Tin tức

Bật mí 4 cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả

Bán hàng online đang là phương thức được nhiều doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân chọn lựa trong thời đại công nghệ số hiện nay. Phương thức này không chỉ giúp thu hút và tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng trên các kênh bán hàng online mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo. Vậy làm thế nào để tiếp cận khách hàng online hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Thu hút khách hàng qua blog

Blog ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm trong hoạt động marketing của mình. Bởi lẽ các blog đều đã có lượng truy cập ổn định của các blogger. Kết quả nghiên cứu của HubSpot đã khẳng định rằng: các công ty sử dụng truyền thông qua blog với tần suất 6 – 8 lần/tháng sẽ gấp đôi lượng khách hàng. Qua đây, chúng ta có thể nhận thấy blog chính là một kênh marketing tìm kiếm khách hàng online không thể bỏ qua.

Tập trung vào email marketing

Email marketing được dùng rất nhiều trong việc tiếp cận các tệp khách hàng đã có sẵn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết email đang là kênh tiếp cận khách hàng online vượt trội, thu hút khách hàng mới tuyệt vời. Có 2 cách sử dụng email marketing mà bạn có thể áp dụng, đó là:

  • Mời khách hàng đăng kí email: nếu bạn muốn sử dụng cách làm này hãy lưu ý người theo dõi phải có hứng thú thông tin từ email từ bạn.

  • Gửi email có giá trị: nội dụng bạn chuẩn bị trong email này phải chứa những điều thu hút, đánh mạnh vào nhu cầu đối tượng bạn muốn hướng tới.

Tận dụng các trang mạng xã hội

Đây là cách làm phổ biến nhất mà doanh nghiệp nào cũng có thể làm ngay. Chúng ta không thể bỏ qua các mạng xã hội hot hiện nay như: Facebook, Instagram, Youtube, … Trong đó, facebook hiện nay không chỉ đơn giản là một mạng xã hội đứng đầu, được sử dụng rông rãi nhất mà còn tập trung phát tiển là một kênh giúp kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người dùng. Bởi vậy, các doanh nghiệp dễ dàng tim thấy khách hàng tiềm năng cho mình trên đây. Ngoài ra, nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn hướng tới những người trẻ tuổi thì Instagram sẽ là mạng xã hội đúng đắn.

Sử dụng công cụ tìm kiếm Google

Bất kì khi nào chúng ta muốn tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ nào đó chắc chắn thao tác đầu tiên là “search Google”. Để thu hút khách hàng và website của mình thông qua Google, các bạn cần áp dụng các cách SEO marketing sau:

  • Chọn một từ khóa chính cho mỗi bài nội dung và tập trung tối ưu hóa từ khóa nội dung đó.

  • Đặt những từ khóa chính lên tiêu đề chính và tiêu đề phụ.
  • Đặt từ khóa trên vào tên ảnh hoặc dùng ở thẻ ALT.
  • Đặt từ khóa vào URL trang.

Đặc biệt, quảng cáo của Google chạy đều dựa vào kết quả tìm kiếm, vì vậy nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm mới thì phải đầu từ cho quá trình chạy SEO, tối ưu hóa tìm kiếm từ khóa. Tuy nhiên, với sản phẩm quen thuộc thì đây được xem là cách tiếp cận khách hàng online tiềm năng hiệu quả vì bạn có thể có tỷ lệ xuất hiện cao trên Google và các website liên kết với Google mà không lo về ngân sách.

Qua bài viết này, Kalzen mong rằng bạn hoặc các doanh ngiệp có thể rút ra bài học để thu hút khách hàng online hiệu quả nhất, mang lại doanh thu cho cho chính mình.

Bình luận