Tin tức

Các cách tăng lượng truy cập trang WordPress một cách đơn giản và nhanh chóng

Là một lẽ dĩ nhiên khi bất cứ ai cũng đều muốn mọi người truy cập trang web của mình, đặc biệt khi bạn đã tốn rất nhiều công sức xây dựng chúng từ những ngày đầu tiên.

Tăng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn sẽ không chỉ đảm bảo với bạn rằng bạn đã sử dụng thời gian hiệu quả, nó cũng sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, nuôi dưỡng niềm tin với đối tượng khách hàng  mục tiêu và cải thiện thứ hạng trang web. Từ đó, bạn có thể thấy các cải thiện về tỷ lệ chuyển đổi, mức độ tham gia của người dùng và doanh thu.

Trên hết, việc tăng lưu lượng truy cập web của bạn sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về những gì khách hàng của bạn muốn để bạn có thể tiếp tục sáng tạo những nội dung và sản phẩm đáp ứng và dự đoán nhu cầu của họ.

Hãy cùng Kalzen Media tìm hiểu các bước bạn có thể làm để bắt đầu tăng lượng truy cập trên trang web của mình ngay hôm nay.

Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm

Các cách tăng lượng truy cập trang WordPress một cách đơn giản và nhanh chóng

Phương pháp hoàn hảo duy nhất để được liệt kê trên các công cụ tìm kiếm là viết nội dung chất lượng cao. Điều đó bao gồm bài viết trên trang chủ, trang sản phẩm của bạn và những hạng mục trong đó.

Tuy nhiên, có những bước bạn có thể thực hiện để tăng khả năng những nội dung hay ho đó được nhìn thấy. Bước đầu tiên bạn cần làm là gì? Hãy đảm bảo cài đặt quyền riêng tư của bạn được đặt thành công khai để công cụ tìm kiếm có thể tìm và lập chỉ mục trang web của bạn. Tiếp theo, thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để xem những từ và cụm từ cụ thể mà mọi người đang sử dụng trong các truy vấn công cụ tìm kiếm của họ. Những từ khóa này nên được bao gồm trong tiêu đề, tiêu đề, bản sao nội dung, mô tả meta và URL của bạn. Công cụ quản trị trang web của Google, Google AdWords Keyword Planner và SEMRush, trong số các công cụ khác, sẽ giúp bạn trong nghiên cứu này.

"Bước tiếp theo là chọn HTTPS qua kết nối HTTP. HTTPS đảm bảo rằng việc truyền dữ liệu giữa trình duyệt và máy chủ web được bảo mật. Hơn 96% các trang web xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu là trong HTTPS và con số này chỉ tăng theo thời gian. Ngoài ra, Google đã chính thức tuyên bố rằng HTTPS là một tín hiệu xếp hạng - theo ông Zoran Manic, Chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thuộc Hỗ trợ FixRunner của WordPress.

Viết nội dung blog chất lượng cao

Để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, bạn nên biến blog thành một phần của chiến lược nội dung của mình. Trong số nhiều lý do khác, bạn có cơ hội được xếp hạng cao hơn 44% trên các công cụ tìm kiếm nếu bạn có một blog như một phần của trang web.

Khi viết bài đăng trên blog, bạn sẽ muốn xem xét đối tượng của mình và loại nội dung nào họ muốn đọc. Một số nội dung có nhiều khả năng lan truyền hơn các nội dung khác và có thể tạo lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao. Bạn cũng cần chú ý đến tiêu đề, phần giới thiệu, hình ảnh của bạn và hơn thế nữa.

Thêm liên kết nội bộ

Các cách tăng lượng truy cập trang WordPress một cách đơn giản và nhanh chóng

Trong các bài đăng hoặc trang WordPress của bạn, bạn có thể liên kết đến nội dung khác trên trang web của mình. Cung cấp cho khách truy cập của bạn các liên kết đến nội dung liên quan sẽ cải thiện sự tham gia của người dùng và giảm tỷ lệ thoát trên trang web của bạn. Bạn cũng sẽ tăng cơ hội phát hiện, đọc và chia sẻ nội dung của mình nhiều hơn.

Chiến lược liên kết nội bộ mạnh mẽ có thể chuyển hành vi của người dùng trên trang web của bạn từ đọc và thoát ra khỏi tab, từ đó sang đọc, nhấp vào liên kết, chia sẻ, lặp lại. Liên quan đến nội bộ giúp bot tìm kiếm và lập chỉ mục nội dung trang web của bạn, cải thiện xếp hạng trang web của bạn.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Có một số lượng lớn các trang web mạng xã hội thu hút lưu lượng truy cập khổng lồ. Chỉ riêng Facebook đã có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Bạn có thể tạo tài khoản cá nhân và doanh nghiệp trên Facebook, Twitter, Google+ và LinkedIn, cùng với những người khác. Chia sẻ bài đăng và trang của bạn trên các nền tảng đó sẽ giúp bạn tiếp cận số lượng đối tượng khách hàng mục tiêu lớn hơn và dẫn họ đến trang web của bạn.

Bạn cũng nên bao gồm các tùy chọn chia sẻ xã hội trên trang web của mình để khách truy cập có thể dễ dàng chia sẻ nội dung. Với sự giúp đỡ của những công cụ đó, nội dung của bạn có cơ hội lan truyền tốt hơn.

Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn là một công việc đòi hỏi rất nhiều công sức, nhưng bạn không cần làm điều đó một mình. Dưới đây Kalzen gợi ý cho bạn một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để thu hút và giữ vững lượng truy cập trên trang web của mình.

Tweet to Unlock

Như tên gọi của nó, Tweet to Unlock là một plugin cao cấp yêu cầu người dùng chia sẻ các bài đăng hoặc trang WordPress của bạn trên tài khoản Twitter của họ để mở khóa.

Thực tế, plugin này biến người đọc của bạn thành người quảng bá trên Twitter để họ giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Bằng cách yêu cầu khách truy cập hoàn thành một hành động trước khi xem nội dung của bạn, tăng cường sự tương tác trên trang web của bạn và sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội. Chính là một mũi tên trúng hai con chim.

WordPress Popular Posts

Đây là một plugin miễn phí và rất linh hoạt cho phép bạn hiển thị nội dung phổ biến nhất trên trang web của mình trong các bài đăng và trên trang WordPress để thu hút lượng truy cập.

Bạn có thể chọn hiển thị các bài đăng phổ biến dựa trên lượt xem hoặc nhận xét của trang. Bạn thậm chí có thể liệt kê chúng dựa trên mức độ phổ biến trong một khoảng thời gian cụ thể (ví dụ: 24 giờ hoặc 30 ngày qua). Hoặc có thể sắp xếp danh sách theo bình luận, lượt xem hoặc lượt xem trung bình mỗi ngày. Bạn sẽ sử dụng bảng điều khiển thống kê tích hợp để theo kịp hiệu suất của các bài đăng phổ biến ngay trong mục quản trị.

Bình luận