều hơn với hy vọng giành được thứ gì đó. Điều này có thể làm tăng nhận thức về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn khi khách hàng hào hứng chia sẻ tin tức về việc giảm giá với bạn bè của họ.

 

Bình luận