Tin tức

Bật mí cách thiết kế website đơn giản nhưng vẫn thu hút khách hàng

Hiện nay, hầu hết các công ty kinh doanh đều sử dụng website để quảng bá thương hiệu, thu hút sự chú ý của khách hàng từ đó đẩy mạnh doanh thu hiệu quả. Tuy nhiên, chính vì quá quan tâm mà nhiều người mắc phải lỗi giao diện trang web bị rườm rà, rối mắt mà không biết càng đơn giản, tinh tế, khách hàng càng cảm thấy thoải mái khi ghé thăm webite của bạn. Vậy làm thế nào để tạo nên một website như vậy. Cùng Kalzen media tìm hiều ngay sau đây nhé!

Hình ảnh đúng mục đích, đầy đủ và hợp lý

Từ trước tới nay, hình ảnh vẫn luôn được xem là yếu tố thiết yếu quyết định tính hấp dẫn, thu hút cho website. Một hình ảnh chất lượng, đẹp, đúng với nội dung đang diễn đạt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của công ty bạn ngay lập tức. Ví dụ như một hình ảnh đẹp – đúng mùa du lịch sẽ thúc đẩy nhu cầu đặt tour thăm quan của khách hàng.

Chúng ta không thể phủ nhận tính chất quan trọng của hình ảnh song không nên quá lạm dụng nó, cái gì quá đôi khi cũng phản tác dụng, giảm tính hiệu quả, khiến nội dụng bị lu mờ, dẫn tới giảm lưu lượng truy cập website của bạn.

Vì vậy, hãy nhớ hình ảnh dùng để bổ sung và tăng giá trị cho nội dung của thông tin mình muốn đưa tới cho khách hàng nhưng không dùng để thay thế thông tin. Bạn nên sử dụng hình ảnh có đuôi “jpg” hoặc ảnh động “gif” phổ biến hiện nay.

Cung cấp đúng thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm

Website được lập ra để xây dựng để bổ trợ cho hoạt động kinh doanh của bạn nhưng trên hết nó phải hướng tới khách hàng, vì khách hàng bạn cần thì lợi nhuận mới được cải thiện.

Nội dung website cần cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp đó là email, số điện thoại liên hệ, địa chỉ liên hệ, fanpage.

Nội dung rành mạch, rõ ràng, nhấn mạnh vào những thông tin chính, trọng tâm. Chú ý, trước khi đăng bài, hãy rà soát lại lỗi chính tả và ngữ pháp, đừng để người dùng nhìn thấy các lỗi sai này bởi đó là điểm trừ rất lớn trong mắt khách hàng.

Mẫu đăng ký phù hợp

Hiện nay, mỗi website đều sử dụng một số mẫu đăng ký để lấy thông tin để lấy thông tin của khách hàng. Do vậy, bạn cần đưa ra mấu dăng ký thông tin hợp lý, không làm cản trở hay khó chịu cho khách hàng trong quá trình đặt mua. Đơn giản chính là chìa khóa thu hút khách hàng, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Màu sắc chủ đạo website

Về màu sắc thể hiện trên website, hãy lựa chọn màu sắc có chừng mực và chỉ nên phối hợp từ 2 – 3 màu đặc trưng thương hiệu, tạo ấn tượng và lan tỏa tới đông đảo khách hàng. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc, điều này chỉ làm cho website của bạn trở nên rối rắm, lòe loẹt và rời rạc mà thôi. Trong quá trình truyền tải thông tin, bạn nên sử dụng màu chữ tối trên nền trắng để khách hàng có thể đọc dễ dàng hơn. Với thông tin quan trọng, cần nhấn mạnh, bạn nên dùng chữ sắc xanh, đỏ để nhấn mạnh.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có ngay một website đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn, thu hút khách hàng. Nếu bạn muốn sở hữu website hiệu quả, trong thời gian nhanh nhát hãy liên hệ tới Kalzen Media để được tin vấn chi tiết nhất.

Bình luận