Tin tức

Có nên copy nội dung từ website khác sang website của mình?

Hiện nay, tình trạng copy nội dung từ website này sang website khác càng nhiều. Nhiều người cho rằng việc copy nội dung chỉ đơn giản là mang bài viết hay đăng lên website. Tuy nhiên, điều này lại gây ảnh hưởng xấu đến website của bạn.

Hãy cùng Kalzen Media so sánh giữa ảnh hưởng của nội dung sáng tạo và nội dung copy!

Về chất lượng nội dung

Nội dung copy

Nội dung sáng tạo

Nội dung copy thường là những bài viết hay trên internet. Bạn đọc thấy tâm đắc nên đăng lại trên website. Vậy nên chất lượng nội dung copy thường hay, có ý nghĩa với người đọc.

Nội dung sáng tạo là những nội dung do người viết tự nghĩ, tự tạo ra. Do đó, chất lượng nội dung sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức của người viết.

Về độ uy tín của trang web

Nội dung copy

Nội dung sáng tạo

Nội dung copy là những nội dung từng xuất hiện trên mạng internet ít nhất 1 lần. Khi bạn copy lại nội dung đó đăng lên website của mình, Google sẽ quét và nhận ra nội dung đó từng đăng trên website khác. Website bạn sẽ bị giảm uy tín, giảm thứ hạng.

Nếu bạn copy nội dung của nhiều bài, thứ hạng website ngày càng giảm. Vì vậy, dù nội dung hay đến đâu nhưng website không tiếp cận đến người đọc thì mọi công sức của bạn trở thành vô nghĩa.

Ngược lại, nội dung mới lạ lại được Google đánh giá rất cao. Nếu nội dung của bạn do bạn tự nghĩ và hướng đến mang lợi ích cho người dùng thì Google sẽ đẩy thứ hạng của website lên.

Do đó, dù nội dung không hay như bài copy thì website của bạn vẫn được thứ hạng cao. Thứ hạng càng cao thì tỉ lệ tiếp cận đến người đọc càng cao hơn.

Về thứ hạng Google

Nội dung copy

Nội dung sáng tạo

Những bài đăng có tỉ lệ unique thấp, copy nội dung từ bài đăng khác chính là điểm yếu khiến website tụt hạng nhanh chóng. Việc tăng thứ hạng website là quá trình đòi hỏi thời gian, công sức, có thể tốn nhiều chi phí.

Do đó, chỉ cần một vài bài nội dung copy từ website khác, mọi công sức của bạn đều đổ bể. Đây là điều không một ai mong muốn khi làm website. Thứ hạng website thấp thì bạn khó thể tiếp cận khách hàng cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Khi đó, website sẽ không phát huy hết chức năng của mình mà vẫn mất nhiều khoản phí để duy trì.

Khác với nội dung copy, nội dung sáng tạo do người viết tự nghĩ và tự viết ra. Do đó, độ unique của bài viết thường rất cao, khoảng 90%-100%.

Khi độ unique cao, Google sẽ đánh giá cao nội dung bài viết của bạn. Một website có nhiều bài viết chất lượng thì website tăng thứ hạng nhanh, giữ hạng bền vững.

Thậm chí, một số website sau nhiều năm vẫn giữ vị trí top đầu nhờ nội dung sáng tạo chất lượng. Đây là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp đều đầu tư thuê dịch vụ content uy tín của Kalzen Media. Chi phí nhỏ nhưng dịch vụ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Về trải nghiệm người dùng

Nội dung copy

Nội dung sáng tạo

Bạn thấy nội dung từ đối thủ hay và bạn sao chép để đăng lại trên website của mình. Bạn cho rằng người đọc cũng ấn tượng với nội dung đó và có thiện cảm với website của bạn hơn.

Tuy nhiên, nếu người đọc thấy nội dung đó ở website đối thủ trước thì sao? Họ cho rằng website của bạn chỉ có nội dung copy, không mang lại lợi ích cho họ.

Và họ có ấn tượng xấu với website của bạn, không bao giờ quay lại. Bởi vì họ biết những gì bạn viết họ đều đọc trước đó từ website đối thủ rồi.

Còn về nội dung sáng tạo? Tất nhiên, website của đối thủ sẽ không có nội dung bài bạn. Người đọc cảm thấy hứng thú với bài viết nội dung mới mẻ. Họ sẽ đọc nhiều bài viết hơn để tìm kiếm thông tin cần thiết.

Khi đó, họ cảm thấy uy tín, tính chuyên nghiệp của website qua các nội dung chất lượng. Và khi cần tìm kiếm thông tin, họ sẽ quay lại website của bạn.

Khi cần mua sản phẩm, họ cũng nhớ đến website của bạn đầu tiên.

Không thể phủ nhận được chất lượng nội dung copy rất hay nhưng nội dung copy lại là liều thuốc độc đối với website của bạn. Điều bạn cần chính là một dịch vụ viết content, nội dung sáng tạo chất lượng.

Nếu bạn chưa tìm thấy dịch vụ content uy tín tại Hải Phòng, sao không liên hệ với Kalzen Media? Với kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi sẽ giúp nội dung của website bạn chất lượng hơn, xây dựng uy tín với khách hàng.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ marketing tại Hải Phòng, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 6 Taiyo Building, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0936.618.992

Bình luận