Tin tức

Bộ quy chuẩn logo là gì? - Thiết kế logo chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Mỗi ngành sẽ có những bộ Quy chuẩn, Quy định riêng. Lĩnh vực thiết kế logo cũng có Bộ Quy chuẩn (hay còn gọi là Logo guidelines).

Đối với người làm trong lĩnh vực thiết kế, khái niệm này không còn xa lạ. Tuy nhiên, đa số khách hàng lại chưa hiểu được tầm quan trọng của Bộ Quy Chuẩn logo.

Một số khách hàng muốn bỏ qua Bộ Quy chuẩn Logo để tiết kiệm chi phí hơn trong thiết kế logo (tuy nhiên chi phí không đáng kể). Vậy Bộ Quy chuẩn logo là gì, bao gồm những gì? Tầm quan trọng của Bộ Quy chuẩn trong thiết kế như thế nào?

Cùng Kalzen Media tìm hiểu nhé!

Thế nào là Bộ Quy chuẩn trong thiết kế logo?

Nhiều người cho rằng lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo như thiết kế logo không nên có quy định, Bộ Quy chuẩn. Điều này sẽ giới hạn khả năng sáng tạo của designer. Sự thật có phải như vật?

Khi bạn có logo ưng ý, bạn sẽ mong ngóng muốn in logo trên poster, banner, bao bì,... Tuy nhiên, sau khi in xong, bạn thấy có một vấn đề: Logo bị chìm. Trên bao bì sản phẩm, logo bị chìm nên không nổi bật so với đối thủ.

Dù bạn có bán được hàng triệu sản phẩm thì người tiêu dùng khó thể nhớ được logo thương hiệu của bạn. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình xây dựng thương hiệu.

Vì thế, Bộ Quy chuẩn trong thiết kế logo ra đời. Dù logo có hình dạng, màu sắc, phong cách nào thì logo vẫn cần tuân theo những quy chuẩn. Những quy chuẩn này sẽ giúp logo được nổi bật hơn trong mọi trường hợp.

Thế nào là Bộ Quy chuẩn trong thiết kế logo?

Bộ Quy chuẩn logo bao gồm những gì?

Để đảm bảo logo đẹp nhất, designer luôn nắm chắc những quy tắc trong Bộ Quy chuẩn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, hạn chế sai sót, lỗi in ấn.

Bộ Quy chuẩn logo gồm những yếu tố sau:

Hình ảnh biểu tượng (Logo)

Kết cấu của logo bao gồm hai phần: tên thương hiệu và biểu tượng con dấu. Biểu tượng con dấu và logo cần có sự hài hòa, liên kết.

Từ đó, bố cục logo luôn gắn kết chặt chẽ từ hình khối đến màu sắc. Đối với những thương hiệu lớn, logo còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt, thể hiện tầm nhìn của thương hiệu.

Tỷ lệ quy chuẩn của logo

Khi thiết kế logo, designer đều rất quan tâm đến các tỉ lệ đồ họa của logo. Tỉ lệ bố cục logo chuẩn giúp đảm bảo tổng thể logo dễ nhìn, dễ nhớ, thân thiện với người dùng.

Tâm lí con người thường yêu thích những hình ảnh đúng tỉ lệ nên sẽ dễ nhớ, dễ nhận biết logo đúng tỉ lệ chuẩn. Vì vậy, designer luôn hướng đến điều này trong thiết kế.

Ngoài ra, logo cần có khoảng trống bắt buộc để đảm bảo độ thông thoáng. Khoảng trống bắt buộc là khoảng cách an toàn mà các đối tượng đồ họa khác không xâm phạm vào logo.

Màu sắc của logo

Theo Bộ Quy chuẩn thiết kế logo, logo chỉ có tối đa 3 màu sắc. Ba màu sắc này cần thể hiện được tầm nhìn, phong cách của thương hiệu.

Đây cũng chính là những màu sắc chủ đạo cho những ấn phẩm, bao bì sau này. Do đó, bạn nên cân nhắc kĩ về màu sắc logo và lựa chọn mảng màu phù hợp.

Bộ Quy chuẩn logo bao gồm những gì?

Dấu hiệu đặc trưng của logo

Mỗi logo đều cần có những nét đặc trưng riêng để có thể dễ gợi nhớ, nhận biết. Dấu hiệu đặc trưng là những đường nét đồ họa thay thế cho logo nguyên bản. Ngoài ra, dấu hiệu đặc trưng còn được sử dụng như hoa văn riêng để tăng tính biểu tượng, khả năng nhận biết tổng thể.

Kích thước của logo

Logo cần đạt được tiêu chí về tỉ lệ phóng to và thu nhỏ. Dù logo phóng to hay thu nhỏ thì người dùng đều có thể nhìn thấy rõ ràng các yếu tố đồ họa. Khi đó, logo có thể sử dụng trong mọi trường hợp mà vẫn mang hiệu quả tốt nhất.

Kalzen Media - Đơn vị thiết kế logo uy tín tại Hải Phòng

Khi thiết kế logo, không thể thiếu Bộ Quy chuẩn. Bộ Quy chuẩn giúp logo trở nên chuyên nghiệp, độc đáo hơn.

Hơn nhiều năm kinh nghiệm thiết kế logo mọi lĩnh vực, Kalzen Media tự tin là đơn vị thiết kế logo uy tín hàng đầu tại Hải Phòng. Nhờ kiến thức chuyên môn, tỉ mỉ, chuyên nghiệp trong cách làm việc, luôn lắng nghe khách hàng, sản phẩm logo của chúng tôi luôn làm khách hàng hài lòng.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ thiết kế logo, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 6 Taiyo Building, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0936.618.992 

Bình luận