Tin tức

Bốn huyền thoại SEO sẽ bị rũ bỏ vào năm 2020

Nếu bạn chịu trách nhiệm quản lý trang web, có lẽ bạn sẽ luôn tìm cách làm cho trang web của mình trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và phù hợp hơn với người dùng để nó được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Mặc dù, do danh tiếng không thể đoán trước của SEO, đã có nhiều huyền thoại SEO xoay quanh làm thế nào để đạt được thứ hạng hữu cơ cao hơn.

Để giúp thương hiệu của bạn thành công vào năm 2020 bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn để có khả năng hiển thị hữu cơ cao hơn, Kalzen Media sẽ nêu ra sự thật về 4 huyền thoại SEO hàng đầu.

Huyền thoại SEO 1 - Sơ đồ trang web XML tự động cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn

Công việc chính của sơ đồ trang web XML là giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang của trang web. Các công cụ tìm kiếm đặc biệt thích xem các trang mới được thêm vào sơ đồ trang web, vì nó cho thấy rằng trang web được cập nhật và có thể phù hợp hơn với người dùng trực tuyến. Câu hỏi thực sự ở đây là, liệu sơ đồ trang web XML có giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web không?

Theo Blog trung tâm của Google Webmaster, sơ đồ trang web XML không có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của trang web. Gửi sơ đồ trang web giúp đảm bảo các công cụ tìm kiếm như Google biết về tất cả các URL quan trọng trên trang web. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi các trang web nhất định không dễ dàng phát hiện được bởi các trình thu thập thông tin. Để đưa vào các điều khoản của giáo dân, sơ đồ trang web XML sẽ tăng cường quá trình khám phá và thu thập thông tin của Google và có thể dẫn đến sự hiện diện và khả năng hiển thị của trang web tăng lên, nhưng nó sẽ không tự động cải thiện thứ hạng hữu cơ của trang web.

Huyền thoại SEO 2 - "Nhồi nhét" quá nhiều từ khóa vào bài viết

4 huyền thoại SEO sẽ bị rũ bỏ vào năm 2020

Đã có tiếng vang xung quanh ngành công nghiệp SEO trong nhiều năm khi nói đến từ khóa, cụ thể hơn là mật độ từ khóa. Có bao nhiêu từ khóa là quá nhiều? Google sẽ phạt trang web của chúng ta vì tối ưu hóa nó quá mức với các từ khóa?

Mặc dù nhiều diễn đàn và bài viết trực tuyến có thể trốn tránh, không có tùy chọn một kích cỡ phù hợp cho tất cả khi nói đến mật độ từ khóa. 

Vào cuối ngày, nếu nội dung trên trang web của bạn là tự nhiên và hữu ích cho người dùng, đừng dành quá nhiều năng lượng để cố gắng tính toán số lượng từ khóa hoàn hảo cho một trang web.

Huyền thoại SEO 3 - Độ an toàn của giao thức

4 huyền thoại SEO sẽ bị rũ bỏ vào năm 2020

Hãy nói về tầm quan trọng của việc có một trang web an toàn trong năm 2020 tới đây. Tin tặc trang web đang ngày càng thông minh hơn. Những kẻ xâm nhập mạng độc hại sẽ khai thác mọi tài nguyên không được bảo vệ giữa trang web của bạn và người dùng. Vì lý do này, việc bảo vệ trang web của bạn bằng cách trang bị Lớp cổng bảo mật (SSL) là rất quan trọng để giúp giám sát và truyền dữ liệu một cách an toàn và bảo mật giữa hai điểm. Nói cách khác, thời của HTTP đã qua và đã đến lúc chuyển sang HTTPS .

Còn được gọi là Giao thức truyền siêu văn bản, HTTP là giao thức cho phép giao tiếp giữa các hệ thống khác nhau trên web. HTTPS hoặc Bảo mật Giao thức Truyền Siêu văn bản, sử dụng chứng chỉ SSL để tạo kết nối được mã hóa an toàn giữa các máy chủ và trình duyệt. Điều này giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi bị đánh cắp khi nó được chuyển qua web.

Có những lợi ích SEO để làm cho trang web của bạn an toàn hơn cũng như một trong những ưu tiên hàng đầu của Google là đảm bảo rằng các dịch vụ của họ sử dụng bảo mật hàng đầu trong ngành. Vào năm 2014, Google đã thông báo rằng tất cả các trang web HTTPS sẽ nhận được một sự gia tăng thứ hạng nhỏ so với những người sử dụng HTTP .

Huyền thoại SEO 4 - Google sẽ phạt trang web của bạn vì sao chép

4 huyền thoại SEO sẽ bị rũ bỏ vào năm 2020

Trước khi chúng ta đi sâu vào tranh cãi về bản sao, chúng ta hãy lùi lại một bước và thảo luận về sự khác biệt giữa phá giá thuật toán và phá giá phạt. Khi Google phát hành các bản cập nhật thuật toán mới như Penguin, Panda, Pigeon và Bố cục các trang web khác nhau sẽ thấy các kết quả khác nhau. Mỗi khi một thuật toán được cập nhật, một trang web có thể thấy sự mất giá, trong khi một trang web khác có thể thấy lưu lượng truy cập không theo cấp số nhân.

Phá giá hình phạt xảy ra khi Google quyết định rằng trang web của bạn vi phạm nguyên tắc quản trị trang web. Khi một trang web dường như sử dụng hành vi lừa đảo hoặc thao túng để đạt được lưu lượng truy cập, Google có thể phản hồi theo cách tiêu cực bằng cách phá giá xếp hạng của trang web trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Khi nói đến bản sao trùng lặp trên một trang web, quan niệm sai lầm phổ biến là Google sẽ xử phạt trang web. Thực tế của vấn đề là Google không có bộ lọc nội dung trùng lặp. Nếu có nhiều trang trên một trang web có cùng nội dung, Google sẽ chỉ quyết định không xếp hạng tất cả các trang cho cùng một truy vấn. Trình thu thập thông tin sẽ chọn trang nào để xếp hạng cho những gì, có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng hữu cơ.

Phần kết luận

Đừng để những huyền thoại SEO phổ biến bên cạnh bạn khi bạn làm việc để xếp hạng trang web của bạn để thành công hữu cơ. Khi Google và các công cụ tìm kiếm khác tiếp tục điều chỉnh thuật toán của họ để cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm phù hợp nhất, điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị nội dung và chuyên gia SEO là luôn đi đầu trong các xu hướng và cập nhật SEO mới nhất.

 

Bình luận