Tin tức

Đừng đợi khách hàng tìm đến website, hãy chủ động tìm khách hàng

Có thể nói website được coi là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đều có trên website riêng. Khi đó, khách hàng chỉ cần search từ khóa liên quan sản phẩm, dịch vụ, website của doanh nghiệp sẽ hiện ra nhanh chóng. Họ truy cập vào trang web và bắt đầu tham khảo tìm sản phẩm phù hợp nhất.

Tuy nhiên, điều đó CHỈ XẢY RA khi website của bạn hiện ở top đầu kết quả tìm kiếm. Nếu không, khách hàng sẽ chẳng bao giờ tìm thấy được website của bạn.

Không phải lúc nào đợi chờ cũng là hạnh phúc

Sau khi thiết kế website đẹp, nhiều chủ website thi thoảng cập nhật nội dung và để website tiếp cận tự nhiên. Kết quả là, website chỉ hiển thị khoảng 5-10 trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng. Lượt truy cập ít ỏi có thể đếm trên đầu ngón tay! Nếu là website phi lợi nhuận thì đây không phải là điều quá lo lắng. Tuy nhiên, đối với website doanh nghiệp thì lại khác.

Bạn hãy thử tưởng tượng: khách hàng muốn tìm kiếm về sản phẩm của bạn nhưng không thể tìm thấy vì website bạn ở trong top 300 kết quả tìm kiếm. Vì không có nguồn thông tin về sản phẩm để tham khảo, khách hàng quyết định chuyển sang sử dụng sản phẩm thương hiệu của đối thủ. Đây là điều không một chủ doanh nghiệp nào mong muốn.

Việc trông đợi vào lượt tiếp cận tự nhiên vừa tốn nhiều thời gian vừa ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần chủ động hơn trong việc tiếp cận khách hàng.

Không phải lúc nào đợi chờ cũng là hạnh phúc

Doanh nghiệp cần chủ động tìm kiếm khách hàng

Trước đây, khi muốn mua bánh quy, bạn sẽ làm gì? Tất nhiên là đi thẳng đến một cửa hàng bánh gần đó và mua loại bánh yêu thích. Thật đơn giản đúng không? Nhưng nếu có hàng trăm tiệm bánh cùng mở ra với các thương hiệu khác nhau thì sao?

Khi đó, bạn có thể cần tham khảo thêm thông tin tiệm bánh nào ngon, tiệm bánh nào không ngon. Đúng vậy, người tiêu dùng ngày nay thường tham khảo các thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi chọn lựa. Và Google là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay.

Khi một website mới thành lập, nó khó có thể hiện trên những trang top đầu tìm kiếm. Google sẽ thu thập dữ liệu, tìm hiểu và đánh giá chung về website có tin cậy hay không. Nếu website không đạt đủ tiêu chuẩn thì Google hạn chế cho xuất hiện những trang đầu hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Trong khoảng thời gian này, bạn cần chủ động hơn trong việc cập nhật nội dung, chăm sóc thường xuyên. Nhưng điều này không đủ để website có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng.

Doanh nghiệp cần làm gì để website tiếp cận nhiều khách hàng hơn?

Một website mới thành lập được ví như một doanh nghiệp mới. Bạn không thể ngồi đợi rồi khách hàng tự đến công ty mua sản phẩm. Việc chủ động hơn là điều rất cần thiết trong giai đoạn ban đầu của website.

Trong giai đoạn này, để nhiều người biết tới hơn, bạn có thể quảng bá website thông qua nhiều kênh hoặc sử dụng dịch vụ SEO website lên top. Những người quan tâm đến chủ đề, lĩnh vực hay sản phẩm, dịch vụ có thể dễ dàng nhìn thấy website doanh nghiệp.

Bạn không thể mong đợi rằng khách hàng tìm thấy website và nói "ồ, tôi đã khám phá ra một website mới". Nếu chỉ ngồi chờ đợi khách hàng đến thì bạn sẽ mất nhiều thời gian, chi phí mới có tỉ lệ chuyển đổi khách hàng từ website.

Doanh nghiệp cần làm gì để website tiếp cận nhiều khách hàng hơn?

Hãy để Kalzen Media giúp bạn!

Việc chăm sóc website trong giai đoạn ban đầu không đơn giản. Đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, kinh nghiệm, tốn nhiều thời gian và công sức. Để có hướng đi đúng đắn và thu hút nhiều khách hàng thì bạn cần có đối tác cung cấp dịch vụ marketing tổng thể đáng tin cậy.

Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, giàu chuyên môn, Kalzen Media sẽ giúp website hoạt động hiệu quả, tiếp cận tới nhiều khách hàng nhất. Chúng tôi có ĐẦY ĐỦ DỊCH VỤ từ chăm sóc, quản trị website, SEO website cho đến chạy quảng cáo, đặt bài PR, booking báo online,... với ngân sách HỢP LÍ. Doanh nghiệp chỉ cần tập trung phát triển kinh doanh, còn website hãy để Kalzen Media giúp bạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ website tại Hải Phòng, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 6 Taiyo Building, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0936 618 992

Bình luận