Tin tức

Bí quyết đặt tên miền website hay giúp tối ưu SEO website hiệu quả

Lựa chọn tên miền website thông minh sẽ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả hơn gấp 5 lần.

Bạn chưa biết nên đặt tên miền website như thế nào? Đây chính là điều quan trọng nhất khi thiết kế một website. Đối với doanh nghiệp, website được coi là kênh truyền thông và kênh bán hàng hiệu quả. Tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ sẽ được hiển thị trên website, cho phép khách hàng chủ động hơn khi tìm kiếm thông tin.

Tên miền website phù hợp sẽ giúp thu hút sự chú ý, đảm bảo mức xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này cũng tạo ra lợi thế cạnh tranh so với đối thủ trong lĩnh vực. Vậy lựa chọn tên miền website như thế nào là phù hợp nhất?

Tên miền website đại diện cho thương hiệu

Khi bắt đầu lựa chọn tên trang website, bạn cần lưu ý rằng tên miền trang web phải phản ánh được tính chất của thương hiệu. Tên miền website phải thể hiện được lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động hoặc dịch vụ chính. Bạn có thể đặt tên mình kèm với lĩnh vực sản phẩm đơn giản như "www.kieronallenillustration.com",... Tên miền website càng hấp dẫn thì tỉ lệ người truy cập sẽ cao hơn.

Tên miền website đại diện cho thương hiệu

Tham khảo đối thủ

Tham khảo đối thủ cạnh tranh là một gợi ý tuyệt vời khi đặt tên miền website. Bạn chỉ cần nhập tên dịch vụ, sản phẩm của mình vào Google và xem các kết quả chính trong trang đầu tìm kiếm. Từ đó, bạn có thể xác định đối thủ cạnh tranh nào đang xếp hạng cao và cho bạn thêm cảm hứng sáng tạo tên miền website.

Sau khi chọn tên trang web, bạn cần kiểm tra xem nó đã được sử dụng chưa. Để làm điều này, hãy sử dụng trình kiểm tra tên miền trang web. Nếu bạn quyết định mua một cái tên nhưng nó đã thuộc sở hữu của người khác, bạn nên thay đổi tên khác.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của SEO

SEO là một công cụ quan trọng để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Nếu bạn dành thời gian tối ưu hóa tên miền của mình, tên miền đó sẽ xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm của Google. Từ đó, sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận đến nhiều người dùng hơn.

Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định đặt tên cho trang web. Tên miền website của bạn nên có các từ chính trong lĩnh vực kinh doanh.

Hãy nhớ rằng, nhiều website đã được áp dụng các chiến thuật SEO để tối ưu. Vì vậy ngay cả khi tên miền của bạn thân thiện với tìm kiếm, toàn bộ trang web của bạn cũng cần có chất lượng tốt. Nếu không, trang web của bạn có thể bị giảm thứ hạng.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của SEO

Tên miền website ngắn gọn và đơn giản

Mặc dù tên miền website sáng tạo giúp thương hiệu nổi bật nhưng chẳng ai muốn tên miền phức tạp hoặc khó đánh vần. Tránh các từ bịa đặt và sử dụng các từ phổ thông hơn. Từ đó, khách truy cập sẽ dễ dàng nhập vào thanh địa chỉ hoặc thậm chí ghi nhớ ngay từ đầu.

Một mẹo khác là tránh làm cho tên miền của bạn quá dài. Hãy giữ tên miền website dưới 14 ký tự và nên ngắn nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể thử phát âm tên trang web của bạn. Nếu tên đó khó phát âm, thì đừng sử dụng nó.

Cân nhắc đến đuôi tên miền website

Hầu hết mọi người đều lựa chọn đuôi .com cho tên miền của họ, nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất. Ngày nay, có vô số đuôi tên miền khác nhau để bạn lựa chọn.

Một số đuôi tên miền thường được sử dụng như .org, .net hoặc .us (đối với các quảng cáo có trụ sở tại Hoa Kỳ). Ngoài ra, có một xu hướng trong những năm gần đây đối với đuôi tên miền mở rộng theo ngành cụ thể.

Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng tên miền lạ, không đáng tin cậy, như .biz,... Việc chọn đuôi tên miền theo ngành của bạn giúp giữ cho tên miền của bạn ngắn hơn. Vì dịch vụ đã hiển thị qua đuôi tên miền.

Các đuôi tên miền phổ biến cho ngành quảng cáo như .studio, .art, .graphics, .design, .gallery, .digital,...

Cân nhắc đến đuôi tên miền website

Tham khảo ý kiến người thân, bạn bè

Khi bạn tìm thấy tên miền website phù hợp, hãy tham khảo thêm ý kiến từ người thân, bạn bè. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn nếu nhận ra tên miền bạn dùng không phù hợp. Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn về tên miền bạn chọn.

Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, giàu chuyên môn, Kalzen Media sẽ giúp website hoạt động hiệu quả, tiếp cận tới nhiều khách hàng nhất. Chúng tôi có ĐẦY ĐỦ DỊCH VỤ từ chăm sóc, quản trị website, SEO website cho đến chạy quảng cáo, đặt bài PR, booking báo online,... với ngân sách HỢP LÍ. Doanh nghiệp chỉ cần tập trung phát triển kinh doanh, còn website hãy để Kalzen Media giúp bạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến thiết kế website tại Hải Phòng, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 6 Taiyo Building, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0936 618 992

Bình luận