Tin tức

Bí kíp nâng thứ hạng website của bạn lên TOP

Trong thời gian trở lại đây, chỉ cần website của bạn đảm bảo những yếu tố như lựa chọn từ khó chính xác, cấu trúc mạch lạ, rõ ràng và có nhiều backlink là có thể dễ dàng lên Top tìm kiếm. Mặc dù các yếu tố này vẫn đúng ở thời điểm hiện tại song thuật toán hiện đã thông minh hơn rất nhiều. Vì vậy, việc thực hiện SEO cũng phải cập nhật nhanh theo xu hướng, có nghĩa là bạn phải nắm rõ được những thay đổi của Google để áp dụng vào thuật toán xếp hạng. Bài viết dưới đây, Kalzen nếu rõ những phương diện bạn cần quan tâm vào website của mình.

Tối ưu hóa RankBrain

RankBrain là hệ thống học màu trí tuệ nhân tạo (AI) của Google và là 1 trong những yếu tố xếp hạng ưu tiên hàng đầu. Google sử dụng hệ thống này để xử lý nhanh những câu hỏi không rõ ràng, chưa từng được hỏi trước đây. Các truy vấn này chiếm 15% lượng tìm kiếm mỗi ngày và việc học máy là điều vô dùng cần thiết để giải quyết nhu cầu rất lớn này.

Tối ưu hóa ngôn ngữ tự nhiên

Mỗi ngày, Google đều nỗ lực để cải tiến công cụ tìm kiếm của mình nhằm hiểu rõ hơn các trang, các mmục được sắp xếp, các điểm theo thời gian và các kết hợp phức tạp.

Để tốt ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói đạt được hiểu quả cao nhất, bạn nên cung cấp nội dung cho các câu hỏi trực tiếp hơn.

Áp dụng AMP tăng tốc độ load trên điện thoại

Google đã đưa ra chính sách tăng tốc độ load trên điện thoại với những trang có sử dụng AMP, tốc độc load của những trang này nhanh hơn 20-30 lần so với những website không sử dụng AMP.

Tập trung tối ưu hóa cho thiết bị di động

Hãy nâng cao độ thân thiện trang web của bạn trên Mobile bởi nếu như website của bạn không thân thện với thiết bị di động thì bạn có thể đánh mất cơ hội tiếp cận khoảng 60% người dùng truy cập từ thiết bị này. Thậm chí, nhiều khả năng trang web của bạn không được nằm trên bạng xếp hạng tìm kiếm di động. Điều này là một thiệt thòi lớn với những doanh nghiệp sử dụng website để kinh doanh.

Xây dựng backlink hợp lý

Nếu như trước đây xây dựng càng nhiều backlink càng tốt thì hiện nay bạn hãy nên tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Chúng ta xây dựng link ở các nguồn uy tín liên quan như: các trang mạng xã hội, forum, blog có lượng tương tác tốt hoặc tham gia trả lại các câu hỏi, bình luận của người dùng, sau đó dẫn liên kết về trang web của bạn – nơi có câu trả lời đầy đủ.

Lên cấu trúc bài viết rõ ràng

Hãy làm nổi bật những cụm từ quan trọng mà nhở đó dù lướt qua, người đọc cũng có thể hiểu được nội dung chính của bài.

Tiếp thị nội dung

Bạn nên tạo và phân phối nội dung có chất lượng cao qua blog, trang mạng xã hội, email để đạt được thứ hạng cao và duy trì tương tác với lượng khách hàng tiềm năng. Thay vì chỉ tập trung vào tối ưu nội dung trên trang cho công cụ tìm kiếm, hãy sử dụng cách tiếp cận toàn diện để tạo và quảng cáo những bài viếtchất lượng được nghiên cứu kỹ lưỡng để công cụ tìm kiếm và độc giả của bạn yêu thích.

Có mục blog trên site

Một trang kinh doanh về sản phẩm dịch vụ việc cập nhật thông tin thường xuyên về sản phẩm dịch vụ là khó khăn vì vậy Blog là cách để bạn cập nhật nội dung độc đáo và liên quan đến những sản phẩm dịch vụ, những bài viết review về thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng để thu hút lưu lượng tìm kiếm.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những cách tối ưu hóa chiến dịch SEO từ khóa lên TOP của Google. Điều này hoàn toàn không khó nếu như bạn hiểu rõ các chính sách, yếu tố xếp hạng của Google, sau đó áp dụng vào hoạt động SEO của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bình luận