Tin tức

Có nên đầu tư vào quảng cáo truyền hình trong năm 2021?

Trước đây, quảng cáo trên truyền hình là phương án marketing hiệu quả cao. Hơn 90% người dùng đều sử dụng tivi ít nhất 2-3 tiếng mỗi ngày. Do đó, quảng cáo có thể tiếp cận đến hàng triệu người chỉ trong nháy mắt. Tần suất hiển thị quảng cáo càng nhiều thì quảng cáo sẽ dễ in sâu vào trong trí nhớ khách hàng hơn.

Ví dụ điển hình cho sức mạnh quảng cáo truyền hình chính là việc thế hệ 2000 ngày nay vẫn thuộc bài hát quảng cáo của 10 năm trước.

Hiện nay, quảng cáo truyền hình không còn giữ ngôi vương như xưa. Có rất nhiều mô hình quảng cáo mới xuất hiện, cạnh tranh với quảng cáo truyền hình. Vậy doanh nghiệp có nên đầu tư vào quảng cáo truyền hình nữa không?

Doanh nghiệp có nên đầu tư vào quảng cáo truyền hình không?

Khi công nghệ phát triển, doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều kênh quảng cáo hơn trước. Doanh nghiệp có thể đầu tư quảng cáo Facebook, Google Adwords, Youtube, Instagram, quảng cáo OOH,.... Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng quảng cáo truyền hình không còn hiệu quả.

Quảng cáo truyền hình là dịch vụ doanh nghiệp trả phí để TVC xuất hiện trên các kênh truyền hình. Với quảng cáo truyền hình, doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp đến nhiều khách hàng cùng một lúc.

Ngoài ra, quảng cáo truyền hình còn làm tăng thêm uy tín cho sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, quảng cáo truyền hình rất phù hợp cho chiến dịch xây dựng, quảng bá thương hiệu.

Khi quảng cáo xuất hiện nhiều lần trên truyền hình, người xem sẽ dễ dàng ghi nhớ giai điệu, thông tin sản phẩm. Quảng cáo thường chiếu ở giữa giờ chiếu chương trình, bộ phim.

Do đó, người xem phải xem hết quảng cáo mới có thể theo dõi tiếp chương trình yêu thích. Và cứ thế, quảng cáo lặp lại khoảng 3-5 lần cũng đủ cho người dùng ghi nhớ thông tin sản phẩm.

Doanh nghiệp có nên đầu tư vào quảng cáo truyền hình không?

Đối tượng khách hàng nào phù hợp với quảng cáo truyền hình?

Tỉ lệ người xem truyền hình ngày nay không cao như trước. Điện thoại thông minh có nhiều tính năng tiện lợi hơn ti vi. Bạn có thể xem các chương trình ở bất cứ đâu và dễ dàng loại bỏ các chương trình quảng cáo. Vì vậy, thế hệ người trẻ hiện nay ít khi xem tivi.

Đối với những sản phẩm hướng đến đối tượng thanh thiếu niên doanh nghiệp nên cân nhắc kĩ. Vì có thể chi phí bỏ ra cao nhưng hiệu quả thu lại không nhiều. Đối tượng xem tivi chủ yếu hiện nay là:

  • Người trung niên: Họ biết sử dụng điện thoại, thiết bị thông minh nhưng không nhiều. Cách họ giải trí và thu thập thông tin, tin tức qua các kênh truyền hình.
  • Người cao tuổi: Do điều kiện về sức khỏe yếu nên họ không quen sử dụng điện thoại di động. Điện thoại di động vẫn tương đối phức tạp và có nhiều thao tác rườm rà. Do đó, họ thường dành nhiều thời gian xem truyền hình.
  • Trẻ em: Trẻ em không có điện thoại thông minh riêng. Trong khoảng thời gian không dùng điện thoại của bố mẹ, chúng sẽ hứng thú xem tivi hơn. Bởi vì tivi có nhiều chương trình truyền hình hấp dẫn, giai điệu bắt tai, hình ảnh bắt mắt.

Đối tượng khách hàng nào phù hợp với quảng cáo truyền hình?

Chi phí quảng cáo trên truyền hình có đắt không?

Thông thường, chi phí cho một lần quảng cáo rất thấp. Tuy nhiên, để tạo được chú ý, doanh nghiệp cần đầu tư chiếu quảng cáo phát đi phát lại nhiều lần. Vì vậy, tổng chi phí đầu tư cho quảng cáo truyền hình khá lớn.

Ngoài ra, để có một video TVC đẹp, doanh nghiệp phải bỏ khoản chi phí lớn cho dàn dựng và đội quay. Vì vậy, chỉ có các doanh nghiệp lớn thường xuyên đầu tư sử dụng dịch vụ quảng cáo truyền hình.

Nếu doanh nghiệp bạn có quy mô nhỏ, chưa đủ ngân sách đầu tư cho quảng cáo truyền hình hãy tham khảo ngay dịch vụ marketing trọn gói của Kalzen Media. Hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận đến hàng triệu khách hàng, tăng doanh thu, tăng khách hàng.

Chúng tôi có ĐẦY ĐỦ DỊCH VỤ từ content, design, thiết kế website cho đến quảng cáo FB, Google Ads, Booking báo online... với ngân sách HỢP LÍ. Doanh nghiệp chỉ cần tập trung phát triển kinh doanh, còn quảng bá thương hiệu hãy để Kalzen Media giúp bạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ marketing tại Hải Phòng, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 6 Taiyo Building, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0936.618.992

Bình luận