Tin tức

Cách sử dụng CRO để tăng lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội

Bạn đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook thành công cùng với đối tượng Instagram của bạn rất hấp dẫn và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Có được lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội khiến chúng ta mong muốn thực hiện những việc như mua hàng hoặc gửi biểu mẫu.

Những hành động này thường được gọi là chuyển đổi trên mạng, trong khi quá trình tăng tỷ lệ khách truy cập hoàn thành chuyển đổi, được gọi là Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hay còn được gọi là CRO.

Để tính tỷ lệ chuyển đổi của bạn, bạn sẽ cần chia số lượng chuyển đổi cho số lượng trang web 'phiên'. Nếu bạn đặc biệt muốn tìm ra tỷ lệ chuyển đổi cho lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội, thì trong Google Analytics - chia số lượng chuyển đổi cho số phiên được giới thiệu đến trang web qua phương tiện truyền thông xã hội.

Việc tăng tần suất chuyển đổi vĩ mô và vi mô bao gồm một quá trình rất giống nhau. Dưới đây, Kalzen Media nhấn mạnh cách bạn có thể tận dụng sự hiểu biết về tâm lý con người vào thiết kế trang web của mình để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Tốc độ trang web

Khách hàng rát ghét phải chờ đợi một trang web có độ tải chậm. Nếu trang web của bạn không tải nhanh trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web của mình bằng các công cụ như GTMetrix và trình kiểm tra tốc độ trang Google.

Cách sử dụng CRO để tăng lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội

Một sửa chữa dễ dàng về tốc độ trang web là để tối ưu hóa hình ảnh. Việc giảm kích thước của hình ảnh về kích thước và dữ liệu, cũng như sử dụng các định dạng hình ảnh hiện đại như JPEG 2000 có thể tạo ra sự khác biệt về tốc độ trang web và trải nghiệm người dùng.

Trên các trang web WordPress, một plugin như Smush cũng có thể là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả.

Xóa đề xuất và kêu gọi hành động

Mỗi dịch vụ mà bạn cung cấp và lý tưởng nhất là mỗi sản phẩm bạn bán, nên có một Điểm bán hàng duy nhất (USP) và lý tưởng nhất là một số Điểm bán hàng mạnh (SSP). Một USP thường liên quan đến giá cả hoặc chất lượng của một dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể.

SSP có thể được giao hàng miễn phí, thời gian giao hàng 24 giờ hoặc bảo đảm hoàn lại tiền. Dù USP và SSP của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng bạn đề cập đến chúng trên trang web của bạn.

Gọi hành động hoặc CTA, thông thường là một nút trên trang web - chẳng hạn như nút 'thêm vào giỏ hàng' hoặc nút 'gửi biểu mẫu'. Sử dụng các công cụ như Google Optimize có thể cho phép các nhà thiết kế và chuyên gia CRO phân tách thử nghiệm các CTA khác nhau và xác định loại nào hiệu quả nhất.

Vị trí của CTA cũng rất quan trọng. Thông thường, đặt CTA 'trên màn hình đầu tiên để người dùng không phải cuộn xuống để tìm thấy nó - hoạt động tốt hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy - đặc biệt là khi nói đến các sản phẩm có giá trị cao như ngày lễ. Một lần nữa, vị trí của CTA nên được kiểm tra.

Nghịch lý của sự lựa chọn

Mọi người thường tin rằng họ càng có nhiều sự lựa chọn thì càng tốt! Lựa chọn biểu thị sự tự do, nhưng cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn nhiều sự lựa chọn hơn không phải lúc nào cũng là chiến lược tốt nhất khi tìm cách tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Theo nhà tâm lý học Barry Schwartz, có ba lý do chính: chi phí nhận thức nhiều hơn, trì hoãn lựa chọn nhiều hơn và hối tiếc sau mua hàng nhiều hơn.

Một nhà tâm lý học khác - George Miller, đưa ra giả thuyết rằng mọi người chỉ có thể xử lý tối đa 7 mục hoặc lựa chọn bất cứ lúc nào. Một tỷ lệ đáng kể mọi người chỉ có thể xử lý 5. Khi được đưa ra nhiều lựa chọn hơn, mọi người trở nên choáng ngợp.

Về thiết kế trang web, nhiều chuyên gia của CRO cho rằng quy trình mua hàng và điều hướng phải được giữ đơn giản nhất có thể. Liên kết đến blog và tài nguyên thường sẽ dẫn đến sự do dự và trì hoãn, trong khi quá nhiều lựa chọn cho một sản phẩm nhất định có thể dẫn đến sự thiếu quyết đoán.

Để khắc phục nghịch lý lựa chọn, các cửa hàng Thương mại điện tử nên lọc dễ dàng và tạo các danh mục phụ hợp lý. Ngoài ra, sử dụng số lượng CTA giới hạn để tránh gây nhầm lẫn cho khách truy cập.

Số liệu chứng minh và tin cậy xã hội

Cách sử dụng CRO để tăng lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội

Bằng chứng xã hội là ảnh hưởng mà hành động và thái độ của những người xung quanh chúng ta (trong cuộc sống thực hoặc trực tuyến) có trên hành vi của chính chúng ta. Ebay là một trong những trang web đầu tiên hiểu và tận dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội. Thêm đánh giá đã chứng minh một cách hiệu quả cao cho các thương nhân để có được sự tin tưởng.

Amazon cũng sử dụng điều này với nền tảng đánh giá của riêng họ trước khi các nền tảng đánh giá như Trustpilot và revoo trở nên khả dụng cho các trang web và doanh nghiệp khác.

Để sử dụng bằng chứng xã hội một cách hiệu quả, trước tiên bạn phải cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả về chi phí - và sau đó thu thập càng nhiều đánh giá tích cực càng tốt.

Đặt điểm đánh giá trung bình của bạn trên màn hình đầu tiên, gần nút CTA là cách tiêu chuẩn để tận dụng tối đa bằng chứng xã hội - giả sử điểm trung bình của bạn tốt hơn so với đối thủ chính! Đặt bất kỳ biểu tượng / huy hiệu giải thưởng nào trong ngành và các số liệu tin cậy khác gần nút CTA.

Nỗi sợ bị bỏ lỡ

Nỗi sợ bị bỏ lỡ hay FOMO liên quan đến nỗi lo lắng mà mọi người thường cảm thấy khi họ bị loại khỏi một sự kiện quan trọng hoặc sự kiện xã hội. Mọi người cũng có thể cảm thấy như họ đang bỏ lỡ vì họ không sở hữu một mặt hàng hoặc sản phẩm mà tất cả, hoặc một số đồng nghiệp của họ có.

Cách sử dụng CRO để tăng lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội

Để khai thác sức mạnh của FOMO, một trang web nên bao gồm một sản phẩm hoặc dịch vụ với USP tuyệt vời và một số đánh giá tuyệt vời. Họ nên nêu rõ nhu cầu đối với sản phẩm / dịch vụ đang sử dụng như thế nào, chẳng hạn như một vài câu cuối cùng còn lại và một thứ gì đó thúc đẩy sự cấp bách - chẳng hạn như đồng hồ đếm ngược hoặc một tuyên bố bổ sung như ưu đãi kết thúc tối nay.

Khi được sử dụng cùng với quy trình thanh toán nhanh chóng và dễ dàng, ví dụ Paypal hoặc Amazon Pay - mọi người có thể mua hàng gần như hoàn toàn dựa trên cảm giác của FOMO, thay vì đánh giá logic về giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ đối với họ.

Khi các nhà thiết kế web khai thác sức mạnh của tâm lý con người, cùng với một trang web chuyên nghiệp và tải nhanh - tác động đến tỷ lệ chuyển đổi có thể rất lớn. Chìa khóa là kiểm tra mọi thứ, đảm bảo rằng các quyết định dựa trên dữ liệu được đưa ra, thay vì các quyết định dựa trên sở thích cá nhân.

Hiển thị rõ ràng địa chỉ và số điện thoại của bạn trên chân trang web hoặc trên một trang liên hệ cụ thể cũng có thể giúp tạo thêm cảm giác tin cậy. Số điện thoại địa phương hoặc số điện thoại phù phiếm - thay vì số điện thoại di động là điều bắt buộc. Cuối cùng, hãy xem xét thêm trò chuyện trực tiếp từ một công ty uy tín vào trang web của bạn để giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

Bình luận