Tin tức

Doanh nghiệp chi bao nhiêu cho marketing agency tại Hải Phòng?

Để quảng bá thương hiệu tốt hơn, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn thuê marketing agency ngoài. Với nhiều kinh nghiệm, chuyên môn, marketing agency sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, tăng doanh thu, quảng bá thương hiệu.

Tuy nhiên, mỗi agency sẽ yêu cầu mức ngân sách tối thiểu khác nhau. Điều này khiến doanh nghiệp không biết nên chi bao nhiêu ngân sách phù hợp nhất.

Ngân sách cho dự án marketing tại Hải Phòng bao nhiêu?

Marketing đang dần trở nên phổ biến hơn. Doanh nghiệp nào cũng cần tiếp thị để tăng lợi thé cạnh tranh, thu hút nhiều khach hàng hơn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có phòng ban marketing riêng.

Đó là lý do marketing agency xuất hiện ngày càng nhiều. Vấn đề mà nhiều chủ doanh nghiệp băn khoăn chính là ngân sách. Chi ngân sách bao nhiêu thì phù hợp, ngân sách bao nhiêu thì đủ.

Thực tế, không có một câu trả lời nào chính xác và cụ thể cho ngân sách marketing agency. Mỗi dự án đều có mục tiêu, tình hình, đối tượng khách hàng khác nhau nên ngân sách cũng khác nhau. Nếu chủ doanh nghiệp làm việc với các agency lớn có tiếng thì ngân sách cũng rất cao.

Ngoài ra, còn có rất nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới ngân sách marketing. Nhưng từ những gợi ý sau, chủ doanh nghiệp có thể ước lượng được ngân sách phù hợp nhất cho chiến dịch của mình.

Ngân sách cho dự án marketing tại Hải Phòng bao nhiêu?

Dự án marketing tại Hải Phòng gồm có bao nhiêu bước?

Dù dự án lớn hay dự án nhỏ, marketing agency cũng cần thực hiện đầy đủ 4 bước cơ bản sau. Nếu không thực hiện đầy đủ 4 bước thì dự án khó thể thành công.

Nghiên cứu thị trường, đối thủ

Trước khi bắt tay vào xây dựng chiến dịch thì bước nghiên cứu rất quan trọng. Các chuyên gia marketing cho rằng ngân sách nên được tính dựa theo doanh thu của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp B2B chỉ cần chi từ 2-5% doanh thu cho marketing trong khi các doanh nghiệp B2C lại là 5-10%. Đó là do các công ty B2C cần đầu tư nhiêu kênh tiếp thị để tiếp cận với nhiều phân khúc khách hàng.

Ngoài ra, phân tích đối thủ sẽ mang đến nguồn thông tin tuyệt vời. Doanh nghiệp nên tìm hiểu đối thủ đang chi bao nhiêu quảng cáo. Từ đó, doanh nghiệp có thể ước lượng được mức ngân sách tối thiểu.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần điều chỉnh ngân sách dựa trên quy mô công ty, tình hình kinh doanh hiện tại. Vì quy mô công ty càng lớn thì ngân sách cho marketing càng lớn.

Xác định đối tượng khách hàng

Mỗi phân khúc khách hàng sẽ có mức ngân sách tương ứng. Nếu sản phẩm của bạn dành cho khách hàng phân khúc cao cấp, doanh nghiệp cần chi tiền cho các sự kiện, thuê KOLs, mua quà giá trị,... Ngân sách cũng vì vậy mà tăng theo.

Do đó, bạn cần hiểu rõ đối tượng khách hàng mình muốn hướng đến là ai. Sau đó, bạn điều chỉnh ngân sách phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu. Chân dung khách hàng mục tiêu sẽ được xây dựng dựa trên những thông tin nghiên cứu thị trường bước 1.

Xác định đối tượng khách hàng

Xây dựng chiến dịch

Sau khi có những thông tin căn bản như trên, doanh nghiệp cũng có thể dự tính được ngân sách tối thiểu. Đến bước này, marketing agency sẽ xây dựng chiến dịch cụ thể.

Họ sẽ dựa trên mục tiêu, yêu cầu của doanh nghiệp với các thông tin có được để phân tích. Mỗi dự án có thể triển khai theo nhiều kênh cùng lúc để đảm bảo duy trì hiệu quả tốt nhất trong thời gian dài.

Họ sẽ chọn lựa kênh phù hợp và các dnah mục hành động để tập trung vào. Sau khi xây dựng chiến dịch, họ sẽ gửi cho doanh nghiệp xem và đợi phản hồi. Doanh nghiệp có thể dựa trên bản kế hoạch chiến dịch để ước lượng ngân sách tối đa là bao nhiêu.

Sau đó, agency điều chỉnh chiến lược sao cho phù hợp với mức ngân sách doanh nghiệp đưa ra.

Triển khai chiến dịch

Khi hai bên cùng thống nhất, agency sẽ thực hiện triển khai chiến dịch. Trong suốt quá trình thực hiện, họ sẽ liên tục tổng hợp và báo cáo hiệu quả cho doanh nghiệp. Nếu có vấn đề phát sinh, họ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết kịp thời.

Doanh nghiệp có thể quyết định dừng chiến dịch nếu thấy không hiệu quả. Điều này sẽ tránh hao tổn nhiều ngân sách mà kém hiệu quả.

Ngân sách phụ thuộc vào mục tiêu của bạn

Việc rõ ràng mục tiêu từ đầu giúp chiến dịch đi đúng với mong muốn của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp cũng có thể kiểm soát được việc cần làm và queyets định có nên đầu tư vào kênh truyền thông nào. Điều này cũng góp phần tiết kiệm ngân sách tối ưu nhất.

Mục tiêu của doanh nghiệp có thể như sau:

  • Xây dựng thương hiệu.
  • Quảng bá thương hiệu.
  • Tăng lượng khách hàng.
  • Thay đổi hình ảnh thương hiệu.
  • Mở rộng thị trường, thu hút lượng khách hàng mới.
  • Tăng doanh thu, lợi nhuận.

Ngoài ra, một số chi phí phát sinh cũng có thể làm tăng ngân sách. Doanh nghiệp không nên chi đúng ngân sách đã dự tính mà hãy dự trù thêm. Bởi vì có những tình huống bất ngờ phát sinh trong quá trình triển khai sẽ làm ngân sách tăng gấp 2-3 lần so với ban đầu.

Để chiến dịch hoạt động hiệu quả nhất, doanh nghiệp nên chi thêm ngân sách dự trù. Từ đó, mọi vấn đề phát sinh đều được giải quyết, chiến dịch cũng hoạt động hiệu quả tối ưu.

Ngân sách phụ thuộc vào mục tiêu của bạn

Với kinh nghiệm marketing nhiều năm, Kalzen Media tự tin là đối tác tin cậy giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng hiệu quả. Chúng tôi sẽ dựa trên thông tin, yêu cầu của khách hàng để đưa ra các phương án tối ưu ngân sách và đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ chạy quảng cáo, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 6 Taiyo Building, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0936.618.992 

Bình luận