Tin tức

Bảo mật SSL có thật sự cần thiết cho website của bạn

Hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, cùng những chương trình kỹ thuật số được nâng cao hàng ngày. Kèm theo đó, các hacker cũng xuất hiện nhiều hơn, đe dọa sự an toàn website của bạn bất kì lúc nào. Chính vì vậy, các tín đồ công nghệ đều trang bị SSL cho website của mình. Chứng chỉ bảo mật SSL trở thành một phần không thể thiếu cho một trang web lớn, uy tín. Nó được coi là thước đo cho các trình duyệt lớn như Google, Chorme, Fire Fox, Opera, ... Mục đích chủ yếu của chúng là đánh giá vị trí thứ hàng tìm kiếm của website trên thuật toán tìm kiếm của họ. Vậy, câu hỏi đặt ta SSL có thật sự cần thiết không? cùng theo dõi ngay bài viết của chúng tôi.

Website của bạn đáng tin cậy hơn nhờ SSL

Chắc chắn, mọi website lớn hiện nay đều có biểu tượng ổ khóa xanh phía bên góc màn hình. Đây chính là lý do Kalzen muốn đề cập tới và giải thích lý do tại sao bạn phải sở hữu SSL.

Với những sự cố đáng tiếc diễn ra hàng ngày trên internet, người dùng ngày càng trở nên thông minh và khó tính hơn. Các doanh nghiệp lớn trên khắp thế giới nhận ra điều này và bắt đầu trang bị ngay SSL cho website của mình. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi ghé thăm trang web của bạn. Họ sẽ cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

Trường hợp đặc biệt cần lưu ý đó là các trang web thương mại điện tử. Đây là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay, trên website này chứa các thông tin nhạy cảm như cao như số điện thoại, thẻ tín dụng, ... Vì vậy, chuẩn PCI (Payment card industry) yêu cầu giao thức thanh toán online thông qua SSL phải ít nhất được mã hóa 128 bit. Điều này giúp giao dịch trực tuyến được an toàn hơn. Nhờ đó, hình ảnh, thương hiệu và uy tín của công ty bạn cũng được nâng cao, giúp tăng số lượng giao dịch online, tăng doanh số cho công ty.

Google đánh giá cao website chứa SSL

Mặc dù doanh nghiệp bỏ ra rất nhiều tâm huyết, công sức, chi phí để SEO website của bạn lên TOP tìm kiếm của Google, thì mọi chuyện sẽ thành công cốc nếu bạn không trang bị SSL cho trang web. Còn nhớ, cách đây hơn 2 năm, Google đã sử dụng thuật toán PageRank cho quá trình đánh giá website. Thuật toán này xác định SSL là một trong những yếu tố quan trong nhất để xếp hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm khổng lồ này.

Nếu nhiều website có mọi yếu tố đồng đều nhau thì site nào có SSL sẽ có thứ hạng cao hơn. Tất nhiên các yếu tố như chất lượng nội dung, phản hồi của người dùng vẫn được Google chú trọng. Nhưng SSL vẫn là yếu tố rất tốt để gia cố thêm cho việc SEO.

Giá trị cốt lõi của SSL

Bên cạnh những ưu điểm trên, mục đích chính mà ta cần trang bị SSL cho website là khả năng cáo mật mà nó đem lại. SSL đảm bảo mỗi gói dữ liệu được truyền đi giữa trình duyệt người dùng và một website với SSL được kích hoạt đều được mã hóa bởi phương thức mới nhất. Bất kỳ người nào nắm dữ liệu trong tay cũng không thể đọc được vì nó đã bị mã hóa.

Lợi ích lớn nhất của SSL đó là:

- Bảo mật dữ liệu: dữ liệu truyền đi được mã hóa mà chỉ có người nhận đích thực mới có thể giải mã và đọc nó.

- Bảo đảm toàn vẹn dữ liệu: dữ liệu sẽ không bị thay đổi bởi hacker.

- Chống chối bỏ: đối tượng thực hiện thao tác gửi dữ liệu sẽ không thể phủ nhận dữ liệu của mình.

Nắm bắt được xu thế là rất có lợi trong thời buổi công nghệ hiện nay. Có thể cách đây 10 năm, chúng ta không cần SSL và cũng chẳng cần bảo mật thông tin nhiều. Nhưng giờ đây, mọi giao dịch, thông tin cá nhân đều thông qua Internet. Điều này càng khiến sự xuất hiện của SSL có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Hãy tận dụng sức mạnh của nó để nắm phần ưu thế trên Internet.

Bình luận