Tin tức

Cách tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp trên Social Media

Việc sử dụng các phương tiện truyền thông để kéo lượng tương tác đối với khách hàng và xây dựng thương hiệu đối với các doanh nghiệp đã không còn là điều xa lạ.

Làm sao để tiếp thị một cách hiệu quả và đem lại doanh thu? Đây là một câu hỏi được rất nhiều các chủ doanh nghiệp đặt ra. Kalzen Media sẽ chỉ ra 5 cách tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp trên Social Media.

Tạo hồ sơ trên nhiều nền tảng

Cách tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp trên Social Media

Facebook là một mạng xã hội có độ phủ sóng lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang có ý nghĩ rằng sẽ sử dụng mạng xã hội này để xây dựng thương hiệu thì đây là một sự lựa chọn đúng đắn.

Nhưng một mình Facebook sẽ không đủ để tối đa hóa phạm vi của bạn. Bạn cần thiết lập sự hiện diện của bạn trên càng nhiều nền tảng xã hội càng tốt.

Dưới đây là các kênh truyền thông xã hội mà các doanh nghiệp nhỏ sử dụng nhiều nhất:

Ngoài Facebook, bạn có thể trải nghiệm với các mạng xã hội khác Instagram, YouTube và Twitter để tiếp thị thương hiệu của mình. Ngoài ra, bạn có thể nghĩ đến những mạng xã hội khác mà các doanh nghiệp lớn chưa đề cập tới để giảm bớt sự cạnh tranh như LinkedIn Snapchat.

Đừng vội vàng tạo dựng thương hiệu trên tất cả các trang mạng xã hội. Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được thị trường mà mình muốn nhắm tới.

Ví dụ, LinkedIn có lợi hơn cho các công ty B2B. Đó là bởi vì 80% khách hàng tiềm năng được tạo bởi các thương hiệu B2B đến từ LinkedIn. Hay giả sử doanh nghiệp nhỏ của bạn đang nhắm tới mục tiêu chính là thế hệ Z, bạn hãy hướng đến mạng Snapchat. Lý dó là bởi hơn 71% gen Z sử dụng Snapchat ít nhất sáu lần mỗi ngày. Hơn một nửa thế hệ này sử dụng Snapchat hơn 11 lần mỗi ngày.

Xác định mục tiêu tiếp thị của bạn

 

Cách tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp trên Social Media

Bạn không thể mù quáng bắt đầu đăng nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội mà không có một lý do gì. Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu tiếp thị của mình.

Đây là một số mục tiêu hàng đầu mà các doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng thực hiện với các chiến lược truyền thông xã hội của họ:

Mặc dù thế hệ lãnh đạo, nhận thức về thương hiệu và sự tham gia của khách hàng đều là những lý do tốt để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, nhưng điều đó không có nghĩa những thứ này nên là của bạn. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội với mục đích cung cấp dịch vụ cho khách hàng tốt hơn hoặc trực tiếp thúc đẩy doanh số.

Dù lý do của bạn là gì, hãy chắc chắn rằng chúng được xác định rõ ràng. Bạn sẽ không thể chạy quảng cáo mà không thiết lập mục tiêu trước, vì vậy bạn hãy suy nghĩ về chiến lược truyền thông xã hội của mình theo cách tương tự như thế. Khi bạn quyết định được mục đích của các chiến dịch truyền thông xã hội của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc đưa ra nội dung để đăng. 

Đăng nội dung hàng ngày

Cách tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp trên Social Media

Bây giờ bạn đã có hồ sơ truyền thông xã hội trên nhiều nền tảng, lúc này hãy đảm bảo rằng các tài khoản đó vẫn đang hoạt động tốt. Nếu ai đó tình cờ thấy một trong những trang của bạn và bài đăng gần đây nhất là từ ba tuần trước, họ sẽ không muốn theo dõi bạn nữa. Lý do là bởi không ai muốn theo dõi một thông tin cũ và không được chăm chút có phải không?

Hơn nữa, khách hàng không có thời gian tự điều hướng đến trang của bạn để xem bạn đăng những gì. Bạn cần phải đăng nội dung mới và thường xuyên để chúng có thể xuất hiện trên trang chủ của khách hàng. Theo một vài khảo sát, hơn một nửa số doanh nghiệp là không đăng bài thường xuyên trên các trang xã hội. Đối với những doanh nghiệp nhỏ, đây chính là lợi thế trong việc cạnh tranh thị trường.

48% người dân nói rằng, việc thấy thông tin thường xuyên của một doanh nghiệp khiến thôi thúc họ mua hàng.

Cung cấp cho người tiêu dùng một lý do để theo dõi bạn

Để có một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thành công cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, bạn cần phải có nhiều người theo dõi. Nếu không, sẽ không ai thấy nội dung của bạn.

Khi bạn có thể phát triển lượt theo dõi trên mạng xã hội của mình, bạn sẽ dễ dàng biến những người theo dõi mình trở thành những khách hàng tiềm năng. Đó là bởi vì người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu mà họ theo dõi thường xuyên trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Dưới đây là một số lý do hàng đầu khiến khách hàng theo dõi doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội:

  • họ tò mò về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
  • bạn cung cấp chương trình khuyến mãi độc quyền
  • nội dung của bạn thu hút
  • bạn bè hoặc gia đình của họ theo dõi thương hiệu của bạn

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn có những gia trị trên. Như bạn đã thấy, việc có được nhiều người theo dõi hơn cuối cùng sẽ tăng cơ hội thúc đẩy doanh số cao hơn.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng những nội dung này và đăng chúng quá nhiều lần trong một ngày. Lý do là bởi nếu bạn đăng quá nhiều, nội dung của bạn sẽ bị “loãng” và dần mất đi sự tương tác. 46% người dân nói rằng họ sẽ bỏ theo dõi nếu một doanh nghiệp đăng quá nhiều tin quảng cáo, họ cảm thấy giống như đang bị làm phiền.

Khuyến khích nội dung do người dùng tạo

Cách tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp trên Social Media

Điều này có liên quan đến cuộc thảo luận của tôi về những nội dung bạn nên đăng. Như bạn có thể thấy từ những con số này, nội dung do người dùng tạo có mối tương quan trực tiếp tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

UGC cũng sẽ giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu. Giả sử bạn tổ chức một cuộc thi trên Instagram nơi người tham gia phải đăng ảnh giới thiệu họ bằng một trong những sản phẩm của bạn.

Doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều đối tượng hơn. Bất cứ ai theo dõi những người tham gia cuộc thi sẽ thấy thương hiệu của bạn được quảng bá, ngay cả khi những người đó không theo dõi bạn.

Một con số khổng lồ chỉ ra 92% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ tin tưởng một thương hiệu nếu nó đến từ một người mà họ quen biết. UGC là một cách tuyệt vời để bạn có được nhiều người theo dõi hơn và cuối cùng biến những người theo dõi mới thành khách hàng tiềm năng.

Kết luận

Tiếp thị truyền thông là điều rất cần thiết đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng cần phải được sử dụng một cách thông minh và sáng tạo để có thể thu hút được lượng khách hàng quan tâm. Kalzen Media hi vọng thông qua bài viết này, các doanh nghiệp có thể có thêm những cách để phát triển doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận