Tin tức

Giải pháp marketing online dành cho quán trà sữa tại Hải Phòng

Trong những năm gần đây, trà sữa trở thành cơn sốt, là thức uống được giới trẻ săn đón nhiều nhất. Do đó, rất nhiều người muốn đầu tư vào mô hình kinh doanh trà sữa. Đặc biệt, mở quán trà sữa không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm và tiền vốn.

Tuy nhiên, đây cũng là mô hình kinh doanh có tính rủi ro cao với tỉ lệ thành công chỉ 20%. Rất nhiều quán trà sữa được mở ra nhưng chỉ số ít trong chúng mới có lượng khách hàng đều đặn hàng tháng. Vì vậy, việc lập kế hoạch marketing cho quán trà sữa là điều cần thiết.

Chiến lược marketing online hiệu quả sẽ mang đến nguồn khách hàng và lượng doanh thu khổng lồ. Hãy cùng Kalzen Media tìm hiểu các bước lập kế hoạch marketing quán trà sữa nhé!

Xác định mục đích kinh doanh quán trà sữa

Kinh doanh mà không tìm hiểu thị trường, xác định mục tiêu thì rất dễ dẫn đến tốn chi phí nhưng kém hiệu quả. Đó là lý do vì sao nhiều quán trà sữa dù đầu tư rất nhiều nhưng chẳng có khách.

Chủ quán trà sữa thường nghĩ rằng bước này chỉ tốn thời gian, mở quán trà sữa thì cần gì rườm rà nghiên cứu. Tuy nhiên, muốn phát triển thì bước nghiên cứu thị trường là bước không hề thừa. Không chỉ vậy, mục tiêu kinh doanh cũng rất quan trọng. Có kế hoạch chi tiết, mục tiêu cụ thể giúp bạn dễ thành công hơn.

Xác định mục đích kinh doanh quán trà sữa

Xây dựng chân dung khách hàng quán trà sữa

Sau khi xác định mục tiêu, bạn cần xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu của mình. Không phải mọi đối tượng khách hàng đều hứng thú với sản phẩm của thương hiệu trà sữa bạn. Ví dụ như người từ 40 tuổi trở lên sẽ không quan tâm nhiều đến trà sữa hoặc người bị các bệnh về tiểu đường,...

Do đó, đừng hướng đến toàn bộ đối tượng khách hàng. Điều đó chỉ khiến bạn tốn nhiều chi phí mà lợi nhuận thấp. Hãy định hướng đến một nhóm đối tượng cụ thể. Hiểu rõ về khách hàng của mình chính là tiền đề tạo ra chiến dịch marketing online thành công.

Ví dụ, đối với sản phẩm trà sữa, sẽ có 3 đối tượng chính:

- Dưới 18 tuổi: học sinh.

- 18-21 tuổi: hầu hết là sinh viên.

- 21-25 tuổi: chủ yếu là dân văn phòng trẻ.

Nắm bắt được đối thủ của quán trà sữa

Làm kinh doanh mà không biết mình cạnh tranh ai thì dễ bị đối thủ vượt qua. "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng", do đó hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm để nghiên cứu đối thủ. Biết đâu bạn còn có thể học hỏi điều gì đó từ chính đối thủ của mình.

Bằng các công cụ tìm kiếm, hãy nghiên cứu nhưng điều sau:

- Đối thủ cạnh tranh quán trà sữa của bạn là ai?

- Họ có điểm mạnh gì? Điều gì ở quán đó thu hút khách hàng đến thường xuyên?

- Họ có điểm yếu là gì? Điều gì khiến khách hàng không hài lòng?

Sau đó, tổng hợp câu trả lời và lập một kế hoạch marketing quán trà sữa. Từ đó, bạn có thể học hỏi điểm mạnh, tránh điểm yếu và tìm ra những điểm mới mà đối thủ không có.

Nắm bắt được đối thủ của quán trà sữa

Xác định lợi thế cạnh tranh quán trà sữa

Lợi thế cạnh tranh chính là "con át chủ bài" giúp thúc đẩy doanh số, thu hút khách hàng cho quán trà sữa của bạn. Bạn cần tìm ra lợi thế cạnh tranh của quán trà sữa mình là gì? Điều gì mà đối thủ không có? Điều gì khiến quán trà sữa của bạn trở nên đặc biệt trong mắt khách hàng?

Ngày nay, có hàng chục triệu quán trà sữa hoạt động mỗi ngày với các thương hiệu từ nhỏ đến lớn khác nhau. Nếu không xác định được ưu thế của quán, quán bạn dễ bị các thương hiệu lớn khác nhấn chìm.

Tuy nhiên, đừng nói quá nhiều về mô tả, cấu tạo thành phần của trà sữa, điều đó chỉ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán mà thôi. Đặt mình vào vị trí của khách hàng sẽ giúp bạn hiểu điều họ thực sự cần và lợi ích họ mong muốn đạt được đó.

Xây dựng thông điệp cho quán trà sữa

Thông điệp là yếu tố giúp khách hàng nhớ lâu hơn về thương hiệu trà sữa của bạn. Thông điệp của quán trà sữa cần chú ý hai yếu tố như sau:

- Phải ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề, đề cập đến đặc điểm hoặc lợi ích.

- Thông điệp phải đảm bảo tính nhất quán, không được sai lỗi cơ bản như sai chính tả,...

Lựa chọn kênh truyền thông cho quán trà sữa

Nếu chỉ thực hiện những bước trên thì không đủ. Bạn còn cần tìm kênh để những thông tin đó tiếp cận được đến khách hàng mục tiêu mới là điều quan trọng. Kênh truyền thông chính là công cụ giúp bạn thực hiện điều đó.

Lập ngân sách cho kế hoạch marketing quán trà sữa

Dựa vào các dữ liệu phân tích bên trên, bạn có thể tính toán ngân sách phù hợp cho chiến lược marketing quán trà sữa của mình. Hãy xác định con số tương ứng dựa trên các khâu thực hiện trong chiến lược.

Từ đó, tính toán chi phí dành cho mỗi khách hàng và chi phí trên mỗi sản phẩm. Cuối cùng là điều chỉnh ngân sách vào chiến lược marketing quán trà sữa một cách phù hợp.

Lập ngân sách cho kế hoạch marketing quán trà sữa

Đo lường hiệu quả chiến lược marketing quán trà sữa

Để biết được hiệu quả của quán trà sữa, bạn phải tiến hành đo lường kết quả thường xuyên. Theo từng giai đoạn, bạn phải điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Cách bạn đo lường sự thành công kế hoạch marketing như sau:

- Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng?

- Theo dõi số lượng và doanh thu của khách hàng?

- Phân tích hiệu quả, lợi nhuận của hoạt động marketing.

Giải pháp marketing hiệu quả cho quán trà sữa Hải Phòng

Với kinh nghiệm dày dặn từ việc làm nhiều dự án marketing thành công, Kalzen Media tự hào được hàng ngàn doanh nghiệp tin tưởng. Bằng sự nhiệt tình của mình, chúng tôi mang đến cho khách hàng:

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo bàn giao trước hoặc đúng hạn.

- Giàu kinh nghiệm, dày dặn trong chuyên môn, có khả năng sáng tạo ngôn từ, tạo ra bài viết chỉn chu.

- Làm việc bằng đam mê, nhiệt huyết, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

- Tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trong mảng truyền thông, marketing.

Kalzen Media mang đến cho bạn sự chất lượng trong từng sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, quán trà sữa của bạn tăng độ hấp dẫn, lan tỏa thương hiệu và đột phá doanh số một cách tốt nhất. Hãy liên hệ đễn được tư vấn miễn phí.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ tới Kalzen Media:

Địa chỉ: Tầng 6 Taiyo Building, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0936.618.992

Bình luận