Tin tức

Giải pháp SEO marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay

Trong thời kỳ công nghệ thông tin và internet phát triển hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp rất nhiều khó khăn trên con đường cạnh tranh với các tập đoàn lớn trong quá trình tạo ra Lead (người mua có nhu cầu). Để khắc phục những hạn chế này cũng như tăng cường Lead, chiến dịch marketing đặc biệt là online cần phải có kế hoạch cụ thể và lưu ý những vấn đề có thể gặp phải.

SEO On-page

Bạn hãy kết hợp nhiều công cụ thay vì chỉ sự vào một công cụ duy nhất, tạo nhiều kênh bán hàng để tiếp thị sản phẩm/thương hiệu có tác dụng cộng hưởng tăng hiệu quả chuyển đổi. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp nhỏ thường bị hạn chế về mặt ngân sách cũng như nguồn lực hạn chế, cho nên các bạn hãy chọn lựa kênh phù hợp.

Cùng với đó, tìm hiểu xem đối tượng của mình thường sử dụng những kênh nào. Một trong những kênh phần lớn khách hàng thường sử dụng hiện nay, là Google Search (ở Việt Nam chiếm 93,3% người sử dụng internet). Tiếp đến là, đánh giá mức độ quan trọng của mỗi kênh đối với lĩnh vực ngành nghề công ty kinh doanh. Xem xét ngân sách, khả năng, nguồn lực để lựa chọn kênh phù hợp.

Thống nhất thương hiệu trên mọi đầu mối tiếp xúc với khách hàng

Xây dựng thương hiệu là một quá trình lâu dài. Mỗi thương hiệu cần tìm cho mình một định vị riêng biệt. Ví dụ, nhắc tới iPhone người ta nhớ ngay tới thiết kế sang trọng, chất lượng tốt, bền. Hay nói tới Piaggio là sản phẩm xe được nhớ tới thiết kế mang nét quyến rũ, lãng mạn của nước Ý…

Để định vị được hình ảnh thương hiệu vào tâm trí khách hàng, cần truyền thông trên mọi kênh đang sử dụng song song với mục tiêu bán hàng. Xây dựng thương hiệu không thể hình thành trong ngày một ngày hai và nó cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Ngân sách ít, quy mô nhỏ cũng không sao, nhưng ít nhất đã làm tốt trên nhóm khách hàng hiện tại. Đây là cơ sở để DN chiếm lĩnh thị phần và đứng vững trong tâm trí khách hàng.

Chia nhỏ thị trường và dồn sức trên một quy mô nhỏ và phù hợp

Thay vì lựa chọn chiến lược marketing online trực diện gây tỷ lệ tổn thất cao, các DN nhỏ và vừa có thể chọn cách đi đường vòng với các từ khóa dài hơn. Tuy ít lượng search nhưng những từ khóa dài có khả năng chuyển đổi mua hàng có thể cao gấp 5 lần từ khóa ngắn. Một từ khóa ngắn như “smartphone” có thể được phân hóa ra vô vàn từ khóa dài: mua smartphone ở đâu, mua smartphone giá rẻ, điện thoại smartphone giá rẻ, giá điện thoại smartphone, cửa hàng smartphone uy tín… Theo đó, thị trường sẽ được chia nhỏ theo nhu cầu tìm kiếm, sự cạnh tranh cũng được phân hóa nhỏ đi.

Ngoài ra, bạn nên xây dựng danh sách email marketing cho riêng mình thông qua blog và các phương tiện tương tác khác.

Marketing online ngày càng trở nên phức tạp, hiện nay có quá nhiều kênh và các công cụ marketing khác nhau; các chiến thuật online marketing cũng đa dạng và thay đổi không ngừng. Vì vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên cân nhắc kĩ lưỡng khi quyết định tham gia vào chiến dịch dài hạn này.

Bình luận