Tin tức

9 cách để cải thiện các kênh truyền thông xã hội

Sự hiện diện của truyền thông xã hội là rất quan trọng trong thị trường tiếp thị trực tuyến ngày nay. Bạn sẽ thu hút được những khách hàng mới, học hỏi từ đối thủ cạnh tranh và giữ chân những khách hàng hiện tại.

Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển đạt mức kỉ lục: 2,34 tỷ người sử dụng một số hình thức truyền thông xã hội và 77% người Mỹ có hồ sơ truyền thông xã hội. Hãy dành ít nhất một khoảng thời gian trong ngày để cải thiện các kênh truyền thông xã hội của bạn. Đây chắc chắn sẽ là một khoản đầu tư thông minh.

Kalzen Media sẽ chỉ ra 9 điều bạn có thể làm hôm nay để khiến cho các trang truyền thông xã hội của bạn tốt nhất có thể.

1. Tập trung vào màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp

9 cách để cải thiện các kênh truyền thông xã hội

Nếu bạn đã kinh doanh một chút, bạn nên có một bảng màu thương hiệu tập trung vào logo của bạn. Trang web của bạn có một cái nhìn cụ thể, cũng như bất kỳ tài liệu nào bạn gửi cho khách hàng. Các kênh truyền thông xã hội của bạn cũng cần có sự khác biệt. Nếu một khách hàng truy cập đến trang truyền thông xã hội của bạn, họ sẽ ngay lập tức nhận ra trang đó là một phần của thương hiệu của bạn. Hãy nhất quán về màu sắc thương hiệu trong logo, các trang truyền thông của bạn cũng như trong các tài liệu tiếp thị khác.

2. Tạo dựng niềm tin

Tại sao khách hàng nên tìm đến thương hiệu của bạn thay vì các thương hiệu khác ngoài kia? Người tiếp cận trang kinh doanh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội có thể không biết nhiều về công ty của bạn. Bạn phải giới thiệu cho họ về thương hiệu của bạn và tạo được niềm tin nhất định đối với khách hàng. Một cách nhanh nhất để làm được điều này là cung cấp các đánh giá trên các trang truyền thông xã hội của bạn, để người dùng có thể thấy những gì người khác nghĩ về thương hiệu của bạn.

Ví dụ, ngoài việc giới thiệu các chuyến đi cụ thể để kinh doanh, Intrepid Travel còn có một liên kết trực tiếp trên trang Facebook của nó để khách hàng có thể đánh giá về chuyến đi của họ với Intrepid. Nó cũng bao gồm một video để mọi người có thể thấy những điều thú vị từ các chuyến đi của họ, điều này tạo nên sự tin cậy tuyệt đối cho khách hàng.

3. Thêm video và hình ảnh

Bài đăng có chứa video hoặc hình ảnh thường có xu hướng nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ hơn. Gần 50% người tiêu dùng đang xem video mỗi ngày trên Facebook (theo Forbes đánh giá). Các chuyên gia dự đoán rằng trong vài năm tới, mọi người sẽ dành phần lớn thời gian để xem video trực tuyến. Thêm video là một động thái bạn có thể thực hiện ngay bây giờ mà và bạn sẽ thấy được kết quả chúng đem lại trong những năm tới. Hình ảnh sẽ càng làm tăng thêm giá trị vào hồ sơ truyền thông xã hội của bạn.

4. Tích hợp với trang web của bạn

Nếu bạn chưa tích hợp phương tiện truyền thông xã hội với trang web của mình, thì bạn đã bỏ lỡ những cách giúp người dùng có thể kết nối trực tiếp với bạn. Nhiều khách hàng mong muốn nhận được phản hồi nhanh hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Thêm liên kết đến các kênh xã hội từ trang web của bạn cho phép người dùng kết nối nhanh chóng và đặt câu hỏi hoặc cập nhật thông tin dịch vụ doanh nghiệp của bạn nhanh hơn.

Giống như hầu hết các công ty, Thiết bị Công nghiệp của Cherry liên kết với các kênh truyền thông xã hội của mình ở phần cuối trang. Bất cứ ai tìm kiếm thông tin liên hệ đều có thể cuộn xuống cuối trang, nơi họ sẽ tìm thấy các liên kết đến Facebook, LinkedIn, Twitter, Google+ và YouTube.

5. Hiểu đối tượng của bạn

9 cách để cải thiện các kênh truyền thông xã hội

Để tiếp thị thành công trước tiên bạn phải nắm rõ được khách hàng cần gì và muốn gì. Dành thời gian để thăm dò ý kiến ​​đối tượng truyền thông xã hội của bạn giống như cách bạn nghiên cứu dữ liệu cho trang web của mình vậy. Nắm rõ được nhu cầu của khách hàng giúp bạn khoanh vùng được đúng đối tượng khách hàng trên trang truyền thông xã hội và cả khách mua hàng.

Hãy tạo biểu đồ, đọc phân tích, tham gia các cuộc thăm dò và khảo sát khách hàng hiện tại của bạn. Bạn càng hiểu sâu về những khách hàng tiềm năng của mình thì bạn càng có thể tiếp cận họ hiệu quả hơn trên phương tiện truyền thông xã hội.

6. Tạo cảm giác cấp bách

Thế giới trực tuyến đang thay đổi từng ngày. Nếu bạn để khách hàng cảm thấy nhàm chán với nội dung của bạn, rất có khả năng bạn sẽ đánh mất vị khách hàng đó. Bởi ngoài kia không khó để có một món hàng, hay một dịch vụ khiến họ cảm thấy thu hút hơn. Nếu bạn tạo ra được một cảm giác cấp bách ngay tại thời điểm khách hàng tìm thấy bạn, họ sẽ hợp tác với bạn ngay lập tức. Đương nhiên khả năng bạn có được một khách hàng mới là rất cao. Hãy thực hiện kế hoạch này ngay bây giờ. Hãy cho khách hàng thấy được sản phẩm, dịch vụ của bạn là vô cùng cần thiết, hoặc hãy cho họ biết lý do tại sao họ phải cần sản phẩm của bạn ngay bây giờ mà không phải là sau này.

7. Mở rộng kênh của bạn

 LinkedIn

Hãy dành thời gian để nghiên cứu các kênh truyền thông xã hội khác nhau và xem xét kênh nào có đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là phụ nữ đã kết hôn từ 26 đến 36, Pinterest có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Mặt khác, nếu đối tượng của bạn là phụ nữ sự nghiệp, thì LinkedIn là một nơi tốt hơn để bắt đầu. Thực hiện một cuộc khảo sát đầy đủ về các kênh bạn đang truy cập và lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được từ mỗi trang mạng truyền thông xã hội. Sau đó, thêm hoặc thay thế các mạng khác có thể là điều tốt hơn cho thương hiệu của bạn.

8. Luôn năng động

Chúng ta thường mắc lỗi là quên đăng bài trên các kênh truyền thông xã hội của bạn trong một thời gian, nhưng trong thế giới chuyển động nhanh này, dừng lại chính là một hồi chuông báo tử. Thay vào đó, hãy tạo một lịch trình biên tập và sử dụng các chương trình tự động để lên lịch các bài đăng, ảnh, video và thậm chí các cuộc thăm dò cho những người theo dõi của bạn. Bạn vẫn có thể tham gia và đích thân trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào, nhưng các bài đăng có thể được dễ dàng tự động với các chương trình cả miễn phí và trả phí.

9. Biết cách tạo viral

 

 LinkedInPhương tiện truyền thông xã hội rất giống các diễn đàn ở chỗ mọi người thích tham gia với nhau, đưa ra nhận xét, đặt câu hỏi và tìm hiểu những điều mới. Nếu tất cả những gì bạn từng làm là đăng những gì đang được bán hoặc bạn có một sản phẩm mới, những người theo dõi của bạn sẽ trở nên nhàm chán. Thay vào đó, hãy tạo một video giáo dục hoặc làm cho cuộc sống của họ tốt hơn liên quan đến ngành công nghiệp của bạn hoặc chia sẻ một video từ một người không phải là đối thủ cạnh tranh. Đăng một bức ảnh vui vẻ, chia sẻ tin tức về nhân viên của bạn và làm nổi bật khách hàng yêu thích của bạn. Kể một câu chuyện, và ngừng chỉ nói với họ để mua sản phẩm của bạn.

 

Bình luận