Tin tức

Google đã phát hành thuật toán Panda 9 năm trước

Ngày này 9 năm trước có lẽ là một ngày đáng nhớ nhất đối với một SEO trong sự nghiệp làm SEO của họ. Đó là ngày Google phát hành bản cập nhật thuật toán mà sau này được gọi là bản cập nhật Google Panda.

Cùng Kalzen Media tìm hiểu xem bản cập nhật mới nhất của Google này sẽ đem lại những thuận lợi và khó khăn gì cho ngành SEO của chúng ta nhé.

Ngày 24 tháng 2 năm 2011

Ngày 24/2/2011 là một ngày đặc biệt của ngành SEO, nơi 12% kết quả tìm kiếm của Google đã được thay đổi chỉ bằng một nút bấm. Google nói với chúng tôi bản cập nhật này nhằm giảm thứ hạng của các trang web có nội dung chất lượng thấp và trực tuyến. Nó có tác động lớn đến các trang web kiếm được nhiều tiền thông qua tìm kiếm của Google và thay đổi cách viết nội dung trên các trang web trong thời gian dài.

Panda đã thay đổi

Google sử dụng để chạy cập nhật Panda mọi lúc. Những cập nhật đó thường sẽ tìm thấy các trang web mới để truy cập hoặc điều chỉnh các trang web ban đầu được cập nhật sau khi các trang web được cải thiện. Bây giờ, Panda là một phần của thuật toán xếp hạng cốt lõi và Google không chạy các bản cập nhật độc lập cho Panda nữa. Rất hiếm khi nghe một nhân viên Google hoặc thậm chí nói về SEO về các bản cập nhật Panda của Google những ngày này.

SEO đã thay đổi

Google đã phát hành thuật toán Panda 9 năm trước

Panda là một trong những thuật toán mà bạn có thể nhìn lại và nói rằng nó đã thay đổi cách SEO làm công việc của họ. Nó không chỉ thay đổi SEO, nó thay đổi cách các trang web xây dựng nội dung của họ. Giống như các bản cập nhật Penguin cũ và bây giờ là các bản cập nhật Core mới hơn, các chủ sở hữu trang web và SEO phải thích nghi để xây dựng các trang web mà Google cho là xứng đáng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của mình.

SEO ngày trước dễ dàng hơn bây giờ

Một số người có thể nói rằng SEO bây giờ khó hơn nhiều với Panda và Penguin, và bây giờ là các bản cập nhật cốt lõi mới. Nhưng đồng thời, Panda và Penguin đã nhằm mục đích giảm thao túng các thuật toán xếp hạng của Google ở ​​quy mô lớn hơn. Bây giờ, các SEO cần tập trung vào việc xây dựng các trang web tuyệt vời, trái ngược với việc cố gắng tìm ra các lỗ hổng trong thuật toán xếp hạng tìm kiếm. Xây dựng các trang web tuyệt vời không dễ dàng nhưng về lâu dài, nó giúp bạn chứng minh trang web của mình trong tương lai khỏi bị cập nhật bởi thuật toán mới của Google.

Kết luận

Có nhiều ý kiến cho rằng, thuật toán mới của Google đem lại nhiều khó khăn hơn cho ngành công nghiệp SEO. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được chúng, các bạn sẽ thấy rằng chúng hoàn toàn phù hợp và có ích đối với mọi doanh nghiệp. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bình luận