Tin tức

Bật mí cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất

Ngày nay, quảng cáo trên facebook đang là xu hướng mà doanh nghiệp, công ty, tổ chức hay cá nhân lựa chọn để tăng hiệu quả xây dựng thương hiệu, bán hàng, tuyển dụng,… Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo facebook thành công, đem lại hiệu quả nhất định cho bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

Nội dung bài viết chạy quảng cáo trên facebook

Giữa vô vàn fanpage có mặt trên facebook, một fanpage với nội dung bài viết ấn tượng, độc đáo sẽ níu chân người đọc từ đó có thể biến chính họ trở thành đối tượng tiềm năng. Vì vậy, xây dựng chủ đề, tạo nội dung fanpage, lượng like, truy cập chất lượng vào fanpage quyết định rất lớn tới chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, để làm được điều này không phải là điều đơn giản. Bởi lẽ không phải ai cũng có thể sáng tạo nội dung thu hút cho fanpgae cũng như là không phải fanpage nào cũng có lượng like chất lượng. Nếu bạn có ý định mua bán, trao đổi like ảo, kém chất lượng nhưng không đúng với đối tượng mà bạn muốn hướng tới, đừng hi vọng fanpage của mình sẽ đạt hiệu quả.

Nội dung chạy bài quảng cáo phải mang tính then chốt bao gồm cả hình ảnh và text giới thiệu. Để làm nên nội dung phù hợp với nhóm đối tượng mà bạn muốn hướng tới không phải ai hoặc đội ngũ nào cũng có thể làm được. Hình ảnh cần gắn liền với nội dung, thu hút, hấp dẫn mục tiêu.

chay-quang-cao-tren-facebook

Ảnh 1. Chạy quảng trên facebook đem lại tín hiệu tích cực cho fanpage của bạn.

Tối ưu đối tượng ngân sách chạy quảng cáo trên facebook

Tối ưu đối tượng

Việc này vô cùng quan trọng, chúng liên quan trực tiếp tới nhóm đối tượng mà chiến dịch quảng cáo muốn nhắm tới. Nếu như bạn lựa chọn đối tượng đúng, chiến dịch chạy quảng cáo sẽ có thành công như mong muốn. Ngược lại, quảng cáo vẫn chạy nhưng lượng tương tác quá kém, thiếu hiệu quả cho quá trình xây dựng fanpage của bạn hoặc khách hàng. Vì vậy, việc lọc đối tượng và tối ưu đối tượng là yếu tố tất yếu mang tính chiến lược cần phải có kiến thức chuyên sâu.

Tối ưu ngân sách

Bên cạnh đó, việc tối ưu ngân sách chạy quảng cáo quyết định tới giá thầu và cạnh tranh để phát triển lĩnh vực quảng cáo facebook này. Khi tối ưu hóa tốt thì quảng cáo sẽ phân phối tốt hơn tăng cơ hội tiếp cận là tương tác.

Tại sao các chuyên gia sẽ giúp bạn chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả hơn là bạn tự làm?

Hiệu quả quảng cáo cũng đến từ những mẹo quảng cáo của những người khởi tạo quảng cáo. Thường thì các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm khi thực hiện hàng nghìn mẫu quảng cáo. Họ sẽ đúc rút được những mẹo và kinh nghiệm tạo cho quảng cáo có hiệu quả tốt hơn so với các bạn. Khi mà bạn mới chạy hoặc không có kiến thức chuyên sâu về quảng cáo Facebook thì chiến dịch quảng cáo có thể thất bại. Vì vậy, các bạn nên liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn. Người ta nói kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế  luôn là thứ quý báo để nhận định quảng cáo.

Chạy quảng cáo trên facebook sẽ hiển thị ở đâu?

Đối với quảng cáo Facebook, vị trí hiển thị quảng cáo của Facebook được xuất hiện trên Bảng tin (News Feed) trên máy tính và thiết bị di động. Và còn hiển thị trên cột bên phải khi xem trên máy tính. Khách hàng cũng có thể lựa chọn quảng cáo hiển thị trên Instagram nếu muốn.

 

chay-quang-cao-tren-facebook

Ảnh 2. Bạn có thể biết được hiệu quả của việc chạy quảng cáo trên face khi nhìn vào có chỉ số

Với bất cứ chiến dịch quảng cáo nào, các bạn nên xây kỹ lưỡng, chi tiết từng bước và lên kế hoạch cụ thể để thực hiện điều này. Nhờ vậy, chúng ta có thể đánh giá từng chiến dịch một cách hiệu quả hơn.

Bình luận