Tin tức

Cập nhật xu hướng Digital Marketing 2020 mới nhất (phần II)

Ở bài trước, Kalzen media đã giới thiệu đến các bạn một số xu hướng Digital Marketing 2020, bài viết sau đây sẽ tiếp tục cập nhật những xu thế tiếp thị kỹ thuật số mới nhất.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo

Artificial Intelligence hay trí tuệ nhân tạo là phương thức bạn không thể bỏ qua khi bước chân vào Marketing. Đây chính là xu hướng dẫn đầu không chỉ trong năm 2020 mà dự đoán sẽ thống trị trong thế giới tương lai.

Havard Business Review đã đưa ra nhận xét: công nghệ AI sẽ lan tỏa, bao trùm lên hầu hết mọi sản phẩm và dịch vụ vào năm 2020. Vậy ngay bây giời điều đó đang diễn ra rất phổ biến.

Theo Techgrabyte, trí tuệ nhân tạo sẽ mở ra cơ hộ thương mai lớn nhất cho các công ty công nghệ và quốc gia ít nhất trong vài thập kỷ tới. Chúng có thể làm tăng GDP toàn cầu lên tới 14% từ năm đến năm 2030. Đây chính là hiện thực không thể chối cãi. Nếu bạn bỏ qua công nghệ này thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị thụt lùi, gặp nhiều bất lợi trong vài năm tới.

Programmatic Advertising

Programmatic Advertising là điều thiết yếu của xu thế phát triển Digital Marketing tương lai. Nhiều người ví chúng như là xương sống cho cách phương thức quảng cáo trực tuyến Google hay Facebook.

Loại hình này có thể hiểu đơn giản là quảng cáo lập trình có sử dụng các nền tảng riêng biệt trên các kênh mua bán trực tuyến khác nhau.

Programmatic hay quảng cáo hiển thị tự động đang đóng vai trò cực quan trọng trong chiến dịch tiếp thị/quảng cáo trực tuyến. Chính vì vậy, ngân sách rót vào đây cũng dần tăng lên. Tăng trưởng của Programmatic chủ yếu ở việc hiển thị trên desktop nhưng thế mạnh của công nghệ này không chỉ vậy, ngoài banner quảng cáo thông thường thì xuất hiện quảng cáo trong phim ảnh (video, tvc, clip) sẽ dần chiếm một phần lớn ngân sách quảng cáo trực tuyến. Trong năm 2020, chúng sẽ còn đem lại nhiều giá trị hữu dụng.

Influencer Marketing

Năm 2019 là năm đại bạo của các chiến dịch quảng cáo sử dụng người có tầm ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội, được nhiều người biết tới. Phương thức này được gọi là Influencer Marketing. Ngày nay, các doanh nghiệp, công ty đều muốn sử dụng danh tiếng của Infuencer góp phần mở rộng thị trường, tăng lượng khách hàng tiếp cận, mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Những người có danh tiếng sẽ dùng lời nói, hành động và trải nghiệm của mình tăng lòng tin cho khách hàng. Từ đó, họ quan tâm tới sản phầm và mua chúng, đem lại lợi nhuận khổng lồ cho công ty cũng như góp phần phát triển thương hiệu. Dự đoán, trong tương lai đây sẽ là phương pháp Marketing rất hiệu quả và có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng.

Messaging App

Messaging App đáp ứng nhu cầu tương tác, mua bán và quảng cáo giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đây là xu hướng giao tiếp ứng dụng công nghệ mới, không chỉ nhắn tin miễn phí, video call, voice chat, chia sẻ hình ảnh, dữ liệu. Những năm qua, Messaging App đã tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành công cụ giao tiếp rất tốt mà nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Có tới 10 tỷ tin nhắn được gửi giữa khách hàng và doanh nghiệp trên Facebook Messenger trung bình mỗi tháng

WhatsApp có 1,6 tỷ người dùng và 55 tỷ tin nhắn gửi qua mỗi ngày

Ba ứng dụng nhắn tin nhiều nhất hiện nay là: WhatsApp, Facebook Messenger và WeChat

Các ứng dụng nhắn tin rất hữu ích trong việc gửi tin nhắn trực tiếp đến khách hàng, vì chúng cho phép cá nhân hóa và thêm giá trị cho trải nghiệm của người dùng. Trên thực tế, 50% số người nói rằng họ sẵn sàng mua sắm tại một công ty giao tiếp thông qua các ứng dụng nhắn tin. Đây cũng là một trong những xu hướng Digital Marketing quan trọng của 2020.

Tóm lại, xu hướng phát triển của Digital Marketing chắc chắn đang được thay đổi bởi công nghệ. Để đi trước trong những năm tới, bạn sẽ cần cải thiện, có các định hướng tiếp thị kỹ thuật số của mình để không bao giờ bị lùi lại

Bình luận