Tin tức

Làm thế nào để đánh giá chất lượng dịch vụ content?

Khi đi ăn nhà hàng, khách hàng sẽ dùng một số tiêu chí như độ ngon của món ăn, chất lượng phục vụ, view,... để đánh giá nhà hàng. Điều đó cũng gần giống với các dịch vụ du lịch, khách sạn, giao hàng,...

Muốn đánh giá chất lượng của sản phẩm, dịch vụ nào đó, bạn cần có tiêu chí riêng. Việc đánh giá hiệu quả, chất lượng dịch vụ content website giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Từ đó, bạn có thể biết được dịch vụ content có tốt không, có nên đầu tư tiếp không.

Khi làm việc với một đơn vị content, bạn nên đánh giá dịch vụ theo những tiêu chí sau đây:

Tiêu chí 1: Chất lượng nội dung

Content chính là nội dung. Do đó, yếu tố quan trọng hàng đầu của content chính là chất lượng nội dung. Nội dung không chỉ là câu chữ, đoạn văn hay bài viết. Nội dung còn nhiều hơn thế.

Nội dung có thể là các bảng biểu, hình vẽ, video,... So với các yếu tố khác, nội dung là tiêu chí có thể dễ dàng đánh giá nhất.

Một bài viết content chất lượng cần đảm bảo yếu tố viết đúng, chỉn chu từ ngữ, hình ảnh, truyền tải thông điệp rõ ràng. Dù người chưa có nhiều kiến thức về sản phẩm thì họ vẫn có thể hiểu được nội dung bài viết.

Tiếp đó, bài viết còn cần đảm bảo văn phong, ngôn ngữ phù hợp với hình ảnh thương hiệu. Từ đó, bạn có thể đánh giá chất lượng bài viết cũng như chất lượng dịch vụ.

Thông thường, một số đơn vị content sẽ giới hạn số lần sửa bài, sửa ảnh. Vì vậy, bạn nên lưu ý điều này.

Tiêu chí 1: Chất lượng nội dung

Tiêu chí 2: Yếu tố SEO

Ngày nay, content và SEO được ví như hai người bạn thân, đặc biệt là content website. SEO sẽ giúp bài viết tăng hạng trong top kết quả tìm kiếm. Một website có nhiều bài viết được Google đánh giá cao sẽ luôn nằm trong top kết quả.

Do đó, yếu tố SEO vô cùng quan trọng đối với dịch vụ content. Một bài viết trên website cần đảm bảo chuẩn SEO để thu hút nhiều lượt traffic hơn. Google có nhiều thủ thuật đánh giá chất lượng bài viết từ mật độ từ khóa, số từ, hình ảnh, các heading.

Là đơn vị content chuyên nghiệp, Kalzen Media nắm rõ các kĩ thuật tối ưu bài viết. Từ đó, chúng tôi đưa ra các chiến lược, phân tích cụ thể để tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết nhất.

Tiêu chí 3: Các công cụ đo lường

Khi hợp tác với đơn vị content, bạn cần đưa ra những tiêu chí, KPIs đúng yêu cầu. KPIs giúp bạn có thể đánh giá được chất lượng dịch vụ tốt nhất. Sau thời gian làm việc, bạn có thể so sánh KPIs ban đầu với các sản phẩm của bên content làm ra.

Một số tiêu chí phổ biến như:

  • Tỉ lệ chuyển đổi: tỉ lệ truy cập website, time on site, tỉ lệ chuyển đổi từ người đọc sang khách hàng mới,...
  • Lượng tương tác với khách hàng: lượt truy cập tự nhiên, vị trí xếp hạng, thời gian ở lại web, lượt chia sẻ,...
  • Đánh giá, phản hồi từ khách hàng: phàn hồi chất lượng bài viết cũng giúp bạn đánh giá được chất lượng dịch vụ content. Người đọc cảm thấy thích thú hay đồng cảm, yêu thích, chán ghét,... đều là những phản hồi chân thực nhất.

Tiêu chí 3: Các công cụ đo lường

Tiêu chí 4: Phản hồi của khách hàng khác

Nếu chưa có kinh nghiệm đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nên tham khảo đánh giá của khách hàng trước đó. Bạn nên hợp tác với các đơn vị chuyên nghiệp vì họ có những tiêu chí riêng, quy trình làm việc tối ưu, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Phản hồi từ những khách hàng trước có thể ở trên website của đơn vị content hoặc từ những người bạn quen biết. Họ sẽ cho bạn biết điểm được và chưa được của đơn vị content đó.

Tuy nhiên, tất cả các đánh giá đều không mang tính cập nhật. Có thể đơn vị content đó đã nhận lỗi sai và sửa sai để hoàn thiện dịch vụ hơn. Hãy tham khảo từ nhiều nguồn để có cái nhìn tổng quan nhất nhé.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ chạy quảng cáo, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 6 Taiyo Building, 97 Bạch Đằng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0936.618.992

Bình luận