Tin tức

Google Ads thay đổi chỉ số mục tiêu của chiến dịch

Google đã xoay quanh một số chỉ số thú vị trong Google Ads nhưng đừng để những chỉ số này làm bạn phân tâm khỏi những chỉ số thực sự quan trọng nhé!

Google đã đưa ra thông báo rằng họ hiện đang chuyển chỉ số mục tiêu chiến dịch trong Google Ads đến một vị trí dễ tìm hơn. Điểm đang được di chuyển đến gần điểm tối ưu hóa của bạn. Nhờ đó, việc xác định điểm sẽ dễ dàng hơn cho mọi người.

Google cho biết, nó đang được chuyển để giúp bạn “dễ hiểu hơn về cách điểm tối ưu hóa ưu tiên các đề xuất”.

Các điểm này được tính như thế nào?

Mục tiêu chiến dịch của bạn được xác định bởi chiến lược đặt giá thầu. Chúng cũng có thể tập trung vào chuyển đổi, giá trị chuyển đổi, số nhấp chuột hoặc tỷ lệ hiển thị.

Các điểm này được tính như thế nào?

Việc sử dụng mục tiêu giúp bạn dễ dàng ra quyết định khi tạo chiến dịch trong Google Ads bằng cách hướng dẫn bạn các tính năng cụ thể được thiết kế nhằm giúp chiến dịch của bạn thành công. Khi tạo chiến dịch, bạn có thể chọn mục tiêu. Mục tiêu bạn chọn phải phù hợp với điều chính bạn muốn nhận được từ chiến dịch của mình, có thể là Bán hàng hoặc Lưu lượng truy cập trang web. Sau khi chọn mục tiêu, bạn sẽ thấy các tính năng và cài đặt được đề xuất, phù hợp để giúp bạn đạt được kết quả quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của mình.

Thay đổi mục tiêu của bạn

Thay đổi mục tiêu của bạn

Bạn có thể cập nhật chiến lược đặt giá thầu của mình bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào thay đổi chiến lược giá thầu. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến số liệu mục tiêu chiến dịch của bạn. Bạn có thể thêm hoặc xóa mục tiêu bất kỳ lúc nào và nếu muốn, hãy chọn không sử dụng mục tiêu và tạo chiến dịch của bạn mà không cần xem các đề xuất của mục tiêu. Để xem thêm thông tin về từng loại mục tiêu và một số tính năng được đánh dấu mà mỗi mục tiêu đề xuất, bạn chỉ cần đặt con trỏ qua mục tiêu.

Khuyến nghị hàng đầu

Google hiện cũng đang nêu bật đề xuất hàng đầu cho chiến dịch Google Ads của bạn. Google cho biết “điều này có thể giúp bạn ưu tiên các đề xuất sẽ có tác động lớn nhất đến điểm tối ưu hóa và hiệu suất tài khoản của bạn”.

Kết luận

Những điểm số và số liệu này có thể hữu ích và đôi khi rất thú vị cho người dùng. Nhưng hãy nhớ rằng, chúng không thể thay thế cho các chỉ số thực của bạn, chỉ số này phải về lợi tức đầu tư cho chi tiêu chiến dịch của bạn và nếu những quảng cáo đó đang chuyển đổi thành doanh số bán hàng thực.

Bình luận