Tin tức

9 Xu hướng thiết kế web 2018

Mỗi một nhà thiết kế web đều đặc biệt quan tâm đến việc cập nhật những tin tức, xu hướng mới nhất và những giải pháp trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, việc nắm vững những xu hướng đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại cũng như xu hướng thiết kế web trong năm sắp đến 2018 cũng vô cùng quan trọng.

Ngoài những trang web đáp ứng (responsive website) thông thường, một trang web nên có những điểm thiết kế riêng biệt và nổi bật. Trong thực tế, thiết kế trang web rất đa dạng và năng động, điều đáng chú ý là có khi xu hướng thiết kế này được xem là tươi mới và hiện các năm trước nhưng đến bây giờ thì dường như đã lỗi thời.

Để bắt kịp xu hướng và phù hợp với thói quen của người sử dụng. Hãy cùng Kalzen Media tìm hiểu, phân tích và dự đoán các xu hướng thiết kế web 2018 nhé.

1. Thả bóng và tạo chiều sâu

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Algolia

Việc tạo bóng cho các hình, khối và nút đã không còn là mới. Tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ cập nhật liên tục của các phiên bản trình duyệt mà có thêm nhiều các biến thể mới rất thú vị. Cùng với Grids và Paralax Layouts mà các nhà thiết kế web tha hồ sáng tạo tạo ra những trang web có độ sâu khiến cho người trải nghiệm cảm giác như bước vào một thế giới vượt qua cả màn hình máy tính vậy. Đây là một sự tiến hóa từ thiết kế phẳng (flat design) đã làm mưa làm gió thời gian qua.

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Clearbit

Việc tạo bóng tạo ra hiệu ứng rất đáng ngạc nhiên, nó không chỉ tăng tính thẩm mĩ của website mà còn giúp cho nhà thiết kế web có thể nhấn mạnh một hình, khối, button đến người trải nghiệm.

2. Sử dụng màu sắc rực rỡ, bão hòa

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Adobe

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Spotify

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Arielle Careers

Năm 2018 chắc chắn là năm cho những màu sắc "siêu nổi trội". Trong nhiều năm qua rất nhiều công ty và nhãn hiệu bị mắc kẹt bởi màu sắc an toàn (web-safe colors) bởi vì trước đây mã màu được hiển thị trên web khá hạn chế vì thế để đảm bảo quá trình thiết kế nhận diện thống nhất mã màu nên các hãng hàng phải gò bó sự lựa chọn của mình vào các màu sắc an toàn. Nhưng giờ đây nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, màn hình máy tính đã có thể hiển thị được nhiều màu hơn. Với sự sống động và siêu thực có thể thu hút ngay lập tức ánh mắt của người dùng chắc chắn sẽ có nhiều nhãn hàng can đảm dứt ra khỏi safe-web colors để tạo ra những màu sắc mới cho mình

3.  Particle backgrounds 

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Heco

Particle backgrounds là giải pháp tuyệt vời giải quyết vấn đề hiệu năng khi muốn làm background chạy video. Những hình ảnh động này được tạo ra bởi Javascript cho phép các hình ảnh chuyển động như ý muốn mà không hề tốn nhiều lưu lượng và không mất nhiều thời gian để tải trang.

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Heystack.is

Một hình ảnh hơn vạn lời muốn nói. Với particle backgrounds website của bạn sẽ thu hút ánh mắt của người nhìn và tạo ấn tượng mạnh chỉ trong vài giây. 

4. Mobile first

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

IGK Hair

 

Như đã dự đoán, số lượt lướt web bằng di động chính thức đã vượt mặt máy tính cá nhân. Hầu như tất cả mọi người đều đang hướng tới đặt hàng mua hàng trên smart phones của mình. Trước đây các nhà thiết kế web gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hình bố trí menu thế nào cho đẹp, vậy còn menu con và còn menu con của menu con nữa. Nhưng đến hiện nay nhờ sự phát triển của các icon gọn nhẹ và các button ẩn chỉ hiện khi có tương tác người dùng, cùng với việc quen thuộc với các biểu tượng icon menu. Giờ đây các vấn đề về UX (Trải nghiệm người dùng) đã dễ dàng hơn rất nhiều.1 web app hoàn toàn có thể thay thế cho các ứng dụng di động.

5. Những hình ảnh và đồ họa độc đáo

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

SixDesign

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Stride

Hình ảnh là một phương tiện truyền thông quá tuyệt vời. Những hình ảnh và đồ họa độc đáo sẽ giúp cho website của bạn trong tươi vui và sống động hơn. Phong cách này rất phù hợp với doanh nghiệp vui nhộn và tràn đầy sức sống nhưng nó cũng có thể dùng cho các doanh nghiệp mang tính chất nghiêm túc. Dù phong cách doanh nghiệp của bạn là gì luôn có cách thiết kế phù hợp.

6. Typography

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Nurture Digital

Typography luôn là công cụ trực quan mạnh mẽ, có khả năng tạo ra tính cách, gợi lên cảm xúc và tạo ra nhịp điệu trên toàn trang web. 

Một điều cần chú ý khi xây dựng Typography đó là: Việc bạn thiết kế những chữ cái theo nhiều cách thức khác nhau không có nghĩa là sử dụng nhiều loại font chữ. Một thiết kế chỉ nên sử dụng tối đa ba font chữ. Ngược lại, việc các chữ cái được trình bày dưới nhiều kiểu font chữ khác nhau sẽ tạo cảm giác rắc rối và không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó việc chọn kiểu font chữ cũng cần đòi hỏi sự phù hợp với loại website cũng như phong cách thiết kế web mà bạn đang theo đuổi.

7. Bố cục không đối xứng, bất quy tắc

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Dada-data

 

Một sự biến đổi lớn năm 2017 là xuất hiện phong cách thiết kế web "bất đối xứng, bất quy tắc" và nó sẽ được sử dụng rộng rãi vào năm 2018 bởi vì nó cực kì độc đáo, đặc biệt hay đơn giản chỉ là để thử nghiệm. 

8. Tích hợp animation

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Zendesk

 

Khi công nghệ phát triển, nhiều doanh nghiệp muốn chuyển đổi các hình ảnh tĩnh của mình sang các hình ảnh động để thu hút người dùng trong các chiến lược truyền thông của mình. Không giống như particle backgrounds (thường là các ảnh lớn), hình ảnh động nhỏ hơn sẽ rất hữu ích trong việc thu hút người dùng

9. Gradient động 

Thiết kế website chuyên nghiệp tại hải phòng

Kalzen Media

Một sự tiến hóa của flat design, bằng cách sử dụng các cặp màu của flat color các trang web sử dụng phong cách gradient luôn thu hút ánh nhìn của người dùng.

Nhìn chung năm 2018 sắp đến liệu còn các xu hướng nổi trội nào khác không thì chúng ta còn phải chờ xem và nhớ cập nhật tin tức về xu hướng thiết kế web 2018 tại https://kalzen.com nhé. Dù sao sự sáng tạo của con người luôn là vô biên, Kalzen Media không thể chờ được để xem các nhà thiết kế web trên toàn thế giới có thể phát triển và vượt qua giới hạn đến mức nào.

Nguồn kham thảo 99designs.com

Bình luận