Tin tức

Bản cập nhật thuật toán Core Update mới nhất của Google đã được triển khai đầy đủ

Bản cập nhật thuật toán Core Update mới nhất của Google nhằm đảm bảo phân tích và xem xét dữ liệu nếu trang web của bạn bị những ảnh hưởng tiêu cực.

Google đã xác nhận rằng bản cập nhập thuật toán Core Update từ tháng 12/2020 bắt đầu được tung ra vào ngày 3 tháng 12 năm 2020 hiện đã được triển khai toàn diện.

Thông tin mới

Theo những thông báo từ Google trước đó, đây là bản cập nhật thuật toán Core Update được bắt đầu ra mắt vào ngày 3 tháng 12 năm 2020. Cũng giống như tất cả các bản cập nhật thuật toán Core Update trước, đây là bản cập nhật toàn cầu và không dành riêng cho bất kỳ khu vực, ngôn ngữ hoặc danh mục của các trang web trên toà n thế giới. Đây là một “bản cập nhật thuật toán Core Update rộng rãi” cổ điển mà Google phát hành vài tháng một lần. Trong trường hợp này, nó đã có khoảng thời gian “nghỉ” dài nhất kể từ khi bản cập nhật lõi rộng được xác nhận, một bản cập nhật mất tới 7 tháng, trái ngược với khung thời gian 3 tháng thông thường.

Đó là một bản cập nhật lớn

Bản cập nhật cốt lõi mới nhất của Google đã được triển khai đầy đủ

Theo nhiều nhà cung cấp công cụ và cộng đồng SEO, bản cập nhật mới nhất của Google là một bản cập nhật lớn. Nhiều người bị tác động tiêu cực hoặc tích cực đã thấy mức tăng hoặc giảm từ 10% đến hơn 100% so với mức lưu lượng truy cập tìm kiếm không trả phí trước đó của họ.

Các bản cập nhật trước đó 

Bản cập nhật thuật toán Core Update gần đây nhất trước đó là bản cập nhật vào tháng 5 năm 2020, đó là bản cập nhật tương đối lớn và phải mất đến vài tuần mới có thể triển khai đầy đủ. Trước đó là bản cập nhật thuật toán Core Update vào tháng 1 năm 2020, đây cũng là một bản cập nhật mang nhiều những thay đổi. Và đáng nói đến nhất là bản cập nhật thuật toán Core Update vào tháng 9 năm 2019. Bản cập nhật này yếu hơn đối với nhiều SEO và quản trị viên web, vì nhiều người nói rằng nó không có tác động lớn như các bản cập nhật thuật toán Core Update trước đó. Google cũng đã phát hành bản cập nhật vào tháng 11, nhưng bản cập nhật  đó chỉ dành riêng cho bảng xếp hạng địa phương. 

Định thời gian cập nhật

Đã có lo ngại về thời gian của bản cập nhật này bởi chúng được phát hành trước kỳ nghỉ lễ chỉ vài tuần. Google cho biết nó được thực hiện sau mùa lễ Tạ ơn, sau Black Friday và Cyber Monday nhưng sẽ trước ngày nghỉ lễ. Nhưng đối với một số người, đặc biệt là những người kiếm được nhiều doanh thu ngay trước kỳ nghỉ lễ, bản cập nhật này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực lớn đến doanh nghiệp của họ. 

Phải làm gì nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực?

Google đã đưa ra lời khuyên về những điều cần xem xét nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một bản cập nhật thuật toán Core Update trong quá khứ. Trên thực tế, những tác động tiêu cực đến thứ hạng có thể sẽ không báo hiệu điều bất ổn đến với các trang của bạn. Tuy nhiên, Google đã đưa ra một danh sách các câu hỏi để xem xét nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi một bản cập nhật thuật toán Core Update. Google đã nói rằng, bạn có thể thấy một chút phục hồi giữa các bản cập nhập thuật toán Core Update nhưng thay đổi lớn nhất mà bạn sẽ thấy là sau một bản cập nhật cốt lõi khác. Hiện tại, bản cập nhật đã được triển khai xong, bạn nên biết liệu trang web của mình có bị ảnh hưởng hay không và quyết định hành động cần thiết.

Tất cả chúng ta đều quan tâm

Thông thường rất khó để cô lập những gì bạn cần làm để đảo ngược bất kỳ lần truy cập thuật toán nào mà trang web của bạn đã thấy. Khi nói đến các bản cập nhật thuật toán Core Update của Google, nó thậm chí còn khó hơn. Những gì dữ liệu này, kinh nghiệm và lời khuyên trước đây đã cho chúng ta thấy là những cập nhật thuật toán Core Update này rất rộng và bao gồm nhiều vấn đề về chất lượng tổng thể. Giờ đây, bản cập nhật này đã được triển khai đầy đủ. Đã đến lúc chúng ta đi sâu vào phân tích dữ liệu của bạn và quyết định các bước tiếp theo bạn cần thực hiện cho các trang web mà bạn quản lý.

Bình luận