Tin tức

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng làm SEO?

Một số doanh nghiệp sau khi SEO thì muốn dừng lại một thời gian. Họ cho rằng việc ngừng SEO một thời gian sẽ không ảnh hưởng gì đến thứ hạng của doanh nghiệp. Tuy nhiên sự thật thì không phải như thế. Theo các chuyên gia SEO, chúng ta cần phải duy trì SEO thường xuyên thì mới có thể đạt được thứ hạng tốt trên Google.

Cùng Kalzen Media tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu một doanh nghiệp ngừng SEO.

Ngừng xuất bản nội dung

Khi bạn ngừng xuất bản nội dung, những điều sau đây xảy ra:

 • Bạn ngừng nhắm mục tiêu các điều khoản mới một cách nhất quán. Điều này dẫn đến ít thứ hạng từ khóa mới và lưu lượng truy cập mới. 
 • Bạn ngừng tạo các trang mới có thể được liên kết đến và số lượng liên kết bạn kiếm được giảm xuống.
 • Bạn ngừng thu hút khách truy cập mới để thêm vào đối tượng tiếp thị lại, danh sách email và danh sách thông báo đẩy.
 • Bạn ngừng tạo nội dung có thể được sử dụng để tạo các trang trung tâm, là các trang chính liên kết đến tất cả các trang khác trong chủ đề. Những thứ này thường xếp hạng rất tốt.
 • Bạn ngừng tạo nội dung được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và do đó, tạo ra lưu lượng và chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội.
 • Bạn ngừng khuyến khích mọi người quay lại trang web của bạn cho bài viết mới. Điều này làm giảm các tìm kiếm thương hiệu của bạn, một chỉ số về chất lượng cho Google.

Nhìn chung, nếu bạn ngừng tạo nội dung, Google sẽ nói rằng trang web của bạn không còn hoạt động như trước và do đó bắt đầu quá trình chết một cách chậm chạp.

Không theo dõi các vấn đề kỹ thuật 

Những người không có kinh nghiệm web thường không hiểu rằng từ góc độ kỹ thuật, mọi thứ thường bị phá vỡ mà không có lý do thực sự.

Tôi chưa bao giờ thấy một trang web nào không có ít nhất một số vấn đề về SEO kỹ thuật.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng làm SEO?

Nếu bạn không theo dõi các khía cạnh kỹ thuật của trang web của mình, các vấn đề như sau có thể phát sinh:

 • Bạn chặn trang web của bạn với robot.txt.
 • Bạn tạo nội dung trùng lặp.
 • Bạn vô tình đẩy trang web phát triển của bạn vào chỉ mục. 

Khi bạn không theo dõi những thứ này và sửa chúng một cách nhất quán, chúng sẽ bắt đầu cộng lại. Một trang web cần được bảo trì để chúng có thể duy trì và phát triển.

Điều cực kỳ quan trọng là phải giữ đúng kỹ thuật, đặc biệt là với các phát triển mới như khả năng sử dụng di động, tốc độ trang, AMP và hơn thế nữa.

Nếu bạn không làm, bạn chắc chắn sẽ có một lỗi tại một số điểm sẽ khiến bạn phải trả giá. Tương tự, ngăn xếp công nghệ của bạn sẽ trở nên lỗi thời đến mức bạn không còn có thể cạnh tranh trên thị trường.

Dừng làm mới trang

Khi bạn làm mới một trang chính xác, lưu lượng truy cập thường sẽ tăng lên trang đó 10% đến 30%, đôi khi nhiều hơn.

Lý do cho điều này là bởi vì Google thấy văn bản mới và giá trị mà nó cung cấp và muốn xếp hạng nó cao hơn.

Bây giờ, có nhiều cách để làm mới. Một số trong đó bao gồm:

 • Thêm Câu hỏi thường gặp vào trang
 • Thêm liên kết đến các bài viết khác
 • Cập nhật sự thật
 • Cập nhật ngày 
 • Làm cho văn bản dài hơn 
 • Thêm lược đồ
 • Thay đổi mẫu trang 

Gần đây, điều quan trọng nhất cần tìm khi làm mới một trang là liệu nó có phù hợp với mục đích tìm kiếm hay không và liệu trang được đề cập có tốt hơn trang xếp hạng số 1 hay không.

Quá trình của tôi bao gồm thực hiện tìm kiếm, phân loại truy vấn dựa trên ý định, phân tích các trang hàng đầu, tạo chiến lược mới cho trang mà chúng tôi đang cố gắng để được xếp hạng và làm mới do đó.

Ngừng xây dựng trang mới 

Xây dựng các trang mới khó khăn hơn đối với một số ngành công nghiệp so với những ngành khác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng làm SEO?

Tôi tin rằng các trang web nên luôn nhắm mục tiêu các điều khoản mới và sắp xếp chúng theo phân khúc. Những phân khúc đó nên được ưu tiên dựa trên các mục tiêu kinh doanh và được theo dõi trong bảng điều khiển.

Nhưng nếu bạn ngừng xây dựng trang mới, bạn sẽ mất đà tăng trưởng từ khóa.

Tôi đặc biệt khuyên bạn nên tạo các trang này cho SEO, nhưng ngoài ra, các trang mới này có thể là trang đích tuyệt vời cho tìm kiếm có trả tiền và phương tiện trả phí nói chung.

Khi một trang web phát triển, đó là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra nhiều trang đích nhắm mục tiêu từ khóa và đối tượng cụ thể. Điều này sẽ cải thiện điểm chất lượng ở phía trang và tỷ lệ chuyển đổi xung quanh.

Nếu bạn dừng quá trình này, bạn sẽ mất lợi thế cạnh tranh. Những người chiến thắng trong tương lai của web sẽ là những người chuyển đổi lưu lượng truy cập ít hơn.  

Ngừng kiểm tra các liên kết xấu

Nếu bạn ngừng làm SEO, hồ sơ backlink của bạn có thể vượt khỏi tầm kiểm soát.

Gần đây, các liên kết spam tồi tệ hơn bao giờ hết.

Khi bạn xem các liên kết ngược của bạn, bạn sẽ thấy những điều sau đây xảy ra:

 • Mọi người cạo nội dung trang web của bạn và giữ các liên kết một cách tình cờ. 
 • Bạn nhận được thông báo của Google từ các trang web bị tấn công bởi phần mềm độc hại. 
 • Các đối thủ cạnh tranh cố gắng làm SEO tiêu cực trên trang web của bạn.

Nếu bạn không cập nhật tệp từ chối mỗi tháng một lần, bạn sẽ gặp rủi ro khi xếp hạng trang web của mình. Gần đây, chúng tôi đã làm điều đó hàng tuần cho khách hàng trong không gian cạnh tranh.

Ngừng kiểm tra nội dung sao chép

Sao chép một khối văn bản dài khoảng ba câu và đặt văn bản đó trong dấu ngoặc kép và tìm kiếm nó trong Google. Bạn thấy gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng làm SEO?

Tôi cá là một số bạn sẽ thấy các trang web khác xuất hiện cho nội dung đó. Một số thậm chí có thể bị sao chép từ trang web của bạn.

Bây giờ, hãy nghĩ về tác động có thể có nếu nó xảy ra trên nhiều trang trên trang web của bạn. Nhiều lần chúng tôi thấy những người khác đã sao chép hoàn toàn một trang web, các trang chính bị đánh cắp hoặc lấy các phần riêng lẻ của một trang.

Khi điều này xảy ra, bạn cần phải giải quyết nó.

 • Viết lại nội dung trên trang web của bạn.
 • Yêu cầu các trang web khác để đưa nó xuống. 
 • Nộp DMCA cho họ nếu cần.
 • Xem xét gửi cho họ một chấm dứt và ngừng lại.
 • Đôi khi, bạn có thể liên hệ với công ty lưu trữ và yêu cầu họ xóa trang web.

Bất kể, nếu bạn ngừng xem nội dung bị đánh cắp, nó có thể có ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến doanh nghiệp và bảng xếp hạng của bạn. Đây là thứ bạn cần nắm bắt ngay.

Kết luận: Tại sao bạn không nên ngừng làm SEO

Rõ ràng, bạn sẽ không ngừng làm SEO. Chúng ta đều biết đó là một tài sản tuyệt vời để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Công việc bạn làm để tạo và cập nhật nội dung cùng với các vấn đề kỹ thuật có thể giải quyết dễ dàng nếu chúng nằm trên radar của bạn, tất cả đều cải thiện điểm mấu chốt của bạn. Nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định về quyền riêng tư nếu bạn muốn duy trì vị trí hàng đầu.

Sự thật là khó có thể đảo ngược động lực một khi trang web bắt đầu đi sai hướng. Tôi là một người tin tưởng vững chắc rằng tất cả mọi thứ trực tuyến nên được thu nhỏ lại khi kinh doanh phát triển, bao gồm cả SEO.

Bình luận