Tin tức

Cập nhật xu hướng Digital Marketing 2020 mới nhất (phần I)

Nắm bắt được những xu hướng mới nhất trên thị trường ngành nghề chính là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định thành công kinh doanh. Digital Marketing cũng không nằm ngoài nguyên tắc này. Năm 2020 hứa hẹn là thời điểm bùng nổ với nhiều xu hướng đột phá, mới lạ. Nếu bạn muốn xây dựng một chiến lược Marketing hiệu quả chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin mới đó. Cùng Kalzen tìm hiểu ngay sau đây nhé!

SEO A/B Split Testing

Đây là quy trình mà hai hoặc nhiều phiên bản được đặt cạnh và so sánh trong một tình huống đã được xác định, sau đó đánh giá xem phương pháp nào đem lại hiệu quả cao hơn. Chúng ta có thể tiền hàng so sánh banner, website, model quảng cáo, email, … Mỗi phiên bản đều có tiêu chuẩn nhất định khi so sánh.

Ví dụ website có mục đích là để khách hàng mua hàng nhiều hơn, email mục tiêu là để khách hàng xem nhiều hơn. Thiết kế banner đều có mục tiêu là muốn khách hàng xem nhiều hơn. Từ đó ta có thể đo lường được tỷ lệ người thực hiện những hành động đó, gọi chung là tỷ lệ chuyển đổi.

Split Testing dự đoán là xu hướng Digital Marketing hàng đầu năm 2020. Tất cả phép so sánh này đều giúp bạn có thể thay đổi chiến thuật, nội dung, tỉ lệ tương tác, lượng truy câp cao hơn.

Chatbots

Báo cáo cho thấy:

63% số người được hỏi thích nhắn tin một chatbot trưc tuyến để liên lạc với một doanh nghiệp hay thương hiệu.

Dự đoán chatbots sẽ cung cấp 85% dịch vụ khách hàng vào năm 2020.

Ưu điểm lớn nhất của chatbot là dịch vụ 24 giờ, trả lời dường như ngay lập tức với các câu hỏi đơn giản. Không những vậy, đến năm 2020, chatbot có thể giúp doanh nghiệp tiết kiếm chi phí rất lớn lên tới 8 tỷ đô la mỗi năm và 80% doanh nghiệp muốn dùng chatbot vào thời điểm này.

Rất nhiều khách hàng thích tương tác với chatbot vì được phản hồi nhanh 24/7, đưa ra câu hỏi họ muốn ngay kịp thời, đồng thời không tốn quá nhiều thời gian ghi lại lịch sử mua hàng của bạn. Những trợ lý ảo này cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách xuất sắc, hoàn toàn đáp ứng mong đợi của khách hàng. Đặc biệt, chúng tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, giúp bạn tập trung vào những công việc quan trọng hơn.

Nhiều thương hiệu lớn đã tích hợp chatbot mà ta có thể kể tên như Uber, Fandang, Sephora, Pizza Hut, …

Cá nhân hóa

Nếu bạn muốn tạo dấu ấn vào năm 2020, việc đầu tiên bạn phải làm là cá nhân hóa hoạt động tiếp thị của mình. Điều đó được hiểu là nội dung, sản phậm, email đều có dấu ấn riêng.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung để chăm sóc, nhắm tới đối tượng tiềm năng hơn. Dưới đây là những con số chứng minh sự quan trọng của cá nhân hóa trong Digital Marketing:

63% người tiêu dùng cảm thấy khó chịu với các quàng cáo chung chung.

80% khách hàng có xu hướng hợp tác với doanh nghiệp, công ty nếu nó mang lại trải nghiệm mới lạ.

90% cho thấy việc cá nhân hóa trong tiếp thị là hấp dẫn.

Các email được gửi dựa trên hành vi cho kết quả tốt hơn gấp 3 lần so với các email hàng loạt, spam.

Video Marketing

Tiếp thị thông qua video là một trong xu hướng tiếp thị quan trọng nhất hiện nay và có tiềm năng lớn trong 5-10 năm tới.

72% doanh nghiệp cho biết video đã cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ

52% người tiêu dùng nói rằng xem video sản phẩm khiến họ tự tin hơn trong các quyết định mua hàng trực tuyến.

Video là cách phổ biến nhất mà khách hàng muốn tìm hiểu về các sản phẩm mới. Và đừng chỉ dừng lại ở YouTube. Bạn có thể tạo video hoặc phát rực tiếp trên Facebook, Instagram hoặc LinkedIn.

Video có thể trình bày cùng một thông tin ở định dạng hoạt động hoàn hảo bất kể nền tảng.Nếu trang web của bạn bao gồm video, thì nhiều khả năng, nó có thể có được vị trí trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Bởi vì video cải thiện SEO, giúp tăng thứ hạng.

Xu hướng Digital Marketing 2020 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, chưa bao giờ có dấu hiệu chậm nhịp. Đã đến lúc bạn thật sự cần phải nắm những xu thế quan trọng. Cùng Kalzen cập nhật ngay nhé!

 

Bình luận