Tin tức

Facebook ads

Facebook đang là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai. Bởi vậy thị trường quảng cáo Facebook đang là thị trường được hầu hết tất cả các doanh nghiệp sử dụng nhằm cung cấp các thông tin hữu ích tới khách hàng của mình cũng như những khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm.

Facebook ads là gì?

Facebook Ads là là một dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi Facebook. Các cá thể, tổ chức, doanh nghiệp hay các công ty, tập đoàn đều có thể truyển tải những thông tin quảng cáo dễ dàng đến với mọi người về các chương trình ưu đãi hấp dẫn, hình ảnh thương hiệu, khai trương cửa hàng, các sản  phẩm nổi bật,....

Facebook Ads là hình thức quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn được đối tượng, độ tuổi, giới tính, sở thích, khu vực,... giúp bạn khoanh vùng đối tượng phù hợp cho từng chiến dịch quảng cáo của mình. Bởi sự phổ biến của Facebook ở khắp mọi nơi cũng như hiệu quả trong việc lựa chọn đối tượng đã khiến Fb ads trở thành một hình thức quảng cáo được ưa chuộng nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Những lợi ích Facebook ads mang lại

Facebook đang là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay và hứ hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai. Bởi vậy thị trường quảng cáo Facebook đang là thị trường được hầu hết tất cả các doanh nghiệp sử dụng nhằm cung cấp các thông tin hữu ích tới khách hàng của mình cũng như những khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm. Dưới đây là những lợi ích Facebook Ads mang lại cho bạn:

Khách hàng tiềm năng: Với việc được lựa chọn đối tượng, độ tuổi, sở thích, giới tính,....thì những thông tin bạn muốn truyển tải sẽ tới được những người thực sự quan tâm mà chưa biết đến thương hiệu của bạn. Nếu những thông tin đó họ thực sự quan tâm, đang có nhu cầu tìm kiếm thì khả năng chuyển từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng của bạn là rất cao.

Tốc độ lan truyền chóng mặt: Khả năng lan truyền trên Facebook là vô cùng nhanh chóng. Nhờ vào tính năng cộng đồng facbook xây dựng mà những lượt like hay comment của người dùng sẽ được hiện thị ở trên news feed của bạn bè họ.

Chi phí hoạt động linh hoạt: Bạn muốn chạy bao nhiêu là do bạn tự quyết định. Không như hình thức quảng cáo đắt đỏ trên ti vi vào khung giờ vàng tốn tới hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng với thời gian ngắn ngủn thì Facebook ads chỉ cần 100k bạn đã có thể tiếp cận được mấy nghìn người trong một ngày.

Về cơ bản có 2 cách tính phí FB ads là :

-CPC (cost per click): Với cách tính này bạn chỉ phải trả tiền khi có người click vào quảng cáo của bạn.

-CPM (cost per impression): Với cách này thì bạn sẽ phải trả cho facebook tối thiểu là 0.03$ (khoảng 720 vn đồng) cho 1000 lần hiển thị.

Kết nối tương tác với khách hàng: Những khách hàng quan tâm đến quảng cáo của bạn sẽ để lại những phản hồi, bạn sẽ trực tiếp tư vấn, mang đến cho họ những lời khuyên, tạo sự thân thiện với họ để biến họ trở thành khách hàng của mình.

Tăng tương tác cho fanpage : Sở hữu một nội dung quảng cáo chất lượng cùng với số lượt tiếp cận người dùng cao trên facebook, đáp ứng được tiêu chí đó thì chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người quan tâm đến fanpage của bạn, đồng thời họ cũng sẽ theo dõi những tin tức tiếp theo bạn mang tới. Những thông tin thực sự hữu ích lôi kéo, họ cũng sẽ mang những người bạn của mình đến với fanpage của bạn.

Các dạng quảng cáo Facebook ads

Quảng cáo cơ bản: hiển thị ở cột bên phải trên trang New feeds của bạn. Với 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự thể hiện nội dung và 1 hình ảnh đính kèm có kích thước 100x72 pixel. Khi người dùng, click vào quảng cáo, họ sẽ được dẫn đến trang mà bạn đã cài đặt từ trước.

Quảng cáo được được đề xuất – Promoted Post:  là dạng quảng cáo hiển thị trên News feed ở dạng gợi ý cho người dùng. Bên canh đó, hình thức quảng cáo này cũng cho phép người dùng có thể like fanpage cũng như bình luận, chia sẻ nội dung của bài quảng cáo.

Quảng cáo được tài chợ - Sponsored Stories: là dạng quảng cáo được tài chợ từ nhà cung cấp Facebook. Nó được hiển thị ở chính giữa hoặc bên phải trang News feed của bạn. Bạn có thể thêm 1 hình ảnh và nội dung được chọn từ các bài viết trên fanpage của bạn. Những thành viên trong fanpage và bạn bè của họ sẽ là đối tượng tiếp cận của hình thức quảng cáo này.

Việc lựa chọn một hình thức quảng cáo facebook phù hợp sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao, tiếp cận được nhiều người, chi phí thấp. Nhưng ngược lại, với những người chưa có kinh nghiệm việc phân tích lựa chọn không đúng hình thức quảng cáo sẽ khiến chi phí lên rất cao mà độ hiệu quả lại không có. Một lời khuyên cho những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm là hãy lựa chọn một đơn vị uy tín để giúp bạn thực hiện công việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

 

 

 

Bình luận